×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Nhu cầu tài chính Chọn nhu cầu tài chính
Giải pháp bảo vệ gia tăng Chọn giải pháp bảo vệ

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Nên tiết kiệm bao nhiêu một tháng để đảm bảo quỹ tài chính cho con

0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Thebank.vnVới cha mẹ, mọi thứ dành cho con chưa bao giờ là đủ, đặc biệt là khoản tài chính nhưng tiết kiệm bao nhiêu đề phù hợp với thu nhập của cha mẹ?
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

Với cha mẹ, con cái vẫn là quan trọng nhất. Cha mẹ cố gắng làm việc vất cả, cố gắng tiết kiệm, chắt chiu cuối cùng cũng chỉ vì lo cho cuộc sống của con, lo cho tương lai của con.

Với cha mẹ, con cái vẫn là quan trọng nhất. Cha mẹ cố gắng làm việc vất cả, cố gắng tiết kiệm, chắt chiu cuối cùng cũng chỉ vì lo cho cuộc sống của con, lo cho tương lai của con.

Trong khi thời nay nuôi con không hề đơn giản. Có con mọi chi phí đều tăng lên, duy chỉ có tiền lương mà mãi không thấy tăng. Nào là tiền bỉm sửa, tiền ăn đảm bảo dinh dưỡng cho con, tiền học lớp này lớp kia, tiền quần áo, sách vở... đó còn chưa kể trẻ còn hay ốm nên tiền thuốc thang, viện phí cũng đáng kể. Bởi thế quỹ tiết kiệm cho con là quỹ luôn được ưu tiên hàng đầu.

Cha mẹ nên có kế hoạch tiết kiệm cho con ngay từ lúc con còn bé

Mỗi gia đình lại có cách tiết kiệm cho con bằng nhiều hình thức khác nhau. Theo các mẹ chia sẻ trên diễn đàn lớn, những gia đình có điều kiện thường mua đất, mua nhà, mua vàng hoặc lập một toàn khoản gửi tiết kiệm mang tên con với một số tiền lớn. Còn những gia đình không có nhiều của ăn của để thường nuôi heo kèm với việc gửi tiết kiệm hàng tháng vào ngân hàng với mong muốn tích tiểu thành đại.

Nhưng đa phần là các bố các mẹ quên mất rằng mình cần tính toán xem nên tiết kiệm bao nhiêu 1 tháng để đảm bảo quỹ tài chính cho con trong tương lai.

Mỗi gia đình có hoàn cảnh khác nhau và cách chi tiêu cũng không giống nhau nên không nhất thiết bạn phải đặt ra một số tiền nhất định để tiết kiệm hàng tháng cho con mà nên đặt ra một tỷ lệ phần trăm trên mức thu nhập. Với tỷ lệ này bạn có thể quản lý dễ dàng khi bạn tính toán các khoản khác trong gia đình cũng như đây là tỷ lệ cố định thì khi bạn tăng thu nhập lên đương nhiên khoản tiền tiết kiệm cho con cũng tăng lên tránh cho việc bạn đang nhỡ tay tiêu hết mà quên mất mình cần phải tiết kiệm nhiều hơn.

Vậy hãy nhớ tỷ lệ vàng cho khoản tiết kiệm của con là khoảng 10 - 15% thu nhập hàng tháng của bạn. Và đừng bao giờ quên, càng tiết kiệm nhiều càng tốt, vì không có thứ gì chắc chắn trong tương ai cả.

Để giảm thiểu tối đa rủi ro, thông thường các bố các mẹ sẽ chia khoản tiết kiệm này ra thành hai khoản, một dành cho quỹ học vấn khi con vào đại học/ sau đại học, hai là dành cho quỹ dự phòng rủi ro những lúc con ốm đau nằm viện…

Nhưng dù tách ra thì rủi ro vỡ cả 2 quỹ này đều cao, mà khi kế hoạch tài chính cho con đã vỡ tại thời điểm trước dự định trong tương lai thì việc xây dựng lại quỹ rất khó khăn, vất vả và gấp gáp, đặc biệt khi không may gặp những khó khăn tiếp theo.

Mỗi khoản tiết kiệm của cha mẹ đều là những bước đệm vững chắc cho con trong tương lai

Chính vì thế, việc chuyển hướng sang tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con là một lựa chọn đúng đắn. Theo đó, bạn không phải tách riêng 2 quỹ tiết kiệm cho con mà vẫn đảm bảo tài chính cho những bước ngoặt học vấn của con từ cấp 3, đại học, sau đại học và vẫn có điều kiện tốt để chăm sóc sức khỏe của con với các quyền lợi bảo hiểm trợ cấp nằm viện.

Đặc biệt quyền lợi miễn đóng phí dành cho người trụ cột để đảm bảo rằng dù có chuyện gì không may xảy ra với cha hoặc mẹ thì kế hoạch của con vẫn được an toàn.

Đó là lý do tại sao Quà Tặng Con Yêu của Manulife là một lựa chọn tuyệt vời. Với độ tuổi tham gia từ 1 tháng tuổi đến 60 tuổi, cha mẹ chỉ cần liên tục tích lũy trong vòng 12 năm là có thể bảo vệ con đến 99 tuổi với quyền lựa chọn 2 giải pháp rất linh hoạt:

“Manulife – Quà Tặng Con Yêu – Tích Lũy” - Tiết kiệm vượt trội

 • Quyền lợi tử vong 100% STBH
 • Khoản hỗ trợ học tập/lập nghiệp lên đến 11% STBH mỗi 3 năm

“Manulife – Quà Tặng Con Yêu – Bảo Vệ” - Bảo vệ toàn diện

 • Quyền lợi tử vong 100% STBH
 • Khoản hỗ trợ học tập/lập nghiệp lên đến 10% STBH mỗi 3 năm
 • Quyền lợi trợ cấp tiền mặt khi nằm viện (tổng số ngày trợ cấp tối đa lên đến 1.000 ngày)
  • 100% quyền lợi cho mỗi ngày nằm viện; hoặc
  • 200% quyền lợi cho mỗi ngày nằm viện tại Khoa Chăm Sóc Đặc Biệt

Ví dụ về quyền lợi bảo hiểm của gói “Manulife – Quà Tặng Con Yêu – Bảo Vệ

 

Bạn kiếm được bao nhiêu tiền không còn quan trọng, quan trọng là bạn tiết kiệm bao nhiêu tiền và chọn hình thức tiết kiệm nào để đảm bảo cho tương lai. Và luôn nhớ rằng với bảo hiểm nhân thọ thì càng sớm càng tốt, thế nên hãy tiết kiệm ngay khi con bạn còn nhỏ, chỉ từ 25 nghìn đồng/ngày - tương đương 750 nghìn đồng/tháng là bạn đã có một kế hoạch tài chính cho con như mong muốn.

Tham khảo thêm các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Manulife để lựa chọn mức phí và quyền lợi bảo hiểm phù hợp nhất!

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Nên tiết kiệm bao nhiêu một tháng để đảm bảo quỹ tài chính cho con
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia