×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
Số mức thu nhập Chọn thu nhập hàng tháng
Hạn mức tín dụng mong muốn Chọn hạn mức tín dụng
Hạng thẻ Chọn hạng thẻ

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ
Tại sao bạn nên cần có thẻ tín dụng?

Tại sao bạn nên cần có thẻ tín dụng?

0 Kiến thức thẻ ngân hàng

Thebank.vnNên hay không nên dùng thẻ tín dụng là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Khi đặt câu hỏi dạng này, họ cần một ý kiến đánh giá khách quan
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

"Có nên dùng thẻ tín dụng không" là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Khi một người đặt câu hỏi này, hẳn là họ sẽ ở vị trí chưa xác định được rằng nên hoặc không nên dùng thẻ tín dụng. Nếu chỉ nói về mặt tốt của thẻ tín dụng chưa chắc chúng ta đã sử dụng, nhưng nếu nói về mặt xấu của nó thì gần như tới 90% sẽ quả quyết là không nên. Khi chúng ta chưa biết chắc có nên làm hay không và được tư vấn không nên thì có thể sẽ bỏ lỡ nhiều thứ quý giá. Mọi thứ phụ thuộc vào chính bạn.

Bài viết sau sẽ nhìn nhận khách quan cả lợi ích và bất lợi, việc của bạn là cân nhắc xem lợi ích nhận được nhiều hay ít hơn để không còn cảm thấy hối tiếc vì đã nghe lời "sai bảo" của người khác.

Tham khảo: Làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Có nên dùng thẻ tín dụng?

Có nên dùng thẻ tín dụng?

Tại sao nên dùng thẻ tín dụng?

Lý do bạn nên dùng thẻ tín dụng chính bởi những lợi ích thiết thực mà chiếc thẻ này mang lại cho chủ sở hữu. 

Giảm rủi ro tiền mặt

Không phải dùng thẻ tín dụng là không có rủi ro, thậm chí nó còn được các tin tặc ưu tiên đánh cắp thông tin hơn các loại thẻ khác, tuy nhiên việc "lỉnh kỉnh" túi tiền bên người mỗi khi đi xa không phải là giải pháp tối ưu bằng việc dùng một chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn. 

Trên thực tế, với một số tiền tương đương bạn mang tiền mặt sẽ chẳng tiện dụng như khi bạn mang theo 1 chiếc thẻ tín dụng bên người.

Giả sử bạn bị kẻ gian lấy cắp ví tiền vào một ngày đang du lịch ở đâu đó. Trong ví tiền có 1.000 USD tiền mặt và một chiếc thẻ tín dụng ngân hàng cũng có hạn mức 1.000 USD, bạn nghĩ sẽ còn lại gì? Có thể là thẻ tín dụng nhưng chắc chắn sẽ không còn tiền mặt. 

Bạn chú ý nếu không có mã PIN thì chúng sẽ không thể làm gì với thẻ tín dụng cả. Nếu bạn thông báo mất cắp nhanh chóng với ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ thì chúng sẽ chẳng có gì (kể cả biết được mã PIN).

Dự phòng khẩn cấp ngay cả khi không có tiền

Thẻ tín dụng không yêu cầu bạn nạp tiền vào tài khoản, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng. Hạn mức này là số tiền chi tiêu ngân hàng cấp cho thẻ của bạn, khi mua sắm bạn sẽ được ngân hàng thanh toán cho người bán hàng, bạn chỉ có nghĩa vụ thanh toán lại cho ngân hàng sau đó. Hiểu một cách đơn giản, dùng thẻ tín dụng là một hình thức vay tiêu dùng của ngân hàng. Do đó, kể cả khi không có tiền bạn hoàn toàn vẫn có thể thanh toán, chi tiêu thông qua việc “tạm ứng” chi tiêu trước trả tiền sau cho ngân hàng.

Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Ngay khi không có tiền bạn vẫn có thể mua sắm với thẻ tín dụng

Được “vay tiêu dùng ưu đãi” từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng - được nhiều người biết đến với tính năng "chi tiêu trước, trả tiền sau". Nghĩa là tạm thời ngân hàng sẽ cho bạn vay tiền để mua sắm thông qua hạn mức được cấp và bạn có nghĩa vụ trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng sau đó.

Nhưng có một điểm khác biệt so với các hình thức vay thông thường là bạn sẽ không bị tính lãi suất trong 1 thời gian, thông thường tối đa là 45 ngày. 45 ngày là số ngày tối đa, vì vậy hãy cẩn thận theo dõi chi tiết thời gian phát sinh giao dịch để không bị phạt trả chậm và bị tính lãi suất thẻ tín dụng cao sau những ngày miễn lãi đó.

Tham khảo: Lãi suất thẻ tín dụng và cách tránh bị tính lãi

Hưởng nhiều ưu đãi lớn

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán nhận được nhiều ưu đãi nhất hiện nay. Bạn sẽ thường xuyên được giảm giá khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng, nếu biết cách chi tiêu và chủ động thanh toán đúng hạn với ngân hàng thì chắc chắn thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều.

Giúp xây dựng thói quen chi tiêu tốt

Bạn e ngại dùng thẻ tín dụng khiến mình dễ mất khả năng kiểm soát việc chi tiêu? Với thói quen chi tiêu thiếu kiểm soát, dù sử dụng tiền mặt, thẻ ATM hoặc thẻ ghi nợ thì bạn vẫn sẽ không thể hạn chế được "khao khát" chi tiêu quá đà. 

Nhưng khi sử dụng thẻ tín dụng, hoặc là bạn phải hạn chế chi tiêu lại và trả đúng hạn cho ngân hàng, hoặc là chấp nhận phí phạt vượt hạn mức, phí phạt trả chậm và lãi suất thẻ tín dụng được áp đặt.

Với thẻ tín dụng bạn sẽ được ngân hàng gửi hóa đơn thông báo giao dịch vào cuối mỗi tháng, báo cáo thể hiện chi tiết về số tiền, thời gian, địa điểm bạn đã chi tiêu số tiền đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và đánh giá lại các khoản chi bất hợp lý để điều chỉnh thói quen chi tiêu của mình.

Tham khảo: Tư vấn sử dụng thẻ tín dụng thông minh

Những rủi ro khi dùng thẻ tín dụng

Một số rủi ro khi dùng thẻ tín dụng

Nói tới thẻ tín dụng không thể không nói tới rủi ro, và có thể đây chính là lý do duy nhất ngăn cản người tiêu dùng tiếp cận với nó. Có một số rủi ro với thẻ tín dụng và một đặc điểm chung giữa các rủi ro này chính là xuất phát từ chính người sử dụng, rất ít trường hợp là do lỗi của ngân hàng. Nếu đây là lỗi do ngân hàng thì chắc chắn ngân hàng sẽ phải đền bù cho bạn. Sau đây là các rủi ro cơ bản mà bạn cần nắm rõ.

Rủi ro thông tin

Người dùng thẻ tín dụng có thể bị lộ thông tin như mã PIN, thông tin mặt trước và mặt sau thẻ. Thẻ tín dụng hiện nay được tích hợp chip EMV có độ bảo mật cao nhất so với các công nghệ dùng cho thẻ từ trước tới giờ, nhưng tại sao thông tin của khách hàng vẫn thường xuyên bị mất cắp? Đó là bởi người dùng lơ là khi sử dụng.

Theo đó, ví dụ như người dùng để thu ngân cầm thẻ thanh toán mà không giám sát kỹ, để thẻ quá lộ liễu trước nhiều người, gian lận từ nhân viên ngân hàng, click vào các link độc hại không rõ nguồn gốc, bị các thông tin giả mạo như người dùng Facebook lừa đảo... 

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng, lúc nào bạn cũng phải ý thức thẻ tín dụng không khác gì một tài sản, và chúng ta phải có trách nhiệm cất giữ tài sản đó cẩn thận.

Xem thêm: Các thủ đoạn đánh cắp thông tin thẻ tín dụng

Rủi ro thông tin

Rủi ro trả chậm

Hiện nay ngân hàng áp 2 phí phạt và lãi suất của thẻ tín dụng, gồm: 

 • Phí phạt vượt hạn mức khi bạn chi tiêu vượt quá số tiền được cấp cho thẻ
 • Phí phạt trả chậm khi bạn không trả đủ số tiền tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu sau 45 ngày
 • Lãi suất sẽ bị tính khi bạn không thanh toán đủ tổng số tiền đã dùng từ thẻ trong kỳ. 
 • Phí phạt rất cao, vì vậy nếu bạn sợ không thể quản lý chi tiêu tốt thì tốt nhất là không nên làm thẻ để không thấy "phiền lòng" mỗi khi cầm thẻ tín dụng trên tay.

Qua nội dung trên có thể thấy lợi ích thẻ tín dụng mang lại cho người dùng rất nhiều. Trong khi đó hai rủi ro thông tin và phí phạt trả chậm người dùng có thể dễ dàng tự kiểm soát được. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi tại sao bạn nên có thẻ tín dụng.

Lưu ý rằng để không gặp phải 2 rủi ro nêu trên bạn đọc hãy xem ngay bài viết về 8 sai lầm thường gặp khi dùng thẻ tín dụng để biết cách phòng tránh, đồng thời tận dụng thật tốt những lợi ích thẻ tín dụng mang lại.

8 sai lầm thường gặp khi sử dụng thẻ tín dụng

Bạn còn chần chừ gì mà không mở ngay cho mình một chiếc thẻ tín dụng để sử dụng. Điều kiện mở thẻ không hề khó như trước, nhưng vẫn phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản nếu muốn mở thẻ tín dụng trong đó quan trọng nhất là chứng minh được tài chính ổn định.

Tham khảo: 4 điều kiện khi làm thẻ tín dụng

Nếu bạn có thu nhập từ 4 triệu đồng/tháng, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đăng ký sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng, đầu tiên chỉ yêu cầu hạn mức thấp để nếu có bị phạt thì phí cũng không quá cao, bạn thực sự sẽ thấy lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại.

Khách hàng muốn mở thẻ nhanh chóng hoặc có thắc mắc cần giải đáp có thể gửi yêu cầu tư vấn miễn phí để được chuyên gia Thebank hỗ trợ:

Đăng ký ngay

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Tại sao bạn nên cần có thẻ tín dụng?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia