×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
Số mức thu nhập Chọn thu nhập hàng tháng
Hình thức nhận lương Chọn hạn mức tín dụng
Tài sản thế chấp khác Chọn tài sản thế chấp

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ
Hóa ra biết sự khác nhau giữa thẻ Visa và MasterCard cũng chẳng để làm gì

Hóa ra biết sự khác nhau giữa thẻ Visa và MasterCard cũng chẳng để làm gì

0 Kiến thức thẻ Visa

Thebank.vnĐiểm khác biệt duy nhất giữa 2 loại thẻ này là do 2 tổ chức thẻ khác nhau phát hành còn tính năng sử dụng hoàn toàn như nhau, nên dùng loại thẻ nào cũng được!
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

Khái niệm thẻ Visa 

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.

Visa (Visa International Service Association) là tên một tổ chức thanh toán thẻ có trụ sở tại California, Mỹ và được thành lập từ năm 1958.

Xem thêm: 5 hạng thẻ Visa bạn cần nắng vững

Khái niệm thẻ MasterCard

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán được sử dụng như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Nó là thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng trên phạm vi toàn thế giới, cũng như có hỗ trợ mua hàng online không cần qua trung gian.

MasterCard (tên đầy đủ MasterCard WorldWide) cũng là một tổ chức thanh toán thẻ khác có trụ sở tại New York, Mỹ được thành lập 8 năm sau Visa.

Cách phân biệt thẻ Visa và MasterCard

Hình ảnh bên dưới chính là sự phân biệt rõ ràng nhất về thẻ Visa và MasterCard:

 • Thẻ Visa có logo chữ VISA màu xanh ở góc dưới của thẻ, nổi trên nền hình chữ nhật màu trắng.
 • Thẻ MasterCard có logo gồm 2 hình tròn màu đỏ và vàng cắt nhau, bên trong có chữ MasterCard màu trắng.

Cách phân biệt thẻ Visa và MasterCard

Cách phân biệt thẻ Visa và MasterCard

Các loại thẻ Visa và MasterCard tại Việt Nam

Thẻ Visa và thẻ MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế, hiện tại có liên kết với ngân hàng ở Việt Nam ở cả 3 loại:

 • Thẻ trả trước
 • Thẻ ghi nợ
 • Thẻ tín dụng

Như vậy có nghĩa là hiện tại bạn có thể làm thẻ trả trước Visa, thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa/thẻ trả trước MasterCard, thẻ ghi nợ MasterCard, thẻ tín dụng MasterCard ở Việt Nam tùy từng ngân hàng tham gia như sau:

Ngân hàng phát hành/loại thẻ Thẻ Visa Thẻ MasterCard
Thẻ trả trước ACB, Eximbank, Sacombank, VPbank ACB, MB, Sacombank, Lienvietpostbank, VIB, Vietinbank, Nam Á
Thẻ ghi nợ ACB, ABBank, Agribank, Sacombank, MB, SHB, TPbank, Techcombank, VCB, Vietinbank, Seabank,  ACB, BIDV, Eximbank, Vietcapital, SCB, Lienvietpostbank, SHB, VIB, VPbank, VCB, Seabank, Nam Á
Thẻ tín dụng ACB, BIDV, ABBank, Agribank, Maritimebank, Vietcapital, SCB, SHB, TPbank, Techcombank, VCB, Vietinbank, Đông Á, Seabank ACB, BIDV, Agribank, Sacombank, SCB, Lienvietpostbank, SHB, TPbank, VIB, VPbank, VCB, Vietinbank, PVcombank, Nam Á

 Những ngân hàng phát hành thẻ Visa/MasterCard điển hình

Ngoài ra thì Vietinbank, VPBank, Sacombank còn phát hành thẻ Visa ảo (thẻ online) dưới dạng 1 chiếc thẻ trả trước. Nó chỉ có thể dùng để mua hàng/thanh toán online.

Giải đáp nhanh và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Làm thẻ Visa và Thẻ Mastercard ở ngân hàng nào tốt?

Để biết nên làm thẻ Visa, MasterCard ở ngân hàng nào tốt bạn cần dựa vào các tiêu chí đánh giá cụ thể. Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một chiếc thẻ như miễn phí, ưu đãi và thương hiệu, vì vậy bạn hãy tự chọn cho mình loại thẻ phù hợp theo một số gợi ý dưới đây:

Loại thẻ Ngân hàng/tiêu chí Miễn phí phát hành Phí thường niên thấp nhất Phí rút tiền thấp nhất Ưu đãi nhiều nhất
Thẻ Visa Thẻ trả trước  --- ACB, Vietinbank, Eximbank Eximbank, Sacombank ---
Thẻ ghi nợ  ABBank, ACB, Eximbank, SHB... Vietinbank,Vietcombank, HDbank, Vietcapital, Seabank  Vietcapital, SHB, Seabank, TPBank,
Thẻ tín dụng  ABBank, ACB, Vietcapital, TPBank... Vietcapital, VCB, Vietinbank, ABBank  --- HSBC, Citibank, SHB, Maritimebank, Techcombank
Thẻ MasterCard Thẻ trả trước  Vpbank LienVietpostbank, Nam Á, Sacombank, VIB  Sacombank, VIB --- 
Thẻ ghi nợ ACB, Vietcapital, BIDV, SHB... SCB, Nam Á, VPbank, BIDV, LienVietPostbank Vietcapital, Maritimebank, SHB, VIB
Thẻ tín dụng ACB, BIDV, Eximbank...  VCB, Vietinbank, Agribank  --- SCB, VIB, Standard Chartered, Vpbank, BIDV, Sacombank

Nên làm thẻ Visa hay thẻ Mastercard?

Visa và Mastercard có nhiệm vụ kết nối thanh toán giữa người mua và người bán thông qua thẻ ngân hàng trên toàn thế giới, hình thành nên thương hiệu thanh toán riêng mà chúng ta quen gọi là thẻ Visa và thẻ MasterCard.

Công dụng, tính năng sử dụng của thẻ Visa và thẻ MasterCard là như nhau: Rút tiền, chuyển khoản tại ATM và đặc biệt thanh toán tại các điểm lắp đặt máy POS tại hơn 200 quốc gia nếu máy POS của họ chấp nhận 2 loại thẻ này. Vì vậy sự khác nhau duy nhất giữa thẻ Visa và MasterCard chỉ là thẻ của hai tổ chức khác nhau.

Điều này cũng có nghĩa rằng, phân biệt sự khác nhau giữa chúng không quan trọng bằng việc chúng ta sử dụng nó như thế nào.

Có chia sẻ rằng Thẻ Visa phổ biến nhất ở châu Á, thẻ MasterCard phổ biến hơn ở Châu Âu và châu Mỹ. Nếu bạn thường xuyên lui tới các khu vực đó thì có thể làm theo gợi ý này.

Số lượng người dùng thẻ Visa ở Việt Nam nhỉnh hơn so với thẻ MasterCard, kể cả về tên gọi nhưng tất cả chủ thẻ MasterCard vẫn được chấp nhận thanh toán như Visa ở hầu hết các cửa hàng, siêu thị…

Kết luận: Trả lời cho câu hỏi “Nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard?”, Thebank chia sẻ là bạn có thể lựa chọn làm thẻ theo nhu cầu của bản thân, có thể là thẻ Visa cũng có thể là Mastercard. Tuy nhiên, nếu đất nước, khu vực bạn sinh sống có loại thẻ nào phổ biến hơn thì làm thẻ đó.

Lưu ý khi dùng thẻ Visa và MasterCard

 • Thẻ Visa/MasterCard có 3 chữ số CVV/CVC ở mặt sau thẻ, được dùng như mã PIN khi mua hàng online (vì thanh toán online không nhập PIN mà nhập 3 số này). Do đó hãy khéo léo xóa CVV/CVC đi ngay sau khi nhận thẻ.
 • Ký tên của mình vào mặt sau thẻ. Chữ ký này sẽ được dùng để đối chiếu với chữ ký trên hóa đơn hàng khi bạn thanh toán.
 • Nguyên tắc trên là vậy, nhưng đa số cửa hàng hiện nay ít khi kiểm tra lại chữ ký của chúng ta có khớp không. Vì vậy tuyệt đối không được cho người khác mượn thẻ của mình.
 • Đừng quên đăng ký Verified by Visa/MasterCard Secure Code cho thẻ của mình.
 • Không nên rút tiền tại ATM khác ngân hàng, vì đa số ngân hàng hiện nay thu phí 4% tối thiểu 50.000 VND cho dù bạn có rút bao nhiêu.

Sử dụng thẻ Visa và thẻ MasterCard thanh toán bạn sẽ thường xuyên được khuyến mãi, giảm giá, hoàn tiền, nhận Voucher mua sắm… nhất là các chủ thẻ tín dụng.

Nếu bạn làm thẻ trả trước thẻ ghi nợ Visa/MasterCard thì chỉ cần mang CMND tới ngân hàng yêu thích để yêu cầu làm thẻ. Còn làm thẻ tín dụng các ngân hàng sẽ có các điều kiện và thủ tục khắt khe hơn.

Giải đáp nhanh và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Hóa ra biết sự khác nhau giữa thẻ Visa và MasterCard cũng chẳng để làm gì
5 6

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia