×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Nhu cầu tài chính Chọn nhu cầu tài chính
Giải pháp bảo vệ gia tăng Chọn giải pháp bảo vệ

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ
Giới triệu phú ưu tiên tiết kiệm hưu trí hơn là đầu tư tài chính cho năm 2016

Giới triệu phú ưu tiên tiết kiệm hưu trí hơn là đầu tư tài chính cho năm 2016

0 Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm

Thebank.vnCó tới 41% triệu phú coi việc tiết kiệm để nghỉ hưu là mối quan tâm hàng đầu của họ trong năm 2016, và 23% triệu phú có kế hoạch tiết kiệm nhiều hơn để dành cho những người thân yêu.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Theo dantri, Trang CNBC đưa tin, công ty tài chính quốc tế deVere Group đã tiến hành khảo sát trên 655 khách hàng là triệu phú ở độ tuổi từ 25 đến 70. Cuộc khảo sát đã được tiến hành trong 2 tháng trong năm 2015, với các triệu phú đến từ Mỹ, Anh, Nam Phi, Hồng Kông, Tây Ban Nha, Đức, Thụy Điển, Qatar và Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất.

Và kết quả khảo sát có tới 41% triệu phú coi việc tiết kiệm để nghỉ hưu là mối quan tâm hàng đầu của họ trong năm 2016 và 23% triệu phú có kế hoạch tiết kiệm nhiều hơn để dành cho người thân yêu. Chỉ có 27% triệu phú được hỏi cho biết họ sẽ đánh giá lại danh mục đầu tư của họ thường xuyên hơn trong năm 2016.

Vậy tại sao người ta phải cố gắng để làm tăng quỹ hưu trí càng nhiều càng tốt?

thebank_0141766min_1452660898

Giới triệu phú ưu tiên tiết kiệm hưu trí hơn là đầu tư tài chính cho năm 2016

Thứ nhất: Tuổi thọ con người ngày càng cao hơn

Theo cơ quan An sinh xã hội của Mỹ, bình quân một ông cụ 65 tuổi có thể hưởng thọ tới 84 tuổi và một bà cụ 65 tuổi có thể sống đến trên 95 tuổi. Đặc biệt là ¼ trong số những người 65 tuổi có thể sống tới 90 tuổi và cứ 10 cụ thì có một cụ hưởng thọ trên 95 tuổi.

Điều này chứng minh một thực tế rằng khi tuổi thọ con người ngày càng tăng cao thì người ta phải lập kế hoạch tài chính cho tuổi nghỉ hưu lâu hơn.

Hiện nay để tránh được mối lo ngại này thì giải pháp tài chính bảo hiểm nhân thọ là rất an toàn nhưng người dân Việt Nam chưa thực sự chú trọng đến bảo hiểm nhân thọ.

Trong khi đó việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là đang bảo vệ rủi ro, bảo vệ tài chính cho bạn 1 cách an toàn nhất và là giải pháp tài chính dài dạn phù hợp với tất cả mọi người cho quỹ hưu trí.

>  Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ hưu trí

Thứ hai: Vấn đề chăm sóc sức khỏe

Về công nghệ y học và vấn đề chăm sóc sức khỏe cũng làm thay đổi quan niệm về cuộc sống khi nghỉ hưu của họ.

Trong khi những người nghỉ hưu truyền thống thường có cuộc sống khá an nhàn và chẳng phải làm gì cả, thì nhiều người nghỉ hưu ngày nay và trong tương lai vẫn còn rất nhiều dự định để thực hiện như đi du lịch, tham gia các hoạt động tập thể, lớp khiêu vũ… và cũng muốn có 1 cuộc sống đầy đủ, được mua sắm.

Hơn nữa ngày càng nhiều người có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe lâu dài với chi phí đắt đỏ. Như ở Mỹ, chi phí trung bình cho một phòng riêng tại trại dưỡng lão là 91.250 USD (hơn 2 tỷ đồng/năm, và theo dự báo, chi phí này sẽ tăng 4% mỗi năm trong vòng 5 năm tới, theo khảo sát chi phí dịch vụ chăm sóc năm 2015 của Genworth.

Chính những áp lực tài chính này khiến nhiều người, ngay cả giới triệu phú cũng phải tính đến việc tiết kiệm nhiều hơn cho thời kỳ nghỉ hưu.

Ở phương Tây hay nhiều nước khác, người ta đã mua bảo hiểm từ rất sớm, khi nghỉ hưu thì họ chỉ việc hưởng thụ khoản đóng bảo hiểm đó thôi.

Vậy Người dân Việt cần có thói quen tích lũy cho tuổi già bằng bảo hiểm nhân thọ. Bởi tuổi nghỉ hưu cũng chính là giai đoạn sống cho bản thân, cũng có nhưng nhu cầu thiết yếu, nếu không tiết kiệm hay tích lũy bằng bảo hiểm thì tuổi già là nỗi lo sức khỏe, bệnh tật, điều kiện cuộc sống khó khăn.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Giới triệu phú ưu tiên tiết kiệm hưu trí hơn là đầu tư tài chính cho năm 2016
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
  • Mới nhất

  • Cũ nhất

  • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia