×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Hình thức vay vốn

Chọn hình thức vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương
Chọn mục đích vay
Chọn số tiền vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Trở thành người tiêu dùng thông thái khi tham gia phương thức cho vay trả góp

0 Kiến thức vay trả góp

Thebank.vnVới sự nhập nhằng và nhiều luồng thông tin không hoàn hảo từ thị trường như hiện nay, nếu lưu ý một vài điều sau đây, bạn có thể trở thành người tiêu dùng thông thái khi vay trả góp.
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]
vita

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là hình thức vay tiền mà khách hàng sẽ được vay và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn, số tiền trả trong mỗi kỳ là như nhau. Đối với vay tiêu dùng trả góp, bạn không cần thế chấp tài sản( hay còn gọi là vay tín chấp) như các hình thức vay khác.

Ưu điểm

 • Ít hạn chế về số lượng tiền vay. Số tiền cho vay có thể lên tới nửa tỷ đồng.
 • Tiền trả trước ít, nhận được sản phẩm sử dụng ngay
 • Thủ tục đơn giản nhanh chóng
 • Tùy ý lựa chọn thời gian hoàn trả tiền nợ một cách linh hoạt, trong khoảng từ 6 tới 12 tháng.
 • Nhiều công ty có những chính sách ưu đãi trả góp với 0% lãi suất tùy theo mặt hàng sản phẩm và chính sách của công ty.

Nhược điểm

 • Phải trả số tiền cao hơn giá trị thực tế của món hàng
 • Phải trả tiền định kỳ

Xem thêm: Tư vấn vay trả góp lãi suất thấp nhất hiện nay

Làm sao để trở thành người tiêu dùng thông thái khi vay trả góp

Làm sao để trở thành người tiêu dùng thông thái khi vay trả góp

Những lưu ý khi vay trả góp

Để trở thành người tiêu dùng thông thái khi tham gia phương thức vay trả góp, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

Cân nhắc khi lựa chọn hình thức vay trả góp

Hiện nay, có hai hình thức vay trả góp thường gặp là:

 • Vay trực tiếp tại ngân hàng hoặc công ty tài chính: Khách hàng sẽ tới ngân hàng hay công ty để trực tiếp tìm hiểu về khoản vay và ký kết hợp đồng, sau 2-3 ngày giải ngân, bạn sẽ được cầm tiền trực tiếp.
 • Vay khi mua đồ tiêu dùng tại các siêu thị, cửa hàng có liên kết với công ty tài chính, ngân hàng: Với hình thức này, bạn sẽ phải trả trước từ 20-50% giá trị sản phẩm, còn lại sẽ chia đều trả theo tháng.

Do vậy khách hàng cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm vay thích hợp nhất với điều kiện tài chính của mình. Nếu như bạn mua đồ công nghệ và các sản phẩm hàng điện máy, đồ dùng gia đình thì nên mua tại các trung tâm mua sắm, còn nếu là vay tiêu dùng phục vụ các mục đích sử dụng khác thì nên đến trực tiếp ngân hàng.

Xem thêm: 5 lợi ích tuyệt vời của việc vay trả góp trong ngày

Hình thức vay trực tiếp tại ngân hàng

Hình thức vay trực tiếp tại ngân hàng

Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân

Trước khi quyết định vay trả góp khách hàng cần phải xác định được khả năng trả nợ của bản thân. Vì sau khi mua trả góp không những bạn phải khoản tiền nợ gốc mà còn phải trả thêm khoản lãi suất theo hợp đồng đã ký trước đó. 

Có rất nhiều người mất khả năng trả nợ và cuối cùng bị đánh nợ xấu. Không được tiếp tục vay trả góp trong tương lai hoặc sẽ bị truy cứu hình sự trước pháp luật.

Lựa chọn nơi cho vay uy tín và lãi suất thấp

Để tránh trường hợp bị lừa đảo khi mua trả góp với lãi suất trên trời thì khách hàng hãy lựa chọn các trung tâm mua sắm, cửa hàng uy tín, tin cậy, tránh tới những địa điểm mua hàng nhỏ lẻ. Với những địa chỉ không uy tín thì khách hàng không những phải trả mức lãi suất cao mà có khi còn tiền mất tật mang cũng nên. 

Các bạn có thể tham khảo bài sau để nắm rõ những địa chỉ tin cậy khi vay tiền trả góp: 4 công ty tài chính cho vay tiền nhanh uy tín nhất hiện nay

Không nên quá đa nghi về vay trả góp 0%

Không nên quá đa nghi về vay trả góp 0%

Không nên quá đa nghi với trả góp 0%

Khi thấy chương trình mua hàng trả góp 0% chắc hẳn nhiều khách hàng sẽ cảm thấy đa nghi và không tin tưởng những nơi bán hàng trả góp 0%, lý do là họ có thể bán hàng cũ, hàng lỗi. Điều đó có thể xảy ra, tuy nhiên nếu là người cẩn thận, thì hãy tìm những cơ sở uy tín, có danh tiếng, chất lượng. Việc họ đề ra chính sách trả góp 0% hoàn toàn không hề gây hại cho khách hàng mà là có lợi cho đôi bên.

Khách hàng có thể thoải mái sử dụng sản phẩm, không lo lắng về tài chính, còn doanh nghiệp thay vì thực hiện nhiều đợt giảm giá, hay tặng kèm các sản phẩm khác thì thực hiện cho vay không lãi suất, đánh trúng tâm lý và nhu cầu thiết thực của khách hàng hơn.

Xem thêm: Lợi ích từ vay trả góp lãi suất 0%

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Trong hợp đồng thường xuất hiện các từ ngữ chuyên ngành diễn đạt ý các điều khoản trong hợp đồng, khiến nhiều khách hàng bối rối và không nắm rõ được toàn bộ nội dung của hợp đồng. Vì vậy bạn hãy đọc kỹ các điều khoản và hỏi lại những nội dung đã đọc mà chưa hiểu rõ trong hợp đồng. Tránh trường hợp hiểu không đúng, trả nợ sai hạn, trước hạn, quá hạn và phải nộp phạt với mức rất cao.

Làm rõ các mức lãi suất và chi phí phát sinh

Trước khi vay trả góp khách hàng hãy làm rõ mức lãi suất và thời gian trả nợ cụ thể mà khách hàng phải trả hàng tháng. Ngoài ra nếu như trong hợp đồng có nói tới các mức chi phí phát sinh khác thì khách hàng nên hỏi rõ lại, tránh mất tiền mà không được minh bạch.

Trong quá trình vay, cảm thấy muốn thanh lý hợp đồng sớm, khách hàng cũng sẽ phải mất một khoản phí phạt nhưng thủ tục thanh lý rất nhanh chóng và thường không có vấn đề gì phát sinh nên hãy yên tâm!

Đọc thêm: 8 điều quan trọng không nên bỏ qua khi vay trả góp theo ngày

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua sắm và đang cân nhắc lựa chọn hình thức cho vay trả góp, hãy tham khảo những điều cần biết trên để là người tiêu dùng thông thái nhé!

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Trở thành người tiêu dùng thông thái khi tham gia phương thức cho vay trả góp
5 4

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Vay tín chấp

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia