×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ Đăng ký tài khoản VIP
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Hình thức vay vốn

Chọn hình thức vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương
Chọn mục đích vay
Chọn số tiền vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Thời hạn cho vay trung dài hạn là bao lâu? Đặc điểm và hình thức tín dụng trung dài hạn

Tạ Thị Dung 0 Kiến thức vay vốn

Thebank.vnThời hạn cho vay trung và dài hạn là khoảng thời gian từ 1 năm trở lên. Tín dụng trung và dài hạn lại nhằm đầu tư vào các dự án có thời gian tương đối dài như mua sắm máy móc thiết bị, đổi mới trang thiết bị và công nghệ, xây dựng sửa chữa nhà xưởng cơ sở vật chất kỹ thuật nhằm đáp ứng cho nhu cầu sản xuất kinh doanh và phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Thời hạn cho vay của các tổ chức tín dụng là nỗi băn khoăn của nhiều người có nhu cầu vay vốn hiện nay. Về các hình thức của tín dụng thì có thể dựa vào nhiều tiêu chí để phân chia, trong đó, nếu phân theo thời hạn, ta có các mức ngắn, trung và dài hạn.

Thời hạn cho vay trung hạn, dài hạn

Thời hạn cho vay là khoảng thời gian được tính từ ngày tiếp theo của ngày tổ chức tín dụng giải ngân vốn vay cho khách hàng cho đến thời điểm khách hàng phải trả hết nợ gốc và lãi tiền vay theo thỏa thuận của tổ chức tín dụng và khách hàng.

Thời hạn cho vay trung và dài hạn là khoảng thời gian từ 1 năm trở lên. Nếu như tín dụng ngắn hạn được cho vay chủ yếu để bổ sung vào nguồn vốn lưu động của doanh nghiệp, thì tín dụng trung và dài hạn lại nhằm đầu tư vào các dự án có thời gian tương đối dài như mua sắm máy móc thiết bị. Đồng thời, đổi mới trang thiết bị và công nghệ, xây dựng sửa chữa nhà xưởng cơ sở vật chất kỹ thuật nhằm đáp ứng cho nhu cầu sản xuất kinh doanh và phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

Thời hạn cho vay trung và dài hạn là bao nhiêu?

Thời hạn cho vay trung và dài hạn là bao nhiêu?

Đối tượng cho vay

Với mục đích cho vay như trên nên đối tượng cho vay của tín dụng trung và dài hạn là:

Đối tượng chủ yếu chọn các gói vay trung hạn, dài hạn là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn với giá trị lớn không phân biệt thành phần kinh tế nhằm phục vụ nhu cầu đầu tư mua vật tư, máy móc thiết bị, chi trả công lao động, nhận công nghệ được chuyển giao, trả chi phí thuê mua các loại tài sản và các loại chi phí khác.

Điều kiện cho vay

Để được vay gói vay trung hạn, dài hạn, bên cạnh việc đáp ứng các thủ tục riêng của mỗi ngân hàng, khách hàng cần có những giấy tờ chung như sau:

Để được vay vốn, đơn vị xin vay phải gửi đến ngân hàng đơn xin vay, luận chứng kinh tế, kỹ thuật và dự toán đã được thẩm định và cấp trên phê duyệt và các báo cáo tài chính của mình trong một vài năm trước.

Ngoài ra, đơn vị xin vay phải gửi đến ngân hàng bản tính toán hiệu quả của dự án, lợi nhuận mà dự án mang lại qua các năm, các chỉ tiêu phản ánh khả năng sinh lợi của dự án như NPV, IRR…

Bên cạnh đó có tính toán đầy đủ các số tiền xin vay, các nguồn trả nợ và lệnh trả nợ. Ngân hàng cho vay sẽ xem xét kỹ các tài liệu nhằm đánh giá đầy đủ khả năng của đơn vị vay vốn trước khi quyết định cho vay, tình hình tài chính và nghĩa vụ của họ với Nhà nước và các tổ chức tài chính như thế nào.

Khi ngân hàng quyết định cho các doanh nghiệp vay trung và dài hạn, ngân hàng cần phải nắm chắc hiệu quả của phương án, dự án, chương trình sản xuất của bên vay vốn.

Một trong các điều kiện để các ngân hàng Thương mại cho vay là thế chấp. Đó cũng là đảm bảo tín dụng được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng nhìn chung có thể chia làm hai loại: Đảm bảo đối vật và đảm bảo đối nhân.

Đặc điểm của vay trung dài hạn

- Đối tượng cho vay không chỉ là các nhu cầu liên quan đến tài sản cố định mà còn có một phần nhu cầu vốn lưu động tối thiểu.

- Nguồn hoàn trả trong cho vay trung dài hạn là nguồn tiền tích lũy trong hoạt động của khách hàng. Đây là điểm khác biệt với cho vay thương mại, theo đó nguồn hoàn trả nợ là nguồn tiền từ lưu chuyển tiền vào (thu bán sản phẩm) từ hoạt động kinh doanh của người vay.

- Phương pháp trả thích hợp là trả góp, tức là hoàn trả dần gốc và lãi theo các kỳ hạn xác định. Đây là phương pháp trả thích hợp với nhu cầu vay trung dài hạn, bởi vì cách trả này vừa tạo điều kiện cho ngân hàng duy trì nguồn thanh khoản, giảm thiểu rủi to tín dụng, mặt khác đảm bảo việc thu nợ khả thi, thích hợp với khả năng tài chính của khách hàng.

Đặc điểm của vay trung dài hạn

Các hình thức vay trung dài hạn

- Vay trung và dài hạn của các ngân hàng thương mại có thời gian hoàn vốn chậm. Nguồn hầu hết các khoản hoàn trả vốn vay ngân hàng là từ khấu hao và một phần từ lợi nhuận của dự án. Kết quả là khách hàng có thể trả các khoản vay lớn vào các thời điểm khác nhau – kỳ hạn vay trong nhiều năm.

- Tín dụng trung và dài hạn cũng có rủi ro cao do nền kinh tế biến động của đất nước. Sự biến động này có thể là tích cực hoặc tiêu cực mà chúng ta không thể biết.

Tham khảo thêm về thời hạn cho vay tại các ngân hàng hiện nay để lựa chọn được ngân hàng có thời gian vay phù hợp nhất với mình.

Các hình thức vay

Cho vay hợp vốn

Khi cho vay bởi một nhóm các tổ chức tín dụng (tổ chức tín dụng 2 hoặc nhiều hơn) cho các dự án của các tổ chức tín dụng phối hợp với các hoạt động liên doanh của đảng, đa dạng hóa các tổ chức tín dụng.

Trong tổng số vốn và không sử dụng quá nhiều vốn trong công ty để đảm bảo tài sản vốn. Thậm chí một số dự án ngân hàng có thể đáp ứng mọi rủi ro. Nhưng ngân hàng không muốn đảm nhận vai trò này. Như vậy, vốn mạo hiểm là một hoạt động cho vay giúp các ngân hàng đa dạng hóa và tận dụng nguồn vốn đầu tư vào các dự án dài hạn.

Các khoản vay theo dự án

Đây là tín dụng trung dài hạn trong nền kinh tế thị trường. Các ngân hàng thương mại thực hiện tất cả các hoạt động và chịu trách nhiệm về các dự án đầu tư của khách hàng được lựa chọn.

Vì vậy, công việc của ngân hàng không chỉ là cho vay. Nhưng cũng có một loạt các nhiệm vụ khác liên quan đến việc thực hiện hiệu quả các dự án như quy hoạch sản xuất, thiết kế, quy trình công nghệ, tiêu chuẩn thiết bị, định giá thị trường, hiệu quả đầu tư. Cung cấp cho ngân hàng cho người mượn theo thời gian, vì vậy cần phải cung cấp cho ngân hàng. Nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng các rủi ro.

Đối với cả các đơn vị cho vay lẫn người đi vay, loại hình cho vay này đều có lợi ích nhất định. Có thể nói, mô hình tín dụng trung dài hạn rất có ý nghĩa đối với nền kinh tế thị trường, nhất là đối với nền kinh tế nhiều thành phần như ở Việt Nam hiện nay.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy ĐĂNG KÝ để được tư vấn MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay

Cảm ơn bạn đã đọc bài, bằng cách đăng ký Tài khoản VIP bạn đã góp phần ủng hộ chúng tôi tiếp tục xây dựng nội dung chất lượng hơn.

29.000/tháng

ĐĂNG KÝ NGAY

THỬ NGHIỆM

29.000

/tháng

ĐĂNG KÝ NGAY
243.600

/năm

348.000

ĐĂNG KÝ NGAY

Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

Sử dụng công cụ không giới hạn

CƠ BẢN

49.000

/tháng

ĐĂNG KÝ NGAY
411.600

/năm

588.000

ĐĂNG KÝ NGAY

Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

Sử dụng công cụ không giới hạn

Truy cập không giới hạn các nội dung chuyên sâu

Nhận bảng tin hằng ngày

NÂNG CAO

69.000

/tháng

ĐĂNG KÝ NGAY
579.600

/năm

828.000

ĐĂNG KÝ NGAY

Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

Sử dụng công cụ không giới hạn

Truy cập không giới hạn các nội dung chuyên sâu

Nhận bảng tin hằng ngày

Trợ giúp từ các chuyên gia TheBank qua hotline

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Thời hạn cho vay trung dài hạn là bao lâu? Đặc điểm và hình thức tín dụng trung dài hạn
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Vay thế chấp

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
  • Mới nhất

  • Cũ nhất

  • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia