×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Hình thức vay vốn

Chọn hình thức vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương
Chọn mục đích vay
Chọn số tiền vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Dãy số Fibonacci áp dụng trong phân tích chứng khoán ra sao?

0 Chứng khoán

Thebank.vnDãy số Fibonacci được nhiều nhà đầu tư sử dụng trong phân tích chứng khoán nhằm xác định điểm hỗ trợ hay kháng cự của cổ phiếu. Các điểm đảo chiều có thể là cơ hội để đạt được lợi nhuận mong muốn.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]
vita

Dãy số Fibonacci trong phân tích chứng khoán

Dãy số Fibonacci được nhà toán học người Ý thời Trung cổ - Leonardo Pisano Bogollo sáng tạo và đặt theo tên ông. Đây là dãy số thể hiện những tỷ lệ có xác suất xảy ra cao trong tự nhiên.

Trong phân tích đầu tư chứng khoán, dãy số Fibonacci được ứng dụng để xác định các mức hỗ trợ (mức giá kỳ vọng cổ phiếu không giảm quá mức giá này) và kháng cự (mức giá kỳ vọng cổ phiếu sẽ đạt) của đường giá cổ phiếu. Các mức phổ biến là 0%; 23,6%; 38,2%; 50%; 61,8% và 100% …

Xem thêm: Chỉ báo MACD – Cách áp dụng trong phân tích đầu tư chứng khoán

thebank_fibonaccithebank1_1572842524

Dãy số Fibonacci là công cụ trong phân tích kỹ thuật chứng khoán

Cách sử dụng Fibonacci trong giao dịch chứng khoán

Trong phân tích kỹ thuật chứng khoán, Fibonacci được áp dụng theo nhiều dạng khác nhau, phổ biến nhất là Fibonacci Retracement (các dạng khác kể đến Fibonacci Extension, Fibonacci Fan, Fibonacci Time Zones).

Việc đầu tiên cần làm khi sử dụng Fibonacci trong phân tích chứng khoán đó là xác định mức giá đỉnh và đáy của cổ phiếu trong một giai đoạn. Nhà đầu tư chọn công cụ phân tích Fibonacci trong các phần mềm phân tích kỹ thuật và kẻ đường thắng nổi giữa đáy và đỉnh của đường giá cổ phiếu để tạo lập dãy Fibonacci.

Xem thêm: Tìm hiểu về Bollinger Bands – Cách dụng trong phân tích kỹ thuật cổ phiếu

Xác định mức hỗ trợ/kháng cự khi cổ phiếu đạt đỉnh

Sau khi xác định được đỉnh và đáy, dãy số Fibonacci sẽ được xác định. Các mốc 23,6%; 38,2%, 61,8% … trở thành các điểm hỗ trợ của cổ phiếu. Điều này xảy đến khi cổ phiếu đạt đỉnh và có dấu hiệu chững lại.

Khi giá cổ phiếu giảm và tiến tới các mốc hỗ trợ của Fibonacci, diễn biến giá cổ phiếu có thể đảo chiều sang tăng. Trường hợp giá tiếp tục giảm thì mốc Fibonacci tiếp theo sẽ trở thành mốc hỗ trợ kế tiếp. 

thebank_fibonaccithebank3_1572842884

Các mốc hỗ trợ Fibonacci 

Xác định mức hỗ trợ/khánh cự khi cổ phiếu xuống đáy

Sau khi đỉnh và đáy cổ phiếu được xác định. Các mốc Fibonacci quan trọng sẽ trở thành điểm kháng cự của cổ phiếu. Điều này xảy đến khi cổ phiếu xuống đáy và có dấu hiệu đi lên.

Khi giá cổ phiếu tăng và tiến tới các mốc kháng cự của Fibonacci, diễn biến cổ phiếu có thể đảo chiều từ tăng sang giảm trở lại. Trường hợp giá tiếp tục tăng quá kháng cự thì mốc Fibonacci tiếp theo sẽ là kháng cự mới.

thebank_fibonaccithebank2_1572842831

Các mốc kháng cự Fibonacci

Lưu ý, khi các đường giá cổ phiếu vượt qua mốc hỗ trợ/kháng cự thì các mốc hỗ trợ/kháng cự trước đó sẽ trở đảo ngược thành các mốc kháng cự/hỗ trợ cho giá.

Trong quá trình phân tích, nhà đầu tư nên xem xét diễn biến giao dịch và kết hợp với các công cụ phân tích khác để đưa ra quyết định mua hay bán.

Xem thêm: RSI là gì? Áp dụng trong phân tích kỹ thuật cổ phiếu như thế nào?

Dãy số Fibonacci là một công cụ phân tích đặc biệt hữu ích trong phân tích cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hay bán hợp lý bằng cách xác định các điểm hỗ trợ, kháng cự. Các điểm đảo chiều khi sử dụng Fibonacci cũng là cách mà nhà đầu tư có thể bắt đáy hay bán đỉnh để đạt lợi nhuận tối đa.

Nếu còn vấn đề thắc mắc và cần tư vấn miễn phí. Hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dẫn dưới đây.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký ngay

 

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Dãy số Fibonacci áp dụng trong phân tích chứng khoán ra sao?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Chứng khoán

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
  • Mới nhất

  • Cũ nhất

  • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia