×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Nhu cầu tài chính Chọn nhu cầu tài chính
Giải pháp bảo vệ gia tăng Chọn giải pháp bảo vệ

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ
 Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế nên chọn bảo hiểm nào?

Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế nên chọn bảo hiểm nào?

0 Kiến thức bảo hiểm sức khỏe

Thebank.vnBảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe bảo hiểm nào sẽ mang lại cho chúng ta sẽ mang lại cho người dùng nhiều ưu đãi tuyệt vời hơn?
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

Dường như mọi người đã quá quen với các khái niệm bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế nên chọn bảo hiểm nào thì đây còn là điều băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng Thebank tìm hiểu xem loại bảo hiểm nào sẽ mang lại cho người dùng nhiều ưu đãi tuyệt vời hơn?

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm do các công ty bảo hiểm (được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm) đứng ra quản lý và chi trả các chi phí thuộc danh mục bảo hiểm quy định.

Bảo hiểm sức khỏe là chỗ dựa tài chính vững chắc khi bản thân và gia đình gặp rủi ro, tai nạn với thủ tục nhanh chóng, dịch vụ khách hàng tốt, thời gian giải quyết hồ sơ bồi thường trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

Nếu như bảo hiểm y tế chỉ cho phép khám chữa bệnh tại các cơ sở của nhà nước, thì bảo hiểm sức khỏe tự nguyện với hạn mức nằm viện giao động từ 2.000.000 đồng/ngày – 10.000.000 đồng/ngày khách hàng hoàn toàn được quyền lựa chọn khám chữa bệnh tại các bệnh viện hàng đầu, bệnh viện quốc tế như Việt Pháp, Vinmec, Hồng Ngọc, Thu Cúc, Trí Đức…..

Không mang tính bắt buộc như bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe là hoàn toàn tự nguyện. Mặc dù có mức phí cao hơn so với bảo hiểm y tế bắt buộc nhưng bảo hiểm sức khỏe có những lợi ích lớn hơn.

Ngoài ra bảo hiểm sức khỏe cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện hàng đầu, bệnh viện quốc tế được liên kết với công ty bảo hiểm cả ở trong và ngoài nước.

Xem thêm: Các quy tắc bảo hiểm sức khỏe cần nắm rõ

Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế nên chọn bảo hiểm

Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế nên chọn bảo hiểm

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không?

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng bảo hiểm sức khỏe là không cần thiết nhưng nếu bệnh tật bất ngờ ập tới thì bạn mới thấy tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe như thế nào. Bảo hiểm sức khỏe san sẻ gánh nặng tài chính cho gia đình lúc ốm đau, bảo lãnh viện phí, có thể dùng ở cơ sở y tế trong nước lẫn quốc tế với hạn mức cao...

Lý do nên mua bảo hiểm sức khỏe:

 • Giúp các gia đình san sẻ gánh nặng tài chính lúc ốm đau nhất là chi phí thăm khám và điều trị tốn kém, thậm chí quá sức nhiều gia đình.
 • Hỗ trợ mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo với 63 căn bệnh hiện nay.
 • Đáp ứng nhu cầu dùng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao khi gia đình bạn được trải nghiệm dịch vụ y tế chuẩn quốc tế tại các bệnh viện tư nhân, hoặc ra nước ngoài chữa trị, thì bảo hiểm sức khỏe là lựa chọn phù hợp.
 • Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe sẽ tiết kiệm cho gia đình bạn thời gian chuyển tuyến. Đây là lựa chọn phù hợp nhất nếu bạn muốn thăm khám, điều trị trái tuyến, ở các bệnh viện tuyến trung ương hoặc cơ sở y tế nước ngoài ngay từ đầu.
 • Khi người bệnh cấp cứu hoặc không mang tiền mặt bên người có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí của bảo hiểm sức khỏe.
 • Hiện nay các chương trình bảo hiểm đa dạng, phong phú, thời hạn một năm hoặc dài hơn tùy theo yêu cầu từng người. Mức phí tham phù hợp ngân sách của nhiều gia đình Việt Nam.

Xem thêm: Gói bảo hiểm sức khỏe được nhiều người tin dùng hiện nay

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không?

Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế là một hình thức bảo hiểm đã được áp dụng trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước đứng lên tổ chức thực hiện và các đối tượng có trách nhiệm tham gia theo quy định của Luật BHYT (Trích khoản 1, Điều 2, Luật BHYT)

Việc tham gia bảo hiểm y tế đem lại nhiều lợi ích khi người dân ốm đau, cần khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế của nhà nước. Trên hết, quỹ bảo hiểm y tế là sự chung tay của cả cộng đồng và xã hội, chia sẻ với người bệnh cùng gia đình cũng như góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân.

Khi bị ốm đau, bệnh tật, người có bảo hiểm y tế sẽ được khám chữa tại các bệnh viện Nhà nước với mức chi trả từ 80 – 100% khi khám chữa bệnh đúng tuyến và từ 30 - 70% đối với trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến.

Xem thêm: Những quyền lợi người mua BHYT được hưởng

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế

Có nên mua bảo hiểm y tế không?

Nên mua bảo hiểm y tế vì nó sẽ đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết cho gia đình bạn:

 • Khi tham gia đóng bảo hiểm thấp khi có hai loại BHYT là bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. Với BHYT tự nguyện, số phí người tham gia phải đóng phụ thuộc vào nghề nghiệp và thu nhập của người đó. Hiện theo quyết định mới nhất, BHYT đang ở mức 4.5% mức lương và phụ cấp lương theo pháp luật quy định (trong đó doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm đóng 3%, người lao động đóng 1.5%).
 • Bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, tiền thuốc, chi phí nằm viện phẫu thuật, chi phí sinh con,… Ngoài ra, cần lưu ý rằng BHYT không có thời gian đáo hạn và các khoản phí đóng vào sẽ không được trả lại cho người tham gia.

Xem thêm: Giải đáp những câu hỏi thường gặp về BHYT

Nên mua bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế?

Để biết nên mua bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế? Chúng ta sẽ dựa vào bảng so sánh quyền lợi của 2 hình thức bảo hiểm này để lựa chọn cho gia đình mình hình thức bảo hiểm phù hợp nhất nhé.

Bảo hiểm y tế Bảo hiểm sức khỏe
 • Chi trả một phần viện phí, tiền thuốc, tiền khám chữa bệnh... theo tỷ lệ và phụ thuộc vào đúng tuyến hay trái tuyến.
 • Bảo hiểm y tế của Việt Nam không áp dụng khi ra nước ngoài.
 • Giới hạn thời gian khám chữa bệnh theo giờ hành chính của bệnh viện.
 • Không chi trả tiền khám bệnh.

 

 • Chi trả toàn bộ chi phí đi lại vận chuyển y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị tại nhà.. tùy từng mức gói tại các công ty.
 • Nếu chữa bệnh ở nước ngoài cũng được chi trả tiền khi đi cấp cứu và khứ hồi trở về.
 • Có thể điều trị ngoại trú nếu muốn, không giới hạn thời gian khám chữa bệnh cũng như chi phí...
 • Có thể khám ở bất kỳ bệnh viện nào liên kết với công ty bảo hiểm, bạn có thể chọn những bệnh viện tốt, ít phải chờ đợi xếp hàng khi khám chữa bệnh.

 Khi đã có bảo hiểm y tế, người dân vẫn hoàn toàn có quyền mua bảo hiểm sức khỏe, nếu như không có bất cứ vấn đề gì thì số tiền đáo hạn sẽ vẫn thuộc quyền sở hữu của người mua bảo hiểm.

Có lợi thế vượt trội, mức phí bảo hiểm sức khỏe cũng rất đa dạng theo từng gói phù hợp mọi những gia đình, mọi nhu cầu khám chữa bệnh. Với BHYT mức phí thấp hơn nhiều so với bảo hiểm sức khỏe để sản phẩm này đến gần hơn với các gia đình nghèo, cận nghèo, hỗ trợ các gia đình một phần tài chính khi ốm đau bệnh tật.

Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế nên chọn bảo hiểm

Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế nên chọn bảo hiểm

Do đó, việc lựa chọn mua bảo hiểm y tế hay bảo hiểm sức khỏe không chỉ phụ thuộc vào mong muốn mà còn phụ thuộc vào điều kiện hoàn cảnh kinh tế của cá nhân tham gia bảo hiểm. Dù thế nào bạn vẫn nên mua cho bản thân và người thân yêu ít nhất là gói bảo hiểm y tế và có điều kiện hơn thì kèm theo gói bảo hiểm sức khỏe để an tâm những khi đau ốm, cần chăm sóc sức khỏe.

Xem thêm: Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe?

Trên đây là bài viết về Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế nên chọn bảo hiểm nào? Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho khách hàng tham khảo. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn mua bảo hiểm phù hợp cho gia đình mình nhất!!

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế nên chọn bảo hiểm nào?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia