×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
Số mức thu nhập Chọn thu nhập hàng tháng
Hình thức nhận lương Chọn hạn mức tín dụng
Tài sản thế chấp khác Chọn tài sản thế chấp

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ
Những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vnDùng thẻ tín dụng nhưng vẫn giữ thói quen cũ với thẻ ATM như: rút tiền mặt, quẹt thẻ tẹt ga mà quên mình đang tiêu bằng tiền đi vay có thể khiến bạn tiền mất tật mang.
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

Đôi nét về thẻ tín dụng ngân hàng

Thẻ tín dụng (Credit Card) là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau, do ngân hàng phát hành. Ngân hàng sẽ cấp một số tiền chi tiêu nhất định cho chủ thẻ tín dụng tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng.

Chi tiêu bằng thẻ tín dụng giống như một khoản vay tiêu dùng, nhưng không thông qua tiền mặt. Đặc biệt không giống như vay thông thường, khách hàng sẽ được miễn lãi suất 45 ngày.

Thẻ tín dụng có 2 loại là: Thẻ tín dụng nội địa (Chỉ có thể thanh toán trong nước) và thẻ tín dụng quốc tế (Có thể thanh toán trong và ngoài nước). Tại nước ta, hầu hết thẻ tín dụng là thẻ quốc tế Visa/MasterCard, rất ít ngân hàng có thẻ tín dụng nội địa.

Lợi ích

 • An toàn vì không phải lo mất tiền khi mang theo quá nhiều tiền trong ví
 • Tiện lợi chưa từng có với tính năng thanh toán linh hoạt giúp bạn chi trả các hóa đơn mọi lúc mọi nơi trong và ngoài nước
 • Tiết kiệm hơn với hàng ngàn ưu đãi bất tận khi mua sắm hoặc đặt hàng và thanh toán qua thẻ tại các trung tâm thương mại, nhà hàng, cửa hàng, trang thương mại điện tử...
 • Quản lý chi tiêu dễ dàng với bảng sao kê được gửi hàng tháng giúp bạn theo dõi lịch sử mua sắm và cân đối chi tiêu
  Được mượn tiền ngân hàng để mua sắm mà không phải trả lãi trong vòng 45 - 60 ngày.
 • Cứu nguy cho các trường hợp cấp bách bằng cách rút tiền mặt từ thẻ tại ATM

Những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Luôn luôn bảo mật thẻ tín dụng

Rất nhiều trường hợp thông báo mất tiền từ thẻ tín dụng, do vô tình làm mất thẻ hoặc do tin tặc tấn công bằng các thủ đoạn tinh vi như: Gắn chip vào máy thanh toán POS/EDC hoặc cây ATM, gửi mã độc vào máy tính hoặc đặt chúng vào website có địa chỉ không rõ ràng và dẫn dắt bạn truy cập, giả mạo làm nhân viên ngân hàng, gian lận từ thu ngân khi bạn thanh toán hoặc thậm chí lơ là để người đứng sau bạn nhìn thấy tất cả...

Luôn luôn bảo mật thẻ tín dụng

Luôn luôn bảo mật thẻ tín dụng

Cũng theo một thống kê gần đây, khoảng 70% thông tin cá nhân bị đánh cắp do khách hàng lơ là, không quan sát thẻ khi thanh toán. Nhiều người vẫn giữ thói quen đưa thẻ cho nhân viên quẹt trong khi kẻ gian hoàn toàn có thể chụp lại mặt trước và sau và lấy cắp thông tin để trục lợi.

Mặc dù hiện nay thẻ tín dụng ngân hàng đã được tích hợp chip EMV tạo ra một lớp mật mã được mã hóa khi thông tin được truyền đi, do đó bảo mật cao hơn rất nhiều lần so với dải từ như thẻ ATM. Xong hơn hết chính bạn phải luôn luôn cẩn trọng bảo vệ chính tài sản của mình chứ không phải ai khác.

Chú ý thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Đừng bao giờ quên rằng mình đang tiêu tiền đi vay của ngân hàng từ thẻ tín dụng. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, thực chất bạn đang tiêu bằng số tiền đi vay trước của ngân hàng. Tuy nhiên không ít khách hàng đặc biệt là những người trẻ, lại thường quên điều này khi đứng trước những cạm bẫy mua sắm "Thỏa thích".

Thông thường ngân hàng sẽ dành ra cho bạn tối đa 45 ngày chưa phải trả dư nợ tín dụng, tức là tính từ thời điểm bạn dùng thẻ để thanh toán bạn sẽ có tối đa 44 ngày để chuẩn bị tài chính và trả nợ muộn nhất vào ngày thứ 45 trước khi bị phạt thanh toán và bị tính lãi suất. Hơn nữa, có thể nói lãi suất thẻ tín dụng cao ngất ngưởng từ 20 - 30%/năm, chưa kể phí phạt trả chậm 4% nữa.

Lưu ý: Cần xác định thời điểm phí phạt trả chậm hoặc lãi suất bị tính: Chỉ tính phí phạt trả chậm khi bạn không trả được khoản nợ tối thiểu theo yêu cầu (khoảng 5% số tiền đã dùng). Nếu không trả đầy đủ số tiền đã dùng từ thẻ tín dụng, bạn sẽ bắt đầu bị tính lãi từ ngày 46 trở đi cho đến khi trả hết nợ.

Ví dụ: Bạn dùng thẻ tín dụng để mua một gói hàng trị giá 500.000 VND. Sau 45 ngày nếu không thanh toán được tối thiểu 5% * 500.000 VND = 25.000 VND thì sẽ chịu phí phạt ít nhất là 50.000 VND tùy ngân hàng, hơn nữa sẽ bị tính lãi suất trên số tiền chưa trả được. Nhưng nếu bạn thanh toán số tiền 25.000 VND này trước ngày 45, bạn sẽ không chịu phí phạt song vẫn bị tính lãi suất vì chưa trả đủ 500.000 VND.

Xem thêm: Lãi suất thẻ tín dụng và cách tránh bị tính lãi

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Không nên mở nhiều thẻ tín dụng

Mở quá nhiều thẻ tín dụng lại là một thói quen không tốt ảnh hưởng đến việc uy tín tín dụng của bạn. Do công ty thay đổi ngân hàng trả lương, các chương trình miễn phí phát hành thẻ nhiều nên việc một người cùng lúc có gần chục thẻ ATM là điều bình thường. Tuy nhiên, với thẻ tín dụng, nếu mở quá nhiều sẽ là một cái bẫy rất lớn đối với mọi người sử dụng vì nó sẽ ảnh hưởng đến ví tiền của bạn.

Theo lãnh đạo một ngân hàng, mỗi người chỉ nên có tối đa 2 thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, xếp hạng tín dụng CIC - Tiêu chí quan trọng để có thể vay tiền ngân hàng từ nay về sau, sẽ không tốt nếu các nhà băng biết bạn mở quá nhiều thẻ tín dụng. Nếu được cấp hạn mức tín dụng lớn, bạn chỉ cần mở một thẻ.

Không dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt

Vai trò chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt. Tuy nhiên, không ít người vẫn quên mất điều này dù tất cả các nhà phát hành đều tính phí rút tiền mặt khá cao (từ 3 - 4% số tiền rút và phí tối thiểu là 50.000 VND tùy từng ngân hàng). Chưa kể, khoản tiền này sẽ được xem như khoản vay cá nhân với lãi suất 20 - 30%/năm như trên được áp dụng ngay sau khi giao dịch rút tiền thành công.

Xem thêm: Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không?

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán được ngân hàng và nhà cung cấp hàng hóa giúp tạo ra nhiều ưu đãi nhất cho chủ thẻ, phổ biến nhất là được khuyến mãi giảm giá thường xuyên. Nếu sử dụng thẻ tín đúng cách, không những là công cụ giúp bạn tiết kiệm chi tiêu được rất nhiều mà còn giúp bạn kiếm tiền từ thẻ tín dụng ngay cả khi chi tiêu.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng
5 4

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia