×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Hình thức vay vốn

Chọn hình thức vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương
Chọn mục đích vay
Chọn số tiền vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Bạn đã sẵn sàng để trở thành giao dịch viên ngân hàng quốc dân?

0 Tuyển dụng ngân hàng

Thebank.vnLàm việc trong ngân hàng với mức lương cao là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, để có thể bước chân vào và trụ vững thì lại không hề dễ dàng.Có những điều bạn cần biết nếu bạn muốn trở thành giao dịch viên ngân hàng quốc dân.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Làm việc trong ngân hàng với mức lương cao là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, để có thể bước chân vào và trụ vững thì lại không hề dễ dàng. Có những điều bạn cần biết nếu bạn muốn trở thành giao dịch viên ngân hàng quốc dân.

thebank_giaodichviennganhangquocdan1_1510803984

Công việc của giao dịch viên ngân hàng quốc dân

Giao dịch viên ngân hàng quốc dân sẽ làm những gì?

Nếu xác định bước chân vào ngân hàng thì bạn nên hiểu rõ tính chất công việc để tránh tình trạng bỡ ngỡ. Mỗi cấp bậc, mỗi vị trí trong ngân hàng đều có những áp lực và khó khăn nhất định và giao dịch viên ngân hàng quốc dân cũng vậy. Họ chính là những người làm việc tại các quầy giao dịch hàng ngày tiếp xúc với khách hàng.

Một ngày các giao dịch viên phải gặp bao nhiêu khách hàng, tiếp nhận biết bao nhiêu nghiệp vụ phát sinh tại quầy như: mở tài khoản, chuyển khoản, rút tiền, mua đổi ngoại tệ, gửi tiết kiệm…

Đôi khi họ giống như những người làm sales vừa xử lý nghiệp vụ vừa giới thiệu những gói sản phẩm dịch vụ khác. Đôi khi họ cứ như những “đại sứ thương hiệu” tài ba đang làm marketing đánh bóng cho hình ảnh thương hiệu mình bằng tác phong chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ.

Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các ngân hàng khiến cho hình ảnh thương hiệu càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các ngân hàng hiện nay, không chỉ là ngân hàng quốc dân, thường dùng các chỉ tiêu KPI về doanh số, số tài khoản mở thẻ mới,... để đo lường hiệu quả làm việc của nhân viên. Chính vì vậy, áp lực lại đè lên vai của người giao dịch viên.

Con đường để trở thành giao dịch viên ngân hàng quốc dân

Mỗi ngân hàng sẽ có những tiêu chí riêng khi tuyển dụng vị trí giao dịch viên. Tuy nhiên, nhìn chung những yêu cầu cơ bản mà đa số các ngân hàng đưa ra là: tốt nghiệp cao đẳng trở lên các chuyên ngành liên quan đến Tài chính - ngân hàng, Kinh tế,..., kỹ năng giao tiếp tốt, ngoại hình cao ráo, gương mặt ưa nhìn, khả năng chịu được áp lực công việc. Nếu bạn đạt được những tiêu chí trên thì bạn có thể yên tâm nộp hồ sơ để trở thành giao dịch viên ngân hàng quốc dân.

>> Xem thêm: Muốn được tuyển dụng vào vị trí giao dịch viên ngân hàng cần nắm rõ những yêu cầu này.

thebank_giaodichviennganhangquocdan2_1510804030

Tự tin vượt qua vòng phỏng vấn

Hãy nhớ bạn chính là gương mặt đại diện của ngân hàng. Vì thế, nụ cười, tác phong chỉn chu, chuyên nghiệp, sự ân cần và nhanh nhẹn là những yếu tố không thể thiếu giúp bạn ghi điểm với khách hàng. Nhiều khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu vì phải chờ đợi lâu ảnh hưởng đến công việc của họ. Ngược lại, nếu bạn đảm bảo được những yếu tố trên, bạn sẽ làm hài lòng và giữ chân họ. Nhiều người sẵn lòng sử dụng thêm sản phẩm, dịch vụ khác vì sự ân cần, nhiệt tình của người nhân viên, đây chính là điều cốt lõi.

Một giao dịch viên giỏi chính là người có kỹ năng bán hàng tốt, am hiểu nhu cầu khách hàng để khơi dậy và giới thiệu thêm những dịch vụ khác. Ngoài ra, kỹ năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm cũng hết sức cần thiết. Bởi vì một ngày, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề xảy ra cần đến sự linh hoạt, khéo léo và đôi khi cũng cần đến sự giúp đỡ của những người đồng nghiệp thân thương nữa.

Mỗi nghề nghiệp đều có những khó khăn nhất định và những người làm công tác ngân hàng cũng vậy. Đằng sau vỏ bọc “lương cao” hào nhoáng mà nhiều người vẫn thấy là những khó khăn, những áp lực vô cùng lớn.

>> Xem thêm: Cần kiến thức gì để trở thành một giao dịch viên ngân hàng giỏi?

thebank_giaodichviennganhangquocdan3_1510803984

Áp lực vô hình của giao dịch viên

Một phần là áp lực từ phía khách hàng, mỗi người mỗi tính khó mà chiều lòng được hết tất cả mọi người nên bị mắng là chuyện không hề xa lạ đối với nhân viên ngân hàng nói chung và giao dịch viên nói riêng.

Một phần là nếu không đạt chỉ tiêu thì họ sẽ có nguy cơ bị giảm lương, giảm tiền thưởng. Vì lẽ đó, vào giai đoạn “nước rút” (thông thường là cuối quý), các giao dịch viên phải “vắt giò lên cổ chạy” để kịp hoàn thành chỉ tiêu. Do tính chất công việc như vậy nên nhiều người không có thời gian làm việc nội trợ và lo cho gia đình.

Con đường để trở thành giao dịch viên chông gai như thế đấy, bao nhiêu công việc mỗi ngày, bao nhiêu khó khăn tiềm ẩn. Vậy bạn có sẵn sàng để trở thành một giao dịch viên ngân hàng quốc dân chưa?

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Bạn đã sẵn sàng để trở thành giao dịch viên ngân hàng quốc dân?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Vay tín chấp

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
  • Mới nhất

  • Cũ nhất

  • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia