×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Hình thức vay vốn

Chọn hình thức vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương
Chọn mục đích vay
Chọn số tiền vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

5 nguyên tắc đầu tư cổ phiếu đơn giản nhất

0 Chứng khoán

Thebank.vnĐầu tư cổ phiếu được cho là một lĩnh vực đầu tư khá mạo hiểm mà ít người dám thách thức bản thân. Các nguyên tắc đầu tư cổ phiếu đơn giản nhất mà dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra sẽ không giúp cho các bạn trở thành người chiến thắng trên sàn chứng khoán nhưng sẽ giúp bạn đạt được lợi nhuận tối đa.
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]
vita

Mục đích đầu tư

Mục đích đầu tư là câu hỏi mà bất kỳ một người nào tham gia vào thị trường chứng khoán cũng phải trả lời một cách chính xác. Để làm minh bạch câu hỏi này bạn nên đặt ra thêm 3 câu hỏi nhỏ khác đó là:

 • Bạn có chiến lược gì để đầu tư cổ phiếu có lãi?
 • Chiến lược đó an toàn hay mạo hiểm?
 • Nếu chiến lược đó an toàn thì bạn làm sao để gia tăng lợi nhuận và nếu chiến lược đó mạo hiểm thì làm thế nào để bạn giảm thiểu rủi ro?

Sau khi bạn trả lời được những câu hỏi trên thì có nghĩa là bạn đã hiểu mục đích đầu tư của bạn là gì rồi đấy.

Xem thêm: Bạn có thể đầu tư cổ phiếu ngay lập tức chỉ bằng tiền một bữa ăn sáng

Vốn đầu tư nên có là bao nhiêu?

Có lẽ bạn cũng hiểu rằng, đầu tư cổ phiếu không nên mang toàn bộ số vốn đầu tư của mình. Nếu không may gặp phải trường hợp rủi ro bạn sẽ mất toàn bộ số vốn và điều đó là không nên. Hãy học cách đầu tư từ một số vốn nhỏ nhất có thể.

Từ số vốn ít ỏi đó bạn sẽ học được cách sử dụng vốn tối ưu, bạn sẽ biết cách lựa chọn loại cổ phiếu hợp lý nhất và lợi nhuận sẽ tăng theo cấp số nhân mà không bao giờ bạn bị mất hết toàn bộ vốn.

Sử dụng mức vốn thấp nhất để giành lợi nhuận cao nhất

Đăng ký ngay

Đừng sợ và đừng bao giờ đánh bạc

Đừng sợ có nghĩa là bạn không nên bị ám ảnh bởi cổ phiếu, cổ phiếu có thể đem lại lợi ích cũng có thể khiến bạn thất bại nhưng cổ phiếu sẽ giúp bạn học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm.

Đừng bao giờ đánh bạc có nghĩa là đừng bao giờ chơi cổ phiếu bằng phương thức may rủi, cổ phiếu là một loại động sản hoạt động theo nguyên tắc thị trường, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được nó, hãy trở thành ‘chủ nhân’ của nó thay vì trở thành ‘nô lệ’ cho cổ phiếu.

Xem thêm: Bật mí bí quyết đầu tư cổ phiếu hiệu quả

Bạn sẽ không kiếm được gì nếu chơi cổ phiếu như chơi bạc

Làm chủ bản thân và tin vào chính mình

Trong thị trường chứng khoán, điều kiêng kị nhất là nghe những lời rỉ tai, truyền miệng nhau. Trong cuộc đầu tư mạo hiểm, chúng ta chỉ nên tin vào sự thật, sự thật được chứng minh rõ ràng bằng con số. Vì thế, đừng bao giờ đánh mất chính mình và hãy tin vào những gì chúng ta nhìn thấy nhé!

Đừng chỉ tập trung vào lợi nhuận

Hãy chú trọng vào khoản vốn của bạn, bạn có thể kiếm lợi nhuận nhưng hãy coi chừng, khoản vốn của bạn đang cạn kiệt đấy! Khoản vốn an toàn sẽ giúp bạn có hậu thuẫn hơn đấy. Chọn phương án 60% lợi nhuận, bảo toàn vốn; gạt bỏ phương án 100% lợi nhuận nhưng cạn vốn bạn nhé.

Hãy bảo toàn khoản vốn khi đầu tư cổ phiếu

Trên đây là một số quy tắc bất thành văn mà các bạn không thể bỏ qua khi đầu tư cổ phiếu. Hi vọng các bạn sẽ thành công trong cuộc đầu tư của mình với những quy tắc này!

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
5 nguyên tắc đầu tư cổ phiếu đơn giản nhất
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Chứng khoán

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia