×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ Đăng ký tài khoản VIP
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Nhu cầu tài chính Chọn nhu cầu tài chính
Giải pháp bảo vệ gia tăng Chọn giải pháp bảo vệ

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Các loại bảo hiểm sức khỏe được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay

Nguyễn Thị Lan 0 Kiến thức bảo hiểm sức khỏe

Thebank.vnNgày càng nhiều người có nhu cầu tham gia bảo hiểm sức khỏe, song nên lưu ý và tìm hiểu rõ trước khi tham gia bởi trường hiện nay, có rất nhiều các loại hình bảo hiểm sức khỏe.
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

Xã hội phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao, con người càng có điều kiện và dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe hơn. Điều đó được thể hiện rõ khi ngày càng nhiều người có nhu cầu tham gia bảo hiểm sức khỏe.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các loại hình bảo hiểm sức khỏe nên cần lưu ý, mỗi loại có điều kiện, cách thức chi trả, mức phí, phạm vi và quyền lợi khác nhau. Với bài viết này Thebank sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các loại bảo hiểm sức khỏe được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay.

Bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm do các công ty bảo hiểm triển khai giúp khách hàng có nguồn tài chính đảm bảo để khám chữa bệnh trước những rủi ro ốm đau, bệnh tật, thương tật tai nạn hoặc chăm sóc sức khỏe.

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ dự phòng tài chính cho người tham gia bảo hiểm khi phải điều trị nội trú và ngoại trú, phẫu thuật, cứu thương, nha khoa, thai sản. Bên cạnh đó bảo hiểm sức khỏe cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện hàng đầu, bệnh viện quốc tế được liên kết với công ty bảo hiểm cả ở trong và ngoài nước. 

Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe được thiết kế thành nhiều chương trình có mức phí từ cơ bản đến nâng cao để phù hợp với điều kiện tài chính của từng nhóm khách hàng --> Xem ngay biểu phí các gói bảo hiểm sức khỏe hiện nay là nhiêu để có phương án tài chính phù hợp.

Các loại hình bảo hiểm sức khỏe được ưa chuộng nhất hiện nay

Bảo hiểm y tế

Gần 80% dân số hiện có thẻ bảo hiểm y tế, 20% chưa tham gia, chủ yếu là người có mức sống trung bình trở lên. Nếu không mua bảo hiểm y tế, người bệnh phải chi trả toàn bộ tiền khám chữa bệnh với mức chi phí cao hơn thông thường 30%.

Để giảm bớt gánh nặng khám chữa bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo mọi người dân nên tham gia bảo hiểm y tế. Nhà nước cũng hỗ trợ mua theo hộ gia đình, người đầu tiên sẽ đóng 100% mệnh giá, người thứ hai đóng 70%, người thứ ba đóng 60%, người thứ 4 đóng 50%, người thứ 5 trở lên chỉ phải đóng 40%. Đối với hộ cận nghèo, được hỗ trợ tới 70% mức đóng.

Mức chi trả khi khám chữa bệnh (KCB) tại các bệnh viện hiện nay:

 • KCB tại bệnh viện tuyến huyện: 100% chi phí khám, chữa bệnh theo phạm vi và mức hưởng quy định.
 • KCB tại bệnh viện tuyến tỉnh: Mức hưởng bằng 60% chi phí điều trị nội trú theo phạm vi và mức hưởng quy định.
 • KCB tại bệnh viện tuyến trung ương: Mức hưởng bằng 40% chi phí điều trị nội trú theo phạm vi và mức hưởng quy định.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế nên chọn bảo hiểm nào?

Thẻ bảo hiểm y tế

Thẻ bảo hiểm y tế được cấp phát khi tham gia 

Bảo hiểm trợ cấp y tế

Bảo hiểm trợ cấp y tế, hỗ trợ viện phí do các công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp. Loại sản phẩm này thường hỗ trợ cho người dân quyền lợi điều trị nội trú, phẫu thuật… theo các mức do khách hàng lựa chọn và số ngày nằm viện thực tế. Ví dụ, bạn có thể mua bảo hiểm trợ cấp y tế mệnh giá 500.000 đồng mỗi ngày, để sau này có thể sử dụng trong thời gian nằm viện.

Với sản phẩm bổ trợ bảo hiểm trợ cấp y tế, bạn sẽ an tâm hơn khi chi phí điều trị bệnh sẽ được san sẻ khi ốm đau, nằm viện. Với quyền lợi hấp dẫn như:

 • Quyền lợi trợ cấp nằm viện bổ sung tương đương 20% quyền lợi trợ cấp nằm viện nếu bạn phải nằm viện lâu hơn 5 ngày, tối đa 340 ngày/năm.
 • Cung cấp quyền lợi tiền mặt cho mỗi ngày nằm viện lên đến 365 ngày/năm. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia thêm cho người phụ thuộc với quyền lợi bằng 50% quyền lợi của người được bảo hiểm của sản phẩm bổ trợ này.
 • Quyền lợi tiền mặt cho mỗi ngày nằm viện được tăng lên gấp đôi khi bạn phải điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt, lên đến 30 ngày/năm.

Tham khảo ví dụ về Những sản phẩm bảo hiểm trợ cấp y tế Manulife nên mua

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Trong mảng bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm nổi bật sau:

Bảo hiểm bệnh ung thư K - Care

Là sản phẩm bảo hiểm được thiết kế dành riêng cho bệnh ung thư, Bảo Việt K - Care mang đến bốn quyền lợi chi trả bảo hiểm đa dạng và hấp dẫn cho người mua bảo hiểm bao gồm quyền lợi bảo hiểm ung thư (giai đoạn sớm và giai đoạn trễ), quyền lợi trợ cấp nằm viện, quyền lợi khi tử vong do bệnh ung thư và quyền lợi khi tử vong do tai nạn.

Đặc biệt, quyền lợi bảo hiểm ung thư sẽ được chi trả một khoản tiền cố định lên đến 1 tỷ đồng, nhằm giúp người mua bảo hiểm có thể chủ động tài chính điều trị ung thư sớm và yên tâm lựa chọn các địa chỉ, phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, đạt hiệu quả tốt nhất.

Thủ tục, phí bảo hiểm ung thư K - Care

Thủ tục để tham gia bảo hiểm Bảo Việt K - Care được đơn giản hóa tối đa. Cụ thể, người mua bảo hiểm không cần phải thực hiện khám sức khỏe mà chỉ cần trả lời bảng khảo sát rủi ro ngắn gọn. Ngoài ra, phí bảo hiểm cũng được xây dựng rất hợp lý và mức phí được duy trì không thay đổi trong kỳ hạn 10 năm.

Đây chính là những lợi ích vượt trội hơn hẳn của Bảo Việt K - Care so với các hình thức bảo hiểm chi trả cho bệnh ung thư khác đang có trên thị trường thường có giới hạn chi trả cho các danh mục thuốc, bệnh viện điều trị và mức trách nhiệm bảo hiểm khiêm tốn trong khi chi phí mua bảo hiểm lại cao hơn.

Lợi ích sản phẩm

Những ưu điểm vượt trội của gói bảo hiểm ung thư K - Care như sau:

 • Quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư: Chi trả quyền lợi bảo hiểm Bệnh ung thư được quy định cụ thể trong bảng quyền lợi đính kèm tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh ung thư.
 • Quyền lợi trợ cấp nằm viện: Chi trả quyền lợi trợ cấp nằm viện được quy định cụ thể trong bảng quyền lợi đính kèm nếu người được bảo hiểm phải điều trị nội trú sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trong thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.
 • Quyền lợi tử vong do bệnh ung thư: Chi trả quyền lợi tử vong do bệnh ung thư được quy định cụ thể trong bảng quyền lợi đính kèm khi người được bảo hiểm tử vong do bệnh ung thư trong vòng một năm kể từ ngày có chẩn đoán ung thư.
 • Quyền lợi tử vong do tai nạn: Chi trả quyền lợi tử vong do tai nạn được quy định cụ thể trong bảng quyền lợi hợp đồng.

Tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để bảo vệ gia đình bạn

Tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để bảo vệ gia đình bạn

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo PTI

Đây là lựa chọn phù hợp với những người lo lắng về nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo (tim mạch, ung thư, tiểu đường…). Chi phí nằm viện và điều trị trong các trường hợp này (xét nghiệm, chụp chiếu, thuốc men, phẫu thuật…) thường khá lớn, có thể ảnh hưởng nặng nề đến tài chính gia đình nếu không được bên bảo hiểm hỗ trợ.

Đối tượng tham gia

Sản phẩm bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo được thiết kế dành cho đối tượng từ 1 tuổi đến 60 tuổi (Mở rộng đến 65 tuổi nếu tham gia liên tục từ năm 60 tuổi) với mong muốn công ty sẽ giúp được khách hàng giảm bớt những gánh nặng về tài chính khi không may mắc phải những căn bệnh không mong muốn này.

Lợi ích sản phẩm

Sản sản phẩm bảo hiểm dành cho bệnh hiểm nghèo với nhiều lợi ích phục vụ cho khách hàng:

 • 5 căn bệnh nguy hiểm, thường gặp nhất sẽ được bảo hiểm ngay từ năm đầu tiên đó là ung thư, suy thận, đột quỵ, liệt chi vĩnh viễn và nhồi máu cơ tim.
 • Thêm mỗi năm tái tục, người tham gia bảo hiểm sẽ được bảo hiểm thêm 1 bệnh lý như u não lành tính, phẫu thuật động mạch vành… tối đa đến 14 bệnh hiểm nghèo thường gặp.
 • Khách hàng sẽ được chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm mà không cần phải có các chứng từ liên quan đến chi phí y tế, với số tiền bảo hiểm ở mức cao nhất lên đến 330 triệu đồng.
 • Chương trình bảo hiểm đa dạng: PTI đã xây dựng 3 chương trình bảo hiểm với số tiền lần lượt là 110 triệu, 220 triệu và 330 triệu.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Nhiều người tham gia bảo hiểm y tế vẫn tìm mua thêm gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Gói sản phẩm này thường có mức phí dao động từ 2 triệu đồng mỗi năm, với nhiều ưu điểm khác biệt như không phân biệt đúng hay trái tuyến, bệnh viện công hay tư, trong hay ngoài nước.

Các quyền lợi bảo hiểm nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư… được chi trả theo chi phí thực tế và hạn mức từng quyền lợi. Trong nhiều trường hợp, bảo hiểm sức khỏe chi trả quyền lợi cao hơn bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, một số gói bảo hiểm sức khỏe còn bảo lãnh viện phí cho người bệnh.

Ví dụ như giải pháp “Món quà sức khỏe” của Manulife Việt Nam cung cấp thêm dịch vụ bảo lãnh viện phí tại gần 250 bệnh viện công lẫn tư, trong nước và quốc tế. Tổng quyền lợi chi trả tối đa có thể đến một tỷ đồng một năm với nhiều mức lựa chọn. Bố mẹ tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể mua thêm bảo hiểm sức khỏe cho con trong cùng hợp đồng.

Xem thêm: Gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện được nhiều người tin dùng

Nên mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu?

Mua bảo hiểm sức khỏe tại Liberty

Khi khách hàng mua và sử dụng gói bảo hiểm sức khỏe Liberty sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt, được chăm sóc sức khỏe toàn diện dành cho những thành viên ở trong gia đình bạn. Các bạn cũng không cần phải quá lo lắng về chi phí cùng với những thủ tục khi điều trị và chữa bệnh ở nước ngoài nữa bởi vì công ty bảo hiểm sẽ nhanh chóng giải quyết giúp các bạn.

Ưu điểm:

 • Không giới hạn về chi phí điều trị hoặc là số ngày nằm viện.
 • Khám và điều trị bệnh ở Việt Nam hoặc là ở nước ngoài.
 • Bảo hiểm dành cho cả tai nạn và bệnh tật.
 • Sẽ nhận được sự hỗ trợ y tế khẩn cấp trên toàn cầu bởi International SOS.
 • Miễn phí việc kiểm tra sức khỏe cũng như là tiêm phòng định kỳ.
 • Chính sách ưu đãi dành cho nhóm cùng với gia đình cùng những quyền lợi của bảo hiểm tự chọn bảo đảm thích hợp với những nhu cầu của các bạn.
 • Sẽ được chi trả cho toàn bộ những phí phẫu thuật, điều trị ung thư cùng với dịch vụ xe cấp cứu cũng như là cất ghép bộ phận của cơ thể hay dịch vụ y tá chăm sóc ở nhà.

Tra cứu ngay biểu phí bảo hiểm sức khỏe Liberty ngay hôm nay

Tham gia bảo hiểm y tế vẫn nên tham gia đồng thời bảo hiểm sức khỏe

Tham gia bảo hiểm y tế vẫn nên tham gia đồng thời bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm Bảo Việt

Khách hàng khi tham gia các gói bảo hiểm sức khỏe Bảo hiểm Bảo Việt sẽ được hưởng những quyền lợi lên đến hơn 10 tỷ đồng, thích hợp với những gia đình đang điều trị ở những bệnh viện hàng đầu của Việt Nam như Việt Pháp, Vinmec,... và các bệnh viện hàng đầu trên thế giới.

Ưu điểm:

 • Quyền lợi của bảo hiểm cao và được tích hợp những quyền lợi vận chuyển y tế khẩn cấp cũng như là hồi hương.
 • Gồm đầy đủ những quyền lợi khi mua bảo hiểm sức khỏe quốc tế dành cho việc điều trị nội trú, và chọn lựa bổ sung ngoại trú, răng.
 • Những thủ tục bồi thường nhanh chóng, minh bạch và rất công bằng.
 • Tử vong cũng như thương tật vĩnh viễn do tai nạn, ốm đau và bệnh tật.
 • Dịch vụ tư vấn những quyền lợi bảo hiểm cũng như là hỗ trợ giải quyết bồi thường 24/7.
 • Không cần phải khám sức khỏe trước khi được cấp đơn bảo hiểm.

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết các loại bảo hiểm sức khỏe được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay, hy vọng đã mang tới những thông tin hữu ích cho khách hàng tham khảo. Trước thị trường đa dạng các loại hình bảo hiểm, hãy yêu cầu tư vấn Tại Đây để được tìm hiểu kỹ quyền lợi, danh sách bệnh, điều kiện và hạn mức chi trả trước khi tham gia.

Cảm ơn bạn đã đọc bài, bằng cách đăng ký Tài khoản VIP bạn đã góp phần ủng hộ chúng tôi tiếp tục xây dựng nội dung chất lượng hơn.

29.000/tháng

ĐĂNG KÝ NGAY

THỬ NGHIỆM

29.000

/tháng

ĐĂNG KÝ NGAY
243.600

/năm

348.000

ĐĂNG KÝ NGAY

Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

Sử dụng công cụ không giới hạn

CƠ BẢN

49.000

/tháng

ĐĂNG KÝ NGAY
411.600

/năm

588.000

ĐĂNG KÝ NGAY

Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

Sử dụng công cụ không giới hạn

Truy cập không giới hạn các nội dung chuyên sâu

Nhận bảng tin hằng ngày

NÂNG CAO

69.000

/tháng

ĐĂNG KÝ NGAY
579.600

/năm

828.000

ĐĂNG KÝ NGAY

Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

Sử dụng công cụ không giới hạn

Truy cập không giới hạn các nội dung chuyên sâu

Nhận bảng tin hằng ngày

Trợ giúp từ các chuyên gia TheBank qua hotline

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Các loại bảo hiểm sức khỏe được người Việt ưa chuộng nhất hiện nay
4 1

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Bảo hiểm sức khỏe

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia