×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Hình thức vay vốn

Chọn hình thức vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương
Chọn mục đích vay
Chọn số tiền vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ
Có nên

Có nên "vay thế chấp" tại F88?

0 Kiến thức vay thế chấp

Thebank.vnThị trường cho vay tiêu dùng của Việt Nam vẫn đang phát triển nhanh chóng kéo theo sự tăng trưởng đó là hàng loạt các công ty, tổ chức tham gia vào thị trường này chứ không còn là sân chơi của các ngân hàng hay công ty tài chính. F88 là một đơn vị nổi bật trong số đó.
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

F88 có phải là đơn vị tài chính uy tín?

Các cửa hàng cầm đồ dù được nhà nước công nhận là 1 dịch vụ kinh doanh, nhưng từ trước đến nay hầu như chỉ là tự phát của các cửa hàng nhỏ lẻ, với công tác định giá, lãi suất, tiêu chuẩn hồ sơ… mỗi nơi 1 kiểu, thiếu đồng nhất, gây khó khăn cho việc quản lý và gây mất niềm tin cho khách hàng. Trên thực tế, cách làm việc này khiến không ít khách hàng có ác cảm với “cầm đồ” - Loại hình dịch vụ huy động tài chính linh hoạt, hiệu quả.

Nhận thấy thị trường vay tiêu dùng của Việt Nam rất lớn và thị trường chưa hề có chuỗi cầm đồ nào, năm 2013, F88 được thành lập với sự đầu tư của Mekong Capital – Công ty quản lý quỹ đầu tư tài chính tiêu dùng (từng là nhà đầu tư của Thế giới di động và Điện Máy Xanh) với nguồn vốn đầu tư dồi dào trên thị trường quốc tế.

F88 là chuỗi cầm đồ đầu tiên tại Việt Nam áp dụng nền tảng công nghệ cao, nhân sự được đào tạo bài bản và có quy trình, chỉ tiêu định giá, lãi suất… thống nhất. Chính vì vậy, dù còn khá “trẻ” ở thị trường Việt Nam, nhưng F88 cũng mang tới một kênh huy động tài chính uy tín cho khách hàng bên cạnh ngân hàng và các công ty tài chính. Vậy, có nên "vay thế chấp" tại F88 hay không?

So sánh F88, ngân hàng và các công ty tài chính

Để trả lời câu hỏi về việc có nên "vay thế chấp" tại F88 hay không, hãy cùng so sánh dịch vụ của F88 với các kênh tài chính khác là ngân hàng và công ty tài chính.

Bản chất dịch vụ

Nhiều người cho rằng dịch vụ cho vay của F88 là "vay thế chấp", nhưng bản chất dịch vụ của F88 là cầm đồ, tức bạn mang đồ có giá trị (xe máy, ô tô, trang sức…) đến các cửa hàng của F88 để vay tiền. Tại đây món đồ của bạn sẽ được định giá để đặt ra mức vay, sau khi bạn hoàn tất thủ tục vay, món đồ sẽ được bảo quản tại cửa hàng để chờ bạn chuộc trong thời gian hạn định. Nếu bạn không đến chuộc, món đồ sẽ được phát mại sau đó.

Còn dịch vụ vay thế chấp tại các ngân hàng và công ty tài chính là dịch vụ mà bạn chỉ cần mang giấy chứng nhận sở hữu tài sản có giá trị (nhà đất, ô tô…) để làm thủ tục tại ngân hàng. Sau khi hoàn tất thủ tục và vay được tiền, ngân hàng chỉ giữ các giấy tờ chứ không hề thu giữ tài sản của bạn, bạn vẫn còn quyền sử dụng tài sản trong thời gian vay nợ.

Chính vì vậy, xét về mặt bản chất dịch vụ thì vay thế chấp tại các kênh tài chính như ngân hàng và công ty tài chính sẽ tốt hơn là cầm đồ tại F88 khi bạn vẫn được sử dụng tài sản trong thời gian vay.

Xem thêm: Nên vay thế chấp ở ngân hàng nào để có lãi suất tốt nhất?

Tuy nhiên ngân hàng chỉ định giá và cho vay những tài sản lớn như nhà đất, ô tô, giấy tờ có giá… vậy nên khi cần vay một số tiền không quá lớn hoặc các món đồ có giá trị nhỏ như xe máy, điện thoại... bạn hoàn toàn có thể tìm tới dịch vụ cầm đồ tại F88.

Xem thêm: Vay mua xe ngân hàng lãi suất thấp nhất

Tài sản sẽ được phát mãi nếu sau thời gian hạn định mà bạn không đến chuộc

Tài sản sẽ được phát mãi nếu sau thời gian hạn định mà bạn không đến chuộc

Thủ tục và lãi suất

Nếu nói về thủ tục thì ngân hàng chính là đơn vị khắt khe nhất trong thủ tục cho vay. Bạn cần phải làm hồ sơ vay, thẩm định tài sản, viết đề nghị vay vốn và phương án trả nợ bằng cách chứng minh thu nhập mới có thể vay được tiền tại ngân hàng.

Bù lại, mức lãi suất của ngân hàng cũng là thấp nhất khi so sánh với hệ thống cầm đồ F88 và các công ty tài chính (7 – 10%/năm với vay thế chấp, 20 – 25%/năm với vay tín chấp). Chính vì vậy, khi cần món tiền lớn và tài sản thế chấp giá trị cao, ngân hàng luôn là kênh đầu tiên bạn nên nghĩ tới để vay tiền.

Nếu hồ sơ của bạn không đủ điều kiện để vay tiền tại ngân hàng, bạn có thể tìm tới các công ty tài chính với thủ tục đơn giản hơn. Với các công ty tài chính, dù bạn vẫn cần làm hồ sơ vay nợ, nhưng bạn không cần phải chứng minh thu nhập để có thể vay tiền. Bù lại phần rủi ro đó, lãi suất của các công ty tài chính cao hơn so với ngân hàng, ở mức 23 – 35%/năm với vay tín chấp.

Xem thêm: Top 10+ công ty tài chính, ngân hàng cho vay tiền mặt nhanh, lãi suất thấp.

Thủ tục cầm đồ của F88 khá đơn giản. Trên thực tế, khách hàng chính của F88 là những khách hàng mà hồ sơ vay của họ không đủ điều kiện để vay ngân hàng và các công ty tài chính hoặc chỉ vay những số tiền không quá lớn, cầm cố những món đồ có giá trị nhỏ so với bất động sản hay ô tô.

Chính vì vậy F88 giữ lại món đồ của người vay tiền như một khoản đảm bảo khi không thể thu lại được tiền vay. Lãi suất của F88 dù không công bố chính thức nhưng cao nhất sẽ ở mức 4,2%/tháng theo luật, tương đương 50,4%/năm.

Có nên cầm đồ qua F88?

Trên đây là những khác biệt của hình thức cầm đồ qua F88 so với các kênh tài chính là ngân hàng và công ty tài chính. Vậy chúng ta có thể rút ra được rằng:

 • Nếu bạn có thu nhập ổn định, lịch sử tín dụng tốt thì nên vay tiền tại ngân hàng vì lãi suất cho vay sẽ thấp hơn. Hơn nữa, ngân hàng cũng là địa chỉ uy tín để giảm thiểu các rủi ro trong quá trình vay vốn
 • Nếu bạn không đủ điều kiện vay tại ngân hàng hãy tìm đến các công ty tài chính. Dù lãi suất cho vay cao hơn so với ngân hàng nhưng đây cũng là những địa chỉ uy tín hỗ trợ bạn trong lúc khó khăn
 • Nếu bạn không còn sự lựa chọn nào mà đang cần gấp một khoản tiền thì cầm đồ tại F88 sẽ là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Dù bạn lựa chọn vay tiền tại địa chỉ nào cũng nên tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo khả năng trả nợ cho đơn vị cho vay. Vì nếu bạn không trả nợ đúng hạn có thể được liệt kê vào danh sách nợ xấu và rất khó có thể vay vốn tại bất kỳ tổ chức nào trong tương lai.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy ĐĂNG KÝ để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Đăng ký ngay

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Có nên "vay thế chấp" tại F88?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Vay tín chấp

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia