×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Hình thức vay vốn

Chọn hình thức vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương
Chọn mục đích vay
Chọn số tiền vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Vay tiêu dùng cần qua cả công ty tài chính lẫn ngân hàng

2 Thị trường tài chính

Thebank.vnTheo chuyên gia ngân hàng - TS. Nguyễn Trí Hiếu, Vay tiêu dùng chỉ thông qua công ty tài chính là không phù hợp với thông lệ quốc tế.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]
vita

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có một số dự thảo thông tư có thể sẽ ban hành chính thức trong thời gian tới, trong đó có dự thảo Thông tư quy định về hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng, và dự thảo Thông tư quy định về tín dụng tiêu dùng của công ty tài chính. Theo đó hoạt động vay tiêu dùng có thể sẽ tách khỏi ngân hàng và chuyển giao cho các công ty tài chính.

Vay tiêu dùng sẽ phải qua các công ty tài chính?

Vay tiêu dùng sẽ phải qua các công ty tài chính?

Vì vậy, để chuẩn bị cho việc tiếp tục hoạt động kinh doanh về cho vay tiêu dùng sau khi có các thông tư nói trên, hàng loạt ngân hàng đang “ráo riết” thành lập công ty tài chính (CTTC).

Đại hội đồng thường niên mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) trình kế hoạch thành lập Công ty Tài chính tiêu dùng BIDV và sẽ theo một trong ba phương án: Mua lại CTTC để tái cơ cấu; Chuyển đổi hoạt động công ty cho thuê tài chính hiện có thành CTTC tiêu dùng; Lập mới CTTC tiêu dùng.

Tương tự, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cũng dự kiến thành lập Công ty TNHH MTV Tài chính tổng hợp Ngân hàng Á Châu. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) cũng đã đề xuất thành lập CTTC dưới hình thức Công ty TNHH một thành viên trực thuộc Sacombank, dự kiến vốn điều lệ 500 tỷ đồng.

Trước đó nhiều các ngân hàng đã mua lại công ty tài chính để tái cơ cấu như: HDBank đã mua lại CTTC Việt (SGVF), Maritime Bank mua lại CTTC Dệt may, Techcombank mua lại CTTC hóa chất Việt Nam...

Theo chuyên gia tài chính ngân hàng - TS. Nguyễn Trí Hiếu chia sẻ, nếu không cho các ngân hàng cho vay tiêu dùng, giao hết mảng vay tín chấp tiêu dùng  cho công ty tài chính là không phù hợp với thông lệ quốc tế.

Trên thế giới, các ngân hàng đều có quyền cho vay tiêu dùng cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các công ty tài chính cho vay tiêu dùng những khoản vay nhỏ và ngân hàng chỉ cho vay các khoản vay, đầu tư lớn với độ tin cậy cao.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Vay tiêu dùng cần qua cả công ty tài chính lẫn ngân hàng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Vay thế chấp

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
  • Mới nhất

  • Cũ nhất

  • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia