×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Hình thức vay vốn

Chọn hình thức vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương
Chọn mục đích vay
Chọn số tiền vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Vay tiền online chấp nhận nợ xấu tiềm ẩn những rủi ro gì?

0 Kiến thức vay vốn

Thebank.vnHiện nay có nhiều lý do dẫn đến bị nợ xấu như quên hoặc cố tình không trả tiền đúng hạn khi vay vốn. Những đối tượng bị nợ xấu sẽ không được vay tại các ngân hàng nên có xu hướng tìm đến vay online, vay nặng lãi chấp nhận nợ xấu. Tuy các website/app vay tiền online cung cấp những lợi ích trước mắt nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro đến người vay.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]
vita

Nợ xấu là khoản nợ người đi vay không thể trả cho ngân hàng khi đến hạn phải thanh toán nợ lãi/gốc để quá hạn thanh toán trên 90 ngày.

Nợ xấu được dựa theo quy định của từng ngân hàng và phân biệt thành các nhóm nợ từ nợ nhóm 1 (nợ đủ tiêu chuẩn): Nợ quá hạn dưới 10 ngày, nhóm 2 (nợ chú ý): Nợ quá hạn từ 10 - 90 ngày, nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn): Nợ quá hạn từ 91 - 180 ngày, nhóm 4 (nợ nghi ngờ mất vốn): Nợ quá hạn từ 180 - 360 ngày, nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn): Nợ quá hạn trên 360 ngày.

Tại các ngân hàng chỉ chấp nhận và xem xét tiếp tục cho vay với những người có nợ xấu nhóm 1 và 2. Vậy vay tiền online chấp nhận nợ xấu là hình thức như thế nào?

Nợ xấu khi vay tiền online

Nợ xấu khi vay tiền online

Vay tiền online chấp nhận nợ xấu là gì?

Vay tiền online chấp nhận nợ xấu là hình thức vay nóng tại các tổ chức tín dụng đen hoặc các tổ chức cho vay online với lãi suất cao và độ rủi ro lớn. Hình thức này dành cho đa số các đối tượng người đi bị nợ xấu ngân hàng, không có khả năng trả nợ trước đó và bị ngân hàng từ chối cho vay.

Hiện nay có rất nhiều các tổ chức tín dụng hoạt động với nhiều phương thức đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ cho vay nhanh, vay nóng nhận tiền ngay trong ngày trên các ứng dụng, website quảng cáo trên internet. Tuy nhiên với những đặc điểm tiện ích, điều kiện, hồ sơ vay vốn dễ dàng tại các tổ chức tín dụng này thì liệu bạn có gặp vấn đề hay những rủi ro gì xảy ra hay không?

Vay tiền online chấp nhận nợ xấu

Vay tiền online chấp nhận nợ xấu

Có nên vay tiền online chấp nhận nợ xấu?

Vay tiền online chấp nhận nợ xấu tại các website/ứng dụng cung cấp cho người vay có rất nhiều lợi ích như: Điều kiện, hồ sơ dễ dàng chỉ cần chứng minh nhân dân, nhận tiền nhanh trong ngày, số tiền vay cao, có những ứng dụng còn ưu đãi lãi suất 0% với người vay lần đầu tiên, nhưng bên cạnh đó là thời gian cho vay rất ngắn chỉ trong vài ngày, và sau khi hết hạn người vay sẽ phải trả những khoản lãi/phí cao “ngất ngưởng”.

Vay tiền tại các tổ chức online hay tín dụng đen có thật sự dễ dàng và an toàn như vậy, khi bạn đã từng có lịch sử nợ xấu, không có khả năng trả nợ trước đó nhưng vẫn chấp nhận cho bạn vay với điều kiện, hồ sơ đơn giản và nhận tiền nhanh chóng?

Trên thực tế bên cạnh những lợi ích mà bạn được cung cấp thì tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bạn có thể bị “xiết nợ” và phải trả những khoản nợ với lãi suất cao, phát sinh nhiều chi phí mà bạn không hề nghĩ đến. Và nếu như bạn không trả được khoản nợ đã vay bạn sẽ rơi vào tình trạng “lãi mẹ đẻ lãi con” và có thể còn bị đe dọa về tính mạng bản thân hay ngay cả những người thân bạn bè của bạn.

Do đó bạn hãy xem xét và suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định vay vốn tại các tổ chức này. Vì thực chất đây là hình thức vay nóng hay vay nặng lãi. Bạn sẽ bị “luẩn quẩn” trong vòng vay nặng lãi mà khó có thể thoát ra được. Vì vậy bạn KHÔNG NÊN vay vốn tại các tổ chức tín dụng online/tín dụng đen nếu như không có khả năng trả nợ nhanh tại thời điểm đó.

Cách vay vốn an toàn, minh bạch nhất là bạn hãy khắc phục tình trạng hay không để bị rơi vào nợ xấu tại các ngân hàng/công ty tài chính uy tín. Khi ấy bạn sẽ được vay vốn một cách đơn giản, an toàn với lãi suất thấp hơn rất nhiều so với các tổ chức tín dụng online/tín dụng đen và rủi ro bị chênh lệch chi phí/lãi suất khi trả nợ sẽ không xảy ra.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Vay tiền online chấp nhận nợ xấu tiềm ẩn những rủi ro gì?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Vay tín chấp

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
  • Mới nhất

  • Cũ nhất

  • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia