×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Nhu cầu tài chính Chọn nhu cầu tài chính
Giải pháp bảo vệ gia tăng Chọn giải pháp bảo vệ

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Dịch bệnh Corona sẽ tác động tới ngành ngân hàng, bảo hiểm

0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Thebank.vnSSI cho rằng rất ít tác động trong ngắn hạn đối với các công ty bảo hiểm nhân thọ, đồng thời duy trì quan điểm tích cực dài hạn vì nhu cầu được bảo hiểm sẽ tăng lên khi xuất hiện dịch bệnh. Trong khi đó, ngân hàng được cho sẽ chịu tác động tiêu cực trong ngắn hạn.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]
vita

Ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng trong ngắn hạn

Nhận định về ảnh hưởng của dịch bệnh do virus Corona, Trung tâm phân tích của CTCP Chứng khoán SSI (SSI Research) cho rằng dịch bệnh sẽ tác động tiêu cực tới ngành ngân hàng trong ngắn hạn. 

"Do kinh tế vĩ mô nói chung và một số lĩnh vực như du lịch, khách sạn, xuất khẩu nông sản, ...có thể chịu ảnh hưởng từ dịch virus Corona, chúng tôi cho rằng ngành ngân hàng cũng sẽ chịu tác động tiêu cực trong ngắn hạn", SSI Research cho biết.

Tuy nhiên, do triển vọng dài hạn của ngành và định giá hấp dẫn hiện tại của cổ phiếu ngân hàng tại Việt Nam, nhóm phân tích của SSI vẫn duy trì quan điểm Tích cực đối với lĩnh vực này trong năm 2020 và khuyến nghị mua tại vùng giá thấp đối với các cổ phiếu nằm trong danh mục khuyến nghị.

Cả ngành ngân hàng và bảo hiểm sẽ bị ảnh hưởng bởi virus Corona

Corona cũng ảnh hưởng tới ngành bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ

Trong khi đó, đối với các công ty bảo hiểm nhân thọ, SSI cho rằng rất ít tác động trong ngắn hạn đồng thời duy trì quan điểm tích cực trong dài hạn vì nhu cầu được bảo hiểm sẽ tăng lên khi xuất hiện dịch bệnh. Tuy nhiên, trong trường hợp Chính phủ cần các yếu tố hỗ trợ cho tăng trưởng vào nửa cuối năm 2020, lãi suất thấp có thể ảnh hưởng đến lợi tức đầu tư của các công ty bảo hiểm.

Xem thêm: Bệnh nhân dương tính với virus Corona sẽ được điều trị miễn phí

Đối với các công ty bảo hiểm nói chung, dịch virus Corona tại Việt Nam sẽ khiến chi phí bồi thường tăng lên ở mức vừa phải. Điều này là do hầu hết các chi phí y tế sẽ được bảo hiểm xã hội chi trả.

Đăng ký tham gia bảo hiểm nhân thọ để phòng bệnh Corona

Đăng ký ngay

Ngoài ra, việc thanh toán chi phí bồi thường thực tế có thể xảy ra 1-2 tháng sau sự cố, do đó,  tác động tiêu cực sẽ không diễn ra ngay đối với KQKD Q1/2020.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Đánh giá bài viết
Dịch bệnh Corona sẽ tác động tới ngành ngân hàng, bảo hiểm
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
  • Mới nhất

  • Cũ nhất

  • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia