×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
Số mức thu nhập Chọn thu nhập hàng tháng
Hình thức nhận lương Chọn hạn mức tín dụng
Tài sản thế chấp khác Chọn tài sản thế chấp

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Bị nợ xấu có làm thẻ ngân hàng được không?

0 Kiến thức thẻ ATM

Thebank.vnNợ xấu là điều không ai mong muốn vướng phải. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử tín dụng cũng như mức độ uy tín, khiến cho việc mở thẻ gặp nhiều khó khăn. Vậy bị nợ xấu có làm thẻ ngân hàng được không? Cách xóa nợ xấu như thế nào?
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]
vita

Lịch sử tín dụng có nợ xấu khiến khách hàng không thể vay tiền tại ngân hàng hay các tổ chức tài chính khi có nhu cầu. Vậy bị nợ xấu có làm thẻ ATM hay làm thẻ tín dụng được không? Mời bạn tham khảo bài viết phân tích chi tiết dưới đây

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là các khoản nợ "khó đòi" quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên 90 ngày, bị ngân hàng nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn.

Nợ xấu được quy định cụ thể là các khoản nợ thuộc các nhóm 3, 4 và 5 tại Khoản 1 Điều 6 và Mục 6.1 Khoản 6 Điều 7 của Quy định 493/2005/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Phân loại nhóm nợ xấu

Nợ xấu là các khoản nợ nhóm 3,4 và 5

Theo đó:

c) Nhóm 3 (Nợ dưới tiêu chuẩn) bao gồm: Các khoản nợ được tổ chức tín dụng đánh giá là không có khả năng thu hồi nợ gốc và lãi khi đến hạn. Các khoản nợ này được tổ chức tín dụng đánh giá là có khả năng tổn thất một phần nợ gốc và lãi.

d) Nhóm 4 (Nợ nghi ngờ) bao gồm: Các khoản nợ được tổ chức tín dụng đánh giá là khả năng tổn thất cao.

đ) Nhóm 5 (Nợ có khả năng mất vốn) bao gồm: Các khoản nợ được tổ chức tín dụng đánh giá là không còn khả năng thu hồi, mất vốn.”

Nhìn chung khi các khoản vay của khách hàng bị xếp vào nợ xấu sẽ gây ra những ảnh hưởng đến tài chính cá nhân, khiến bạn khó vay tiền tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng khác hay làm thẻ tín dụng.

Nợ xấu thẻ tín dụng

Nợ xấu thẻ tín dụng là trường hợp khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hoặc rút tiền mặt cho những nhu cầu của bản thân nhưng đến hạn thanh toán không hoàn trả nợ đầy đủ cho ngân hàng. Vì nhiều lý do nên họ mất khả năng trả nợ cho ngân hàng, nợ xấu thẻ tín dụng được hình thành từ đây.

Các nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng nợ xấu thẻ tín dụng gồm:

 • Chủ thẻ chi tiêu quá đà không có kế hoạch cũng như phương án tài chính thích hợp.
 • Chủ thẻ quên thời hạn phải thanh toán khoản chi tiêu từ thẻ tín dụng.

Thông thường các ngân hàng sẽ ân hạn 45 ngày không bị tính lãi suất (một số ngân hàng ân hạn lên tới 55 ngày cho những sản phẩm thẻ tín dụng VIP). Sau thời gian miễn lãi, nếu chủ thẻ không thanh toán theo yêu cầu từ phía ngân hàng cho khoản tiền đã chi tiêu, khoản nợ sẽ bị tính là nợ xấu.

Tìm hiểu thêm bài viết: Có nên nợ xấu thẻ tín dụng không?

không thanh toán thẻ đúng hạn gây ra nợ xấu

Không thanh toán thẻ đúng hạn gây ra nợ xấu thẻ tín dụng

Nợ xấu có làm thẻ ATM được không?

Thẻ ATM là thẻ ngân hàng bao gồm tất cả các loại thẻ vật lý (thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng). Tại Việt Nam thẻ ghi nợ thường được gọi là thẻ ATM.

Nỗi lo ngại ngân hàng không đồng ý mở thẻ ATM khi có nợ xấu là vấn đề quan tâm của nhiều người. Thực tế dù bạn có nợ xấu ngân hàng vẫn cho phép bạn mở thẻ ATM (thẻ ghi nợ, thẻ trả trước).

Bởi điều kiện mở thẻ ATM không cần chứng minh lịch sử tín dụng như khi mở thẻ tín dụng. Bạn chỉ cần mang theo CMND đến phòng giao dịch ngân hàng là có thể dễ dàng mở được thẻ ATM.

Kết luận: làm thẻ ATM được khi có nợ xấu

Nợ xấu làm thẻ tín dụng được không?

Thẻ tín dụng là một sản phẩm thẻ do ngân hàng phát hành cho phép khách hàng được chi tiêu trước, trả tiền sau. Có nghĩa khách hàng được phép "vay tiền" ngân hàng sử dụng trước, sau đó hoàn trả lại cho ngân hàng khi đến hạn thanh toán theo quy định.

Có thể coi dùng thẻ tín dụng trong chi tiêu cũng là một hình thức vay tín chấp của ngân hàng dành cho khách hàng. Do đó hầu hết các ngân hàng hiện nay KHÔNG ĐỒNG Ý cấp thẻ tín dụng cho những khách hàng có nợ xấu (nợ khó đòi, khả năng hoàn trả thấp).

Hiện nay cấp tín dụng dưới hình thức phát hành thẻ tín dụng là một trong những hoạt động phổ biến phát sinh nợ xấu. Khách hàng có thể làm thẻ tín dụng khi đã thanh toán hết số nợ xấu được ghi nhận trên hệ thống lịch sử tín dụng CIC và phải chờ 5 năm lịch sử nợ xấu được xóa bỏ.

Do đó khi khách hàng vay tiền hay sử dụng thẻ tín dụng hãy chú ý thanh toán khoản nợ đúng hạn, cố gắng không để khoản nợ của mình bị xếp vào nhóm nợ xấu.

Kết luận: KHÔNG làm thẻ tín dụng được khi có nợ xấu

Nợ xấu không thể làm thẻ tín dụng

Nợ xấu không thể làm thẻ tín dụng

Cách xóa nợ xấu

Để có thể làm được thẻ tín dụng hoặc vay tiền tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác bạn cần phải xóa bỏ nợ xấu bằng cách thực hiện:

 • Nhanh chóng hoàn trả đầy đủ tất cả các khoản nợ vay trước đó cũng như các khoản tiền phạt để không phát sinh nợ xấu.
  Chấp hành thời gian phạt đầy đủ để được xóa tên khỏi nợ xấu.
 • Ngoài ra bạn cần biết, khi bị nợ xấu lịch sử tín dụng trên CIC sẽ lưu giữ thông tin này và bạn sẽ không thể vay tiền hay làm thẻ tín dụng tại ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào. Vậy nên bạn không cần cố gắng vay tiền ở ngân hàng khác.

Có thể bạn quan tâm: Cách xóa nợ xấu ngân hàng trên hệ thống CIC dễ dàng

Xóa nợ xấu thẻ tín dụng

Nhanh chóng thanh toán các khoản nợ xấu

Những lý do ngân hàng từ chối làm thẻ tín dụng

Có nhiều lý do khiến ngân hàng từ chối khách hàng làm thẻ tín dụng. Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng thuận lợi nên nắm được các lý do phổ biến dưới đây để biết cách phòng tránh: 

 • Khách hàng chưa đủ tuổi để làm thẻ tín dụng: Hầu hết các ngân hàng yêu cầu khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên mới được mở thẻ tín dụng
 • Thu nhập hàng tháng của khách hàng không đáp ứng được điều kiện làm thẻ tín dụng: Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện về mức thu nhập tối thiểu hàng tháng cụ thể khi mở thẻ tín dụng. Khách hàng không đáp ứng điều kiện về thu nhập sẽ không đảm bảo về khả năng trả nợ cho ngân hàng.
 • Khách hàng không có tài sản đảm bảo: Nếu khách hàng không có thu nhập hàng tháng ổn định cần có các tài sản như sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ bất động sản để được ngân hàng chấp nhận mở thẻ tín dụng.
 • Khách hàng có điểm tín dụng thấp: Điểm tín dụng (FICO) là điểm số các tổ chức tài chính dùng để đánh giá sự uy tín của khách hàng khi sử dụng các hình thức cho vay của tổ chức đó. Điểm tín dụng được đánh giá dựa trên các yếu tố như lịch sử thanh toán nợ, các khoản nợ tín dụng, thời gian có lý lịch tín dụng...

Xem phân tích cụ thể và hướng giải quyết: Những lý do khiến hồ sơ mở thẻ tín dụng của bạn bị từ chối

Hy vọng với những thông tin nêu trên bạn trả lời được câu hỏi bị nợ xấu có làm thẻ ngân hàng được không, cụ thể là thẻ ATM và thẻ tín dụng. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp có thể gửi yêu cầu để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và tư vấn miễn phí:

Đăng ký ngay

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Bị nợ xấu có làm thẻ ngân hàng được không?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia