×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM
SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM
Số tiền gửi Chọn số tiền gửi
Hình thức nhận lãi Chọn hình thức nhận lãi
Kỳ hạn gửi Chọn kỳ hạn gửi

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Muốn gửi tiết kiệm tại ngân hàng cần số tiền tối thiểu là bao nhiêu?

0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Thebank.vnBạn đang có một số tiền nhàn rỗi và muốn kiếm lời từ số tiền đó nhưng không biết số tiền tối thiểu để gửi tiết kiệm ngân hàng ở Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]
vita

Đôi nét về gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư phổ biến hiện nay, được đánh giá là tương đối an toàn và ít rủi ro.

Với hình thức này, khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng có mục đích chính đó là tiết kiệm. Tức là đây là một khoản tiền để dành, chưa có kế hoạch sử dụng, chứ không phải khoản tiền cho việc chi tiêu thường xuyên, thanh toán cá nhân. Khách hàng sẽ đạt được một khoản lợi nhuận nhất định từ ngân hàng bằng hình thức gửi tiết kiệm.

Tìm hiểu thêm thông tin về gửi tiết kiệm.

Là người mới, bạn muốn gửi tiết kiệm như không biết không biết bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm được? Cùng tìm hiểu thông tin đó trong bài viết dưới đây.

Gửi tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư sinh lời an toàn

Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu là bao nhiêu?

Hiện nay, để có thể quyết định được có bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm thì sẽ phải phụ thuộc vào các loại hình gửi tiết kiệm, cách thức gửi tiền, ngân hàng gửi tiết kiệm. Đồng thời, số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu cũng sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng ở các thời kỳ cụ thể khác nhau.

Xem thêm: So sánh lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng.

 • Nhìn chung, với loại hình gửi tiết kiệm có kỳ hạn dài hạn này thì hầu hết các ngân hàng hiện nay đều yêu cầu mức tiết kiệm tối thiểu là 1 triệu đồng
 • Còn với các hình thức gửi góp định kỳ theo tháng thì các ngân hàng thường yêu cầu khách hàng gửi tiền cần gửi số tiền bằng hoặc lớn hơn số tiền gửi tiết kiệm ban đầu.
 • Còn với hình thức gửi tiết kiệm online, để mở tiết kiệm khách hàng phải có ít nhất 1 triệu đồng trong tài khoản thanh toán.

Số tiền tối thiểu gửi tiết kiệm của các ngân hàng

Tùy vào ngân hàng bạn muốn gửi tiết kiệm, số tiền quy định tối thiểu sẽ có sự khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng sau để biết cần bao nhiêu tiền thì gửi tiết kiệm được. Cụ thể như sau:

Số tiền tối thiểu gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng quốc tế VIB

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng quốc tế VIB

Nhìn chung, ngoài 2 ông lớn là BIDV và Vietcombank, các Ngân hàng thương mại cổ phần hiện nay đều yêu cầu số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu là 1.000.000 VND để mở sổ tiết kiệm.

Thực chất, nếu khách hàng đã có mục đích gửi tiết kiệm ngân hàng dài hạn với lãi suất cao thì số tiền gửi chắc chắn phải gấp rất nhiều lần 1.000.000 VND.

Tìm hiểu ngay:

Ngoài ra khi gửi tiết kiệm online hay gửi trên điện thoại qua ứng dụng thì số tiền tối thiểu gửi tiết kiệm chỉ vài trăm nghìn, có thể chỉ từ 100.000 VND.

Như vậy bạn không còn phải lăn tăn việc 5 triệu, 10 triệu có gửi tiết kiệm được không mà 1 triệu, 2 triệu bạn hoàn toàn mở sổ tiết kiệm, ngay cả từ 500.000 VND bạn đã có tài khoản gửi tiết kiệm trực tuyến.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Muốn gửi tiết kiệm tại ngân hàng cần số tiền tối thiểu là bao nhiêu?
4 7

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia