×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ Đăng ký tài khoản VIP
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Nhu cầu tài chính Chọn nhu cầu tài chính
Giải pháp bảo vệ gia tăng Chọn giải pháp bảo vệ

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Định nghĩa của người trẻ về cách sống trách nhiệm

Trần Việt Anh 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Thebank.vnĐể có một cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp, người trẻ nên sống trách nhiệm với tất cả mọi người, luôn đặt lợi ích chung của cộng đồng mỗi khi hành động.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Theo một báo cáo về chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Nielsen, người Việt có xu hướng tiết kiệm nhất thế giới với 78%. Dù tập trung tiền nhàn rỗi vào tiết kiệm, nhưng khi được hỏi dùng tiền nhàn rỗi chi tiêu cho các khoản nào, thì có đến 48% người Việt cho biết ưu tiên chi tiêu nhiều nhất cho áo quần, 45% người Việt dùng tiền nhàn rỗi đi du lịch. Theo Tổ chức Sức khỏe Anh Quốc: “Những thói quen chăm sóc, cải thiện sức khỏe mà thế hệ đi trước truyền thụ nhiều khả năng cũng thường xuyên bị bỏ qua vì sự bấp bênh và bất ổn của cuộc sống một số người trẻ đang phải đối mặt”. Bên cạnh đó, các nghiên cứu của WHO cho thấy hơn 80% thanh thiếu niên trên toàn thế giới không vận động đủ. Họ chọn ngồi trước màn hình máy tính thay vì chạy bộ. Điều này gây nguy hiểm cho sức khỏe của giới trẻ hiện tại và trong tương lai.

thebank_dinhnghianguoitrevecachsongtrachnhiem_1588133705Như vậy, giới trẻ hiện nay phần lớn đang sống thụ động và quan tâm nhiều đến sở thích, nhu cầu của cá nhân thay vì lo cho tương lai của chính mình. Và dường như, người trẻ chưa định nghĩa được cách sống trách nhiệm cho bản thân trong xã hội. Vô hình chung, điều này sẽ khiến chúng ta không có định hướng rõ ràng trong cuộc sống.

Sống trách nhiệm phải thể hiện toàn diện trên 3 yếu tố: Sức khỏe, trí tuệ và thời gian. Người trẻ chúng ta nên tự biết cách quan tâm và chăm sóc hơn đến sức khỏe của bản thân cũng như gia đình và xã hội. Người trẻ cũng phải tích cực trau dồi tri thức bản thân tiến bộ để góp phần dựng xây đất nước giàu mạnh mỗi ngày. Bên cạnh đó, không nên lãng phí thời gian vào những việc vô bổ mà hãy tập trung làm những việc có ích. Ngoài ra, trách nhiệm còn thể hiện ở việc bạn luôn cố gắng không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, trở thành người công dân có ích.

Một trong những yếu tố quan trọng để người trẻ thể hiện sự trách nhiệm của bản thân với gia đình, xã hội đó chính là tài chính. Tuy nhiên, tạo dựng được tài chính mạnh đã khó, bảo vệ nguồn tài chính vững chắc còn khó hơn gấp bội. Trên hành trình này, người trẻ sẽ gặp rất nhiều các vật cản khiến tài chính dễ bị ảnh hưởng. Đó có thể là bệnh tật, tai nạn hoặc các rủi ro ngoài ý muốn. Từ một chiếc máy in tiền, bỗng nhiên bạn trở thành một chiếc máy tiêu tiền, tạo thêm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Trách nhiệm cần thể hiện lâu dài, vì thế bạn hãy nghĩ đến tương lai phía trước của mình. Làm thế nào để nguồn tài chính luôn được bảo vệ một cách tốt nhất và không bị ảnh hưởng trước những rủi ro của cuộc sống?

thebank_hanhphuc_1588133805Tuổi trẻ thích khám phá, di chuyển thường xuyên và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ gặp rủi ro. Nếu có thể, hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ và mua thêm sản phẩm bổ trợ bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn là điều cần thiết nên nghĩ từ sớm để thể hiện sự trách nhiệm trong mọi tình huống. Đây sẽ là một phương án hữu hiệu, dù trong những tình huống xấu nhất, tài chính và cuộc sống của cả gia đình cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Trách nhiệm của người trẻ là nên làm những việc có ích, có lợi không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình và xã hội. Luôn định hướng rõ ràng trong cả hiện tại lẫn tương lai để phát triển bản thân ngày một hoàn hảo hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài, bằng cách đăng ký Tài khoản VIP bạn đã góp phần ủng hộ chúng tôi tiếp tục xây dựng nội dung chất lượng hơn.

29.000/tháng

ĐĂNG KÝ NGAY

THỬ NGHIỆM

29.000

/tháng

ĐĂNG KÝ NGAY
243.600

/năm

348.000

ĐĂNG KÝ NGAY

Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

Sử dụng công cụ không giới hạn

CƠ BẢN

49.000

/tháng

ĐĂNG KÝ NGAY
411.600

/năm

588.000

ĐĂNG KÝ NGAY

Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

Sử dụng công cụ không giới hạn

Truy cập không giới hạn các nội dung chuyên sâu

Nhận bảng tin hằng ngày

NÂNG CAO

69.000

/tháng

ĐĂNG KÝ NGAY
579.600

/năm

828.000

ĐĂNG KÝ NGAY

Trải nghiệm đọc không có quảng cáo

Sử dụng bộ lọc so sánh không giới hạn

Sử dụng công cụ không giới hạn

Truy cập không giới hạn các nội dung chuyên sâu

Nhận bảng tin hằng ngày

Trợ giúp từ các chuyên gia TheBank qua hotline

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Định nghĩa của người trẻ về cách sống trách nhiệm
3 2

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
  • Mới nhất

  • Cũ nhất

  • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia