×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Hình thức vay vốn

Chọn hình thức vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương
Chọn mục đích vay
Chọn số tiền vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Trái phiếu ngân hàng là gì? Top 3 trái phiếu ngân hàng tốt nhất hiện nay

0 Chứng khoán

Thebank.vnTrái phiếu ngân hàng là kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư hiện nay ưa thích bởi tính an toàn không khác gì một khoản tiền gửi tiết kiệm dài hạn nhưng lãi suất cao hơn. Vậy trái phiếu ngân hàng là gì? Đầu tư trái phiếu ngân hàng nào tốt nhất?
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]
vita

Trái phiếu ngân hàng là gì?

Trái phiếu là một loại chứng khoán xác định nghĩa vụ của người phát hành (người vay tiền) phải trả cho người nắm giữ trái phiếu (người cho vay tiền) một khoản tiền xác định trong khoảng thời gian cụ thể và phải hoàn trả khoản vay ban đầu khi đáo hạn.

Bản chất của việc phát hành trái phiếu là đi vay vốn và là một khoản vay có kỳ hạn, trong đó, người mua trái phiếu cho bên phát hành trái phiếu vay.

Trái phiếu được các nhà đầu tư không thích mạo hiểm ưa chuộng hơn so với các loại chứng khoán khác do tính ổn định và ít rủi ro:

 • Lãi suất trái phiếu không phụ thuộc vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đem lại khoản thu cố định thường kỳ cho nhà đầu tư.
 • Trái phiếu là chứng khoán nợ, vì vậy, khi công ty bị giải thể hoặc phá sản thì trước hết công ty phải có nghĩa vụ thanh toán cho người nắm giữ trái phiếu trước, sau đó mới chia cho các cổ đông.

Trái phiếu ngân hàng là gì? Trái phiếu ngân hàng là trái phiếu do ngân hàng phát hành giúp ngân hàng có thể huy động vốn trong thời gian ngắn (so với việc huy động từ người dân qua hình thức gửi tiết kiệm) với mức lãi suất được xác định trước. Trái phiếu ngân hàng đem lại cơ hội đầu tư an toàn như gửi tiết kiệm nhưng lãi suất cao hơn.

Xem ngay: Có nên mua trái phiếu ngân hàng khi thị trường đang biến động? Những lời khuyên hữu ích giúp bạn hạn chế những rủi ro trước khi tiến hành đầu tư.

3 trái phiếu ngân hàng tốt nhất hiện nay

Thay vì phát hành trái phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp, một số ngân hàng hiện đã và đang thực hiện phát hành ra công chúng, đồng thời có các cải tiến hấp dẫn hơn.

Thực tế cho thấy, các đợt phát hành trái phiếu ngân hàng ra công chúng đã và đang đem đến cho đông đảo công chúng cơ hội đầu tư, tiếp cận với loại hình trái phiếu ngân hàng mà từ trước tới nay chủ yếu dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Dưới đây là 3 gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi có ý định đầu tư vào trái phiếu ngân hàng.

1. Trái phiếu ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam với uy tín và lịch sử lâu đời hơn 50 năm hoạt động. Ngân hàng luôn dẫn đầu trên nhiều chỉ tiêu kinh doanh trọng yếu như giá trị vốn hóa, mạng lưới hoạt động, dịch vụ Ngân hàng điện tử, tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế và nhận được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước.

Hướng tới mục tiêu cung cấp nhiều sản phẩm tốt cho khách hàng, Vietcombank mang đến một cơ hội đầu tư hấp dẫn thông qua chào bán trái phiếu ngân hàng Vietcombank - một giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả. Trái phiếu ngân hàng Vietcombank là một trong những lựa chọn hàng đầu mà nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn bởi:

 • Mức đầu tư hợp lý chỉ từ 100 triệu đồng trở lên.
 • Mức lãi suất trái phiếu hấp dẫn và được thả nổi để giảm thiểu rủi ro lạm phát. Trái tức được trả hàng năm cho các nhà đầu tư sẽ luôn cao hơn 1%/năm so với trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank.
 • Thời gian sở hữu trái phiếu linh hoạt: thời hạn trái phiếu ngân hàng Vietcombank là 10 năm nhưng thời hạn trái phiếu có thể rút ngắn còn 5 năm do Vietcombank có quyền mua lại trái phiếu sau 5 năm kể từ ngày phát hành.

2. Trái phiếu ngân hàng VietinBank

VietinBank là một trong 4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn, giữ vai trò quan trọng trong ngành ngân hàng Việt Nam, cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế.

Trái phiếu VietinBank có các ưu điểm:

 • Lãi suất trái phiếu hấp dẫn và thả nổi (lãi suất có điều chỉnh định kỳ): Lãi suất trái phiếu VietinBank cao hơn 0,8%/năm so với trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank.
 • Khách hàng được quyền tự do chuyển nhượng, cho, tặng người khác hoặc làm tài sản thừa kế cho người thân hoặc làm tài sản bảo đảm, cầm cố, thế chấp.

2. Trái phiếu ngân hàng Techcombank

Tham khảo lời khuyên: Nên đầu tư trái phiếu hay cổ phiếu? Sự lựa chọn quyết định đến sự thành bại cảu các nhà đầu tư.

Trái phiếu ngân hàng Techcombank
Trái phiếu ngân hàng Techcombank

Với 25 năm lịch sử hình thành và không ngừng phát triển, Techcombank là một trong những ngân hàng TMCP uy tín hàng đầu Việt Nam với nền tảng tài chính vững chắc cùng các sản phẩm, dịch vụ vượt trội, toàn diện.

Các ưu điểm sản phẩm trái phiếu Techcombank:

 • An toàn, ít rủi ro: Chiến lược đầu tư của Quỹ trái phiếu Techcombank là đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp lớn hoặc được các ngân hàng uy tín bảo lãnh sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp.
 • Lãi suất hấp dẫn: Tiền đầu tư vào trái phiếu không khác gì một khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng, mà lại được lãi suất cao hơn. Thời điểm năm 2014, lãi suất trái phiếu Techcombank là 8,5%/ năm với kỳ hạn 2 năm, có thể lĩnh lãi hàng tháng. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm các ngân hàng hiện nay dao động 4,5 - 7,9%/năm.
 • Kỳ hạn đầu tư linh hoạt: Thời gian đầu tư là 12 tháng, được tất toán đầu tư linh hoạt hàng tháng mà không cần đăng ký trước kỳ hạn khi đầu tư.

Với 3 gợi ý dành cho các nhà đầu tư có ý định đầu tư vào trái phiếu ngân hàng trên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để lựa chọn cho mình một sản phẩm trái phiếu phù hợp. Ngoài trái phiếu, các hình thức như mua chứng chỉ quỹ, gửi tiết kiệm,..cũng là những kênh đầu tư an toàn phù hợp với các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Trái phiếu ngân hàng là gì? Top 3 trái phiếu ngân hàng tốt nhất hiện nay
4 4

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia