×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
Số mức thu nhập Chọn thu nhập hàng tháng
Hình thức nhận lương Chọn hạn mức tín dụng
Tài sản thế chấp khác Chọn tài sản thế chấp

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ
Có mấy ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng?

Có mấy ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng?

1 Chuyển tiền ngân hàng

Thebank.vnCó 4 ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM hoặc qua dịch vụ ngân hàng điện tử. Ngoài ra còn có rất nhiều ngân hàng chuyển tiền nội mạng miễn phí.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Hiện nay việc chuyển tiền trực tuyến là một hoạt động giao dịch không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại hiện nay. Trước những nhu cầu chuyển tiền ngày càng nhiều thì các ngân hàng cũng đưa ra ưu đãi hấp dẫn như chuyển tiền không mất phí. Vậy những ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí thì hãy theo dõi bài viết này cùng TheBank ngay nhé!!

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng là một hình thức cho phép khách hàng có thể chuyển tiền từ một tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác. Với điều kiện là cả hai bên người gửi và người nhận đều phải có tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào chỉ cần có kết nối mạng Internet mà không cần đến trực tiếp quầy giao dịch.

Khi bạn thực hiện chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cùng hệ thống thì thông thường mức phí chuyển khoản sẽ khá thấp, thậm chí còn được miễn phí. Những khi thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng thì mức phí chuyển tiền chắc chắn sẽ không hề nhỏ. Do đó việc tìm hiểu các ngân hàng nào chuyển khoản không mất phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Hoạt động chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 và ưu điểm của nó

Ngân hàng nào chuyển tiền miễn phí?

Hiện có rất nhiều ngân hàng miễn phí chuyển tiền tới các tài khoản khác cùng ngân hàng, miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng. Cụ thể như sau:

Ngân hàng Miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng  Chuyển tiền miễn phí nội mạng
Thông qua ATM Thông qua I-Banking
VIB Miễn phí chuyển tiền qua MyVIB cho KH đăng ký trước 6/2017, và miễn phí hết 2017

Chỉ dành cho thẻ quốc tế
Techcombank Miễn phí qua Internet banking  Không áp dụng
TPbank, Bảo Việt Bank Chuyển tiền miễn phí qua ATM
ABBank Không áp dụng  

OCB, Shinhan, VCB

 

MaritimeBank, SCB, Standard Chartered, LienVietPostBank, SHB, PVcombank, VPbank, Vietinbank.
OCB, Shinhan, VCB
ACB, Sacombank   Miễn phí nếu chuyển cùng tỉnh/ TP mở tài khoản

(*) Trường hợp rút tiền/ chuyển tiền vay theo hợp đồng tín dụng với Maritime Bank thì bạn cũng được miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng trong vòng 2 ngày làm việc.

Vì sao thẻ tín dụng không chuyển khoản được?

Ngoài mục đích chuyển tiền cho người thân để rút tiền mặt, trả lương hoặc chuyển khoản để trả tiền hàng hóa; bạn còn có thể thanh toán dư nợ cho thẻ tín dụng khi tới hạn trả mà không cần tới quầy nộp tiền mặt.

Các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng

Tính năng chuyển tiền được áp dụng cho khách hàng có tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Nếu chuyển tiền qua máy ATM thì bạn cần phải có thẻ ATM, chính xác là thẻ trả trước hoặc thẻ ghi nợ; thẻ trả trước không cần có tài khoản, về hình thức giống như SIM điện thoại nên tính năng chuyển khoản cũng bị hạn chế rất nhiều (ví dụ chỉ thẻ định danh mới chuyển khoản được, chỉ chuyển khoản cho thẻ trả trước khác trong hệ thống…). Chính vì vậy tính năng chuyển khoản được áp dụng nhiều nhất cho thẻ ghi nợ.

Chuyển khoản khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu

Có 3 hình thức chuyển khoản chính hiện nay:

Nếu chuyển qua ATM hoặc Internet thì bạn sẽ chủ động thời gian hơn và tiện lợi hơn rất nhiều, tuy nhiên nếu có ý định chuyển tiền đi nước ngoài thì bắt buộc phải tới quầy giao dịch.

Các hình thức chuyển tiền liên ngân hàng

Những ngân hàng nào có thể chuyển tiền qua ATM cho nhau?

Mức phí áp dụng phổ biến nhất hiện nay là 3.000đ/giao dịch chuyển tiền nội mạng và 11.000đ/giao dịch liên ngân hàng. Mặc dù nó không vượt quá "mức độ tâm lý" để trở thành phản ứng tiêu cực nhưng nếu có ngân hàng nào miễn phí chuyển tiền thì đó lại là mức phí chẳng hề thấp...đương nhiên là vậy.

Công cụ tìm cây ATM gần nhất

Các ngân hàng đã tạo rất nhiều điều kiện để chúng ta sử dụng thẻ đúng mục đích là thanh toán thay cho tiền mặt nhưng đa phần hiện nay lại dùng để rút tiền mặt, và giống như "miễn cưỡng" thì ngân hàng phải ganh đua nhau để giúp khách hàng hài lòng hơn khi "rút tiền và chuyển khoản". Bởi vậy, chúng ta cũng không nên "gắt gao" với dịch vụ thẻ của ngân hàng hiện nay.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Có mấy ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng?
3 5

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
  • Mới nhất

  • Cũ nhất

  • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia