×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
Số mức thu nhập Chọn thu nhập hàng tháng
Hình thức nhận lương Chọn hạn mức tín dụng
Tài sản thế chấp khác Chọn tài sản thế chấp

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ
Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu?

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu?

0 Chuyển tiền ngân hàng

Thebank.vnChuyển tiền khác ngân hàng qua dịch vụ Internet Banking như thế nào? Và thời gian chuyển khoản online bao lâu thì nhận được?
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

Dịch vụ chuyển tiền Online tại Việt Nam đang được áp dụng khá rộng rãi. Những tiện ích của loại hình dịch vụ này khiến cho nhiều người sử dụng hơn. Tuy nhiên câu hỏi: "Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu? Hay cách chuyển khoản qua Ibanking thực hiện như thế nào?"... những vấn đề này sẽ được giải đáp sau đây.

Chuyển tiền qua Internet Banking là gì?

Internet Banking vốn là một dịch vụ ngân hàng điện tử được dùng để truy vấn tài khoản và thực hiện các thao tác liên quan đến chuyển khoản online và thanh toán qua mạng Internet.

Chuyển tiền qua Internet Banking chính là hình thức mà khách hàng chuyển tiền từ tài khoản của mình đến một tài khoản khác thông qua ứng dụng Internet Banking mà không cần phải trực tiếp đến ngân hàng.

Để thực hiện dịch vụ này, khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc một chiếc máy tính có kết nối với mạng. Dịch vụ Internet Banking cho phép khách hàng chuyển tiền 24h/ngày và 7 ngày/tuần. Đây là dịch vụ mà bất kỳ cá nhân, tổ chức nào sở hữu tài khoản của bất kỳ ngân hàng nào trên lãnh thổ của Việt Nam đều có thể sử dụng.

Hơn nữa, hạn mức cho chuyển tiền qua Internet Banking của một vài ngân hàng còn lên đến 500.000.000 VNĐ/ngày (như VPBank)

Internet banking là gì?

Internet Banking là gì?

Cách chuyển tiền qua Internet Banking

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking bạn cần đăng ký và kích hoạt dịch vụ Internet Banking của tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

Hiện nay, một số ngân hàng áp dụng chuyển tiền ngân hàng thông qua cả hai hình thức là qua số thẻ ngân hàng hoặc qua số tài khoản đều có thể thực hiện. Dưới đây là cách chuyển khoản ngân hàng qua IBanking

Cách chuyển tiền cùng ngân hàng

Để chuyển tiền cùng ngân hàng qua Internet Banking, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking của ngân hàng bạn đang sử dụng. Để đăng nhập nhanh nhất, bạn truy cập TẠI ĐÂY để tìm danh bạ Internet Banking của ngân hàng đang sử dụng.

Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking

 • Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền trong cùng hệ thống

Chọn hình thức chuyển tiền trong cùng hệ thống

 • Bước 3: Nhập các thông tin có liên quan đến giao dịch như: Tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ, số tiền giao dịch. Thông thường khi chuyển tiền cùng hệ thống, bạn chỉ cần nhập số tài khoản, hệ thống sẽ nhanh chóng cập nhật các thông tin liên quan như tên chủ tài khoản.

Nhập các thông tin có liên quan đến giao dịch

 • Bước 4: Xác nhận giao dịch để nhận mã OTP.

Xác nhận giao dịch để nhận mã OTP

 • Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch chuyển tiền

Nhận giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Cách chuyển tiền liên ngân hàng

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều áp dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng Internet Banking thông qua cả hai hình thức là qua số thẻ ngân hàng hoặc qua số tài khoản đều có thể thực hiện.

Để chuyển tiền qua Internet Banking liên ngân hàng bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking của ngân hàng bạn đang sử dụng
 • Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền ngoài hệ thống (chuyển tiền liên ngân hàng)

Chọn hình thức chuyển tiền ngoài hệ thống

 • Bước 3: Nhập các thông tin có liên quan đến giao dịch như: Tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ, tên ngân hàng, số tiền giao dịch.

 • Bước 4: Nhập mã an toàn. Sau đó, xác nhận giao dịch để nhận mã OTP.

Nhập mã an toàn. Sau đó, xác nhận giao dịch để nhận mã OTP.

 • Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch chuyển tiền

 Lưu ý: Khách hàng khi chọn hình thức chuyển khoản này sẽ phải trả phí giao dịch khi thực hiện.

Bạn vẫn còn vướng mắc? Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí NGAY

Đăng ký ngay

Hướng dẫn chuyển tiền qua IBanking tại một số ngân hàng

Hiện nay hầu hết các ngân hàng tại thị trường Việt Nam đều cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền trực tuyến liên ngân hàng qua Internet Banking. Dưới đây là hướng dẫn chuyển khoản online cho 1 số ngân hàng cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu?

Đối với dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking, thời gian chuyển sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn chuyển khoản cùng ngân hàng hay chuyển khoản liên ngân hàng. Theo đó:

- Nếu như khách hàng chuyển cùng ngân hàng sẽ rất nhanh, thông thường khoảng vài phút là khách hàng đã có thể nhận được tiền.

- Nếu chuyển tiền liên ngân hàng thì rắc rối hơn một chút nên thời gian chuyển khoản sẽ lâu hơn. Nếu vào những ngày bình thường thì chỉ mất vài phút cho việc chuyển khoản, hoặc tối đa là vài tiếng. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp thời gian bên kia nhận được tiền lên đến 2 – 3 ngày do chuyển vào những ngày nghỉ, các ngân hàng đều không làm việc.

Đọc ngay:

Mẹo chuyển tiền nhanh qua ngân hàng khi cấp bách.

Tết có chuyển tiền Online được không?

- Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều làm việc từ thứ 2 cho đến sáng thứ 7 hàng tuần, do vậy chuyển trong thời gian này thì người nhận sẽ nhận được tiền trong vòng 1 đến 5 phút.

- Nếu chuyển vào thứ 7 thì có thể thứ 2 mới nhận được tiền. Nếu chuyển trong buổi sáng thì vài tiếng sau hoặc buổi chiều hoặc sẽ nhận được ngay.

Ví dụ: Khi chuyển tiền liên ngân hàng từ Vietcombank sang Agribank thì hôm sau hoặc hôm sau nữa mới tới.

- Nếu gửi vào buổi chiều thì thông thường là sáng hôm sau mới có thể nhận được tiền. Do vậy, bạn nên gửi càng sớm càng tốt. Bình thường đối với các lệnh chuyển tiền từ 2h đến 2h30 buổi chiều thì các ngân hàng vẫn sẽ chuyển khoản luôn trong buổi hôm đó, nếu không sẽ là sáng hôm sau.

- Thời gian chuyển khoản liên ngân hàng qua Internet Banking còn phụ thuộc vào một vài các yếu tố khác như:

 • Nếu khách hàng chuyển khoản tại các thành phố lớn thì thời gian chuyển khoản có thể nhanh hơn
 • Nếu như chuyển khoản tại các ngân hàng lớn thì thời gian bên tài khoản đích nhận được cũng sẽ nhanh hơn nhiều.

Khi đã kiểm tra kỹ thông tin và hoàn thành các bước giao dịch thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm rằng số tiền mình chuyển nhất định sẽ đến tay của người nhận, chỉ là chậm một khoảng thời gian nhất định. Thời gian chậm nhất là 3 ngày cho một giao dịch liên ngân hàng.

Thông thường chuyển tiền liên ngân hàng trên Internet Banking chỉ có thể gửi được trong giờ hành chính, ngoài giờ hành chính khách hàng sẽ không được phép gửi.

Nhận giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Chuyển tiền online bao lâu thì nhận được

 

Chuyển tiền online bao lâu thì nhận được

Bạn đã biết: Điểm danh các ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền bằng Internet Banking

Hạn mức chuyển tiền Online qua IBanking

Tùy vào việc bạn chuyển tiền liên ngân hàng hay cùng hệ thống ngân hàng mà hạn mức chuyển có sự khác nhau. Ngoài ra, mỗi ngân hàng sẽ quy định một hạn mức chuyển khoản nhất định.

Chuyển cùng ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ quy định mức chuyển khoản khác nhau, cụ thể như sau:

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank quy định hạn mức chuyển tiền như sau:

 • Hạn mức chuyển tiền là 300 triệu đồng/giao dịch.
 • Khách hàng có thể chuyển tiền 24 giờ/7 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ ngày lễ.

Ngân hàng Vietcombank

Tại Vietcombank hạn mức giao dịch tối đa qua Internet Banking được quy định như sau:

 • Chuyển tiền cho người hưởng (cá nhân và tổ chức) tại Vietcombank: 300.000.000 VNĐ/ngày
 • Không giới hạn số lần giao dịch trong ngày. Hạn mức giao dịch tối đa trong ngày (300.000.000 VNĐ) được áp dụng cho tất cả các tính năng chuyển tiền trên kênh VCB-iB@nking.

Ngân hàng Agribank

Tại Agribank hạn mức giao dịch tối đa qua Internet Banking với ngân hàng này là:

Đối với Cá nhân

 • Khi khách hàng dùng thiết bị xác thực OTP Hard Token: Khách hàng sẽ không bị hạn chế số lần giao dịch nhưng số tiền tối đa cho mỗi giao dịch là 200 triệu đồng và không quá 1 tỷ đồng trong một ngày.
 • Khi khách hàng dùng thiết bị xác thực OTP SMS Token: Tương tự khách hàng cũng không bị hạn chế số lần giao dịch. Số tiền tối đa mỗi lần giao dịch là 20 triệu đồng và không quá 100 triệu đồng một ngày

Đối với tổ chức

Khi khách hàng dùng thiết bị xác thực OTP Hard Token: Khách hàng sẽ không bị hạn chế số lần giao dịch. Số tiền tối đa cho mỗi giao dịch là 1 tỷ đồng và không quá 8 tỷ đồng trong một ngày.

Ngân hàng BIDV

Tại BIDV hạn mức giao dịch tối đa qua Internet Banking với ngân hàng này là:

 • Chuyển khoản cho chính chủ tài khoản: Số tiền tối đa cho mỗi giao dịch là 1 tỷ đồng. Một ngày giao dịch tối đa không quá 3 tỷ đồng và 100 giao dịch.
 • Chuyển khoản trong nội bộ BIDV khác chủ tài khoản: Mỗi lần giao dịch tối đa 500 triệu đồng và mỗi ngày không vượt quá 1,5 tỷ đồng. Không hạn chế số lần giao dịch.
 • Chuyển tiền trong nước: Mỗi lần giao dịch tối đa 200 triệu đồng và một ngày không vượt quá 1 tỷ. Khách hàng sẽ có tổng 100 giao dịch trong một ngày

Chuyển tiền liên ngân hàng

Ngân hàng Vietcombank

Khi chuyển tiền qua internet Banking liên ngân hàng Vietcombank, hạn mức giao dịch được quy định là: 300.000.000 VND/ngày, 100.000.000 VND/lần.

Theo đó, Vietcombank không giới hạn số lần giao dịch trong ngày, hạn mức giao dịch tối đa trong ngày là 300.000.000 VND).

Ngân hàng Techcombank

Hạn mức chuyển tiền là 300 triệu đồng/giao dịch. Khách hàng có thể chuyển tiền 24 giờ/7 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ ngày lễ.

Ngân hàng Acb

Khi chuyển tiền liên ngân hàng tại đây thì hạn mức chuyển tiền sẽ tối đa là 300 triệu với một giao dịch trong ngày và không hạn chế số lần giao dịch.

Phí chuyển tiền qua Internet banking

Mức phí chuyển tiền ngân hàng qua Internet Banking có sự khác nhau giữa các ngân hàng. Để nắm rõ nội dung này, các bạn xem chi tiết mức phí một số ngân hàng ở bảng sau:

Ngân hàng Mức phí chuyển tiền qua Internet Banking

Phí chuyển tiền cùng ngân hàng

Phí chuyển tiền liên ngân hàng

Vietcombank - Dưới 50 triệu VND: 2.000 VND/giao dịch
- Từ 50 triệu VND trở lên: 5.000 VND/giao dịch
- Dưới 10 triệu VND: 7.000 VND/giao dịch
- Từ 10 triệu VND trở lên: 0,02% Số tiền chuyển; Tối thiểu 10.000 VND/giao dịch; Tối đa 1.000.000 VND/giao dịch
BIDV - Dưới 10.000 đồng: Miễn phí
- Từ 30 triệu đồng trở xuống: 1.000VND/giao dịch
- Trên 30 triệu đồng: 0,01% Số tiền chuyển, tối đa 9.000VND/giao dịch
- Từ 10 triệu đồng trở xuống: 7.000 VND/giao dịch

- Trên 10 triệu đồng: 0,02% Số tiền chuyển, tối thiểu 10.000 VND/giao dịch, tối đa 50.000 VND/giao dịch

Vietinbank Miễn phí - Từ 1.000 VND đến dưới 50.000.000 VND: 9.000 VND/giao dịch
- Từ 50.000.000 VND trở lên: 0.01%/GTGD, tối thiểu 10.000 VND
ACB - Cùng Tỉnh/TP nơi mở tài khoản: Miễn phí
- Khác tỉnh/TP hoặc nơi thực hiện lệnh khác tỉnh/TP nơi mở tài khoản: 0,007% (TT: 10.500 VND/món, TĐ: 350.000 VND/món)
- Chuyển tiền từ tài khoản cho người nhận bằng CMND trong hệ thống: 0,021% (TT: 10.500 VND/món,TĐ: 700.000 VND/món)
- Cùng tỉnh/TP nơi mở tài khoản: 0,021%

(TT: 10.500 VND/món, TĐ: 700.000 VND/món)

- Khác tỉnh/TP hoặc nơi thực hiện lệnh khác tỉnh/TP nơi mở tài khoản: 0,035% (TT: 14.000 VND/món, TĐ: 700.000 VND/món)

- Phí chuyển khoản NHANH ngoài ACB: 0,025% (TT: 10.000 VND/món)


Chuyển tiền liên ngân hàng thông qua ví điện tử

Hiện nay, xu hướng sử dụng ví điện tử thay thế cho các phương thức mua sắm và thanh toán truyền thống ngày một tăng cao, bằng chứng là các loại ví điện tử xuất hiện trên thị trường ngày một nhiều với mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Để tạo chỗ đứng trong thị trường tiềm năng này, các doanh nghiệp đã đưa ra chức năng cũng như ưu đãi cho khách hàng, trong đó có chuyển tiền liên ngân hàng thông qua ví điện tử. Để hiểu rõ hơn về chức năng chuyển tiền liên ngân hàng qua ví điện tử, các bạn có thể tham khảo qua một số ví điện tử sau đây:

Ví điện tử ZaloPay

Zalo Pay hiện nay được liên kết với rất nhiều ngân hàng, do đó chức năng chuyển tiền liên ngân hàng qua ví điện tử này là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

Khi muốn chuyển tiền liên ngân hàng từ ngân hàng A qua ngân hàng B bạn có thể chuyển tiền từ ngân hàng A vào ví ZaloPay, sau đó chuyển từ ZaloPay qua ngân hàng B mà không mất chi phí nào.

Từ phiên bản cập nhật mới nhất 3.18.0 của Zalo Pay, bạn có thể chuyển tiền MIỄN PHÍ 100% từ Zalo Pay đến 42 ngân hàng nội địa. Điều này khiến cho việc chuyển tiền qua ví điện tử này thành sự lựa chọn của nhiều người khi giao dịch, chuyển tiền.

Để chuyển tiền liên ngân hàng qua Zalo Pay bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào Zalo Pay

Đăng nhập vào Zalo Pay

 • Bước 2: Chọn mục chuyển tiền => chuyển tiền đến tài khoản

Chọn mục chuyển tiền

 • Bước 3: Chọn ngân hàng và nhập số tài khoản chuyển tiền.

Chọn ngân hàng và nhập số tài khoản chuyển tiền

Ngay sau đó, số tiền nhanh chóng được chuyển tới ngân hàng đích một cách cực kỳ tiện lợi và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!

Lưu ý: Để có thể chuyển tiền liên ngân hàng qua ứng dụng này, bạn cần phải tải Zalo Pay về máy và đăng ký tài khoản. Đồng thời bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng mà mình đang sử dụng với Zalo Pay.

Đọc thêm: Mẹo chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí với Zalo Pay 

Ví điện tử MoMo

Dịch vụ chuyển tiền MoMo được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép. Đây là dịch vụ được đảm bảo an toàn 100% và được ủy quyền bởi ngân hàng Vietcombank.

Dịch vụ chuyển tiền MoMo dành cho cả khách hàng có ví MoMo, tài khoản ngân hàng và cả khách hàng không có tài khoản ngân hàng.

Cách chuyển tiền qua MoMo

Để thực hiện việc chuyển tiền qua MoMo, bạn cần phải đăng ký dịch vụ ví MoMo và tải app MoMo về điện thoại.

Sau khi đăng nhập vào ví MoMo, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn Chuyển tiền

Chọn chuyển tiền

 • Bước 2: Bấm chọn chuyển tiền đến ngân hàng nội địa

Chuyển tiền đến ngân hàng nội địa

 • Bước 3: Chọn ngân hàng muốn chuyển

chọn ngân hàng muốn chuyển

 • Bước 4: Nhập thông tin số tài khoản, số tiền và lời nhắn

Nhập thông tin số tài khoản số tiền và lời nhắn

 • Bước 5: Xác nhận giao dịch

Xác nhận giao dịch

Nếu người nhận tiền cũng sử dụng ví MoMo thì sau 5 giây, người nhận tiền sẽ nhận được thông báo nhận tiền thành công.

Đọc ngay: Top 5 ví điện tử tốt nhất hiện nay

Nhận giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Ví điện tử Viettel Pay

Viettel Pay là ứng dụng thanh toán di động có thể sử dụng trên mọi loại điện thoại, bao gồm cả điện thoại di động phổ thông và điện thoại di động thông minh smartphone.

Ứng dụng này giúp cho các thuê bao khi đăng ký dịch vụ có thể thực hiện nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán tiền điện nước, đặt vé máy bay… một cách nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

ViettelPay có thể giúp bạn chuyển tiền đa dạng với cách sau đây.

Chuyển tiền đến số tài khoản

 • Bước 1: Chọn “Chuyển tiền đến số tài khoản”
 • Bước 2: Chọn ngân hàng bạn muốn chuyển đến
 • Bước 3: Nhập số tài khoản, số tiền và nội dung chuyển tiền
 • Bước 4: Xác nhận thông tin chuyển tiền

Cách chuyển tiền qua MoMo 3

 •  Bước 5: Nhập mật khẩu và mã xác thực OTP để hoàn tất

Chuyển tiền đến số thẻ

 • Bước 1: Chọn “Chuyển tiền đến số thẻ”
 • Bước 2: Nhập số thẻ, số tiền vào nội dung chuyển tiền

Cách chuyển tiền qua MoMo 4

 • Bước 3: Xác nhận thông tin thanh toán
 • Bước 4: Nhập mật khẩu và mã xác thực để hoàn tất

Đọc ngay: Cách chuyển khoản khác ngân hàng vào cuối tuần 

Có thể thấy Internet Banking được coi một trong những bước đột phá của ngành công nghệ thông tin, dịch vụ này mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Khi chuyển tiền liên ngân hàng trên Internet Banking cực kỳ nhanh, gọn, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian không cần đến trực tiếp ngân hàng để chuyển tiền. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn đơn giản hóa việc chuyển khoản online khi cần.

Bạn vẫn còn vướng mắc? Hãy gửi yêu cầu tư vấn miễn phí, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!

Đăng ký ngay

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu?
4 27

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia