×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ Đăng ký tài khoản VIP
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Nhu cầu tài chính Chọn nhu cầu tài chính
Giải pháp bảo vệ gia tăng Chọn giải pháp bảo vệ

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Nên mua bảo hiểm nào cho con?

Nguyễn Thị Lan & Tuyết Thanh 13 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Thebank.vnBảo hiểm cho con là món quà tuyệt vời cha mẹ muốn dành tặng cho con yêu của mình. Tuy nhiên với sự xuất hiện của nhiều sản phẩm bảo hiểm cho con trên thị trường hiện nay gây khó khăn cho cha mẹ trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

Ngoài bảo hiểm y tế thì bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe là hai sản phẩm được cha mẹ quan tâm nhất khi có nhu cầu mua bảo hiểm cho con. 

Nên mua bảo hiểm nào cho con? Mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe?

Hiện nay, cha mẹ khá băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe cho con bởi vì cả hai loại sản phẩm đều có thể bảo vệ con trước rủi ro và chi trả viện phí khi con không may ốm đau bệnh tật phải nằm viện. Tuy nhiên hai loại sản phẩm này có sự khác biệt lớn về yếu tố bảo vệ dài hạn và tích lũy cho tương lai. Như vậy cha mẹ cần tìm hiểu kỹ đặc điểm hai loại bảo hiểm này trước khi quyết định mua cho con. Trong đó:

Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng dài hạn vừa có tính bảo vệ, tích lũy và đầu tư sinh lời an toàn. Theo đó, người tham gia sẽ đóng phí theo định kỳ, công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả nếu người được bảo hiểm gặp rủi ro theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm. So với các sản phẩm bảo hiểm dành cho con có mặt trên thị trường hiện nay, bảo hiểm nhân thọ thể hiện tính ưu việt hơn hẳn, cụ thể:

- Bảo vệ toàn diện cho con trước những rủi ro lớn như bệnh hiểm nghèo, tai nạn, thương tật, tử vong và chăm sóc sức khỏe toàn diện khi tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ.

- Bảo vệ dài hạn, có thể bảo vệ trọn đời: Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho con có thể kéo dài 15 năm, 20 năm, 30 năm… hoặc trọn đời. Tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình, cha mẹ có thể tham gia cho con một sản phẩm phù hợp nhất.

- Phí bảo hiểm đóng nhiều năm, tuy nhiên hợp đồng chính mức phí hàng năm không thay đổi. Vì vậy cha mẹ có thể chủ động tính toán để tham gia với mức phí phù hợp nhất.

- Sản phẩm bảo hiểm chính có yếu tố tích lũy, đây cách cha mẹ xây dựng quỹ tài chính trong tương lai cho con: Nếu trong thời hạn bảo vệ, không có bất kỳ quyền lợi nào được chi trả, đến thời điểm đáo hạn hợp đồng, con yêu sẽ nhận được toàn bộ giá trị tài khoản hợp đồng hoặc giá trị hoàn lại sau khi trừ nợ (nếu có). Đây sẽ là một khoản tiền lớn giúp con tiếp tục chinh phục ước mơ đại học, du học hoặc đầu tư, kinh doanh...

- Nhiều sản phẩm bổ trợ có phạm vi bảo hiểm rộng giúp cha mẹ an tâm bảo vệ con trước mọi rủi ro như miễn đóng phí dành cho cha mẹ khi họ không may xảy ra rủi ro hoặc miễn đóng phí khi con không may gặp rủi ro lớn thì hợp đồng vẫn duy trì…

- Ngoài yếu tố tích lũy một phần phí bảo hiểm đóng hàng năm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn được nhận thêm bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng hoặc lãi suất theo tình hình hoạt động kinh doanh của công ty bảo hiểm.

- Một số sản phẩm có quyền lợi đăng khoa nhằm khuyến khích con học tập tốt. Số tiền được chi trả và những thời điểm quan trọng như khi con đỗ đại học giúp con có đủ một khoản tiền để lo cho cuộc sống trong những năm tháng học tập xa nhà.

Cảnh báo: Đừng “hấp tấp” tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bé dưới 6 tuổi vì có thể bạn sẽ phải hối tiếc

Ngược lại với dòng bảo hiểm nhân thọ, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm thuộc loại hình bảo hiểm phi nhân thọ bảo vệ ngắn hạn từng năm một, bảo hiểm cho các trường hợp ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thương tật, tử vong, chăm sóc sức khỏe.... Theo đó cha mẹ mua cho con từng năm một, đóng phí một lần và tái tục hàng năm để con yêu được bảo vệ. Ưu điểm của bảo hiểm sức khỏe là mức phí bảo hiểm vừa phải phù hợp với mọi gia đình, cha mẹ có thể linh hoạt mua hoặc ngừng sản phẩm bất kỳ năm nào. Tuy nhiên mức phí đóng hàng năm không được tích lũy và hầu hết các bé nhỏ tuổi cần cần phải tham gia cùng bố hoặc mẹ. Tùy theo quy định của từng công ty bảo hiểm, độ tuổi bé được tham gia độc lập khác nhau có thể là từ 18 tuổi.

Mỗi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe được thiết kế thành nhiều chương trình từ cơ bản đến nâng cao. Mức phí bảo hiểm cho con phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn. Phí bảo hiểm càng cao thì quyền lợi bảo hiểm dành cho con càng lớn. Môi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho con sẽ có phạm vi bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm khác nhau. Nhìn chung các công ty bảo sẽ chi trả các chi phí nằm viện, chi phí y tế điều trị thương tật do tai nạn, chi phí phẫu thuật… Một số gói bảo hiểm cao cấp còn chi trả các chi phí y tế lớn như: Chi phí cấy ghép nội tạng, chi phí điều trị ung thư... Ngoài ta, cha mẹ có thể lựa chọn quyền lợi chăm sóc nha khoa cho con.

Qua những thông tin trên cho thấy, bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe cho con đều có những ưu điểm riêng, tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ vẫn là sản phẩm có quyền lợi ưu việt. Do đó, cha mẹ nên cân nhắc lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho con để được bảo vệ toàn diện nhất.

Xem thêm: 9 lựa chọn tối ưu khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh.

Nên mua bảo hiểm nào cho con?

Nên mua bảo hiểm nào cho con?

Các gói bảo hiểm nhân thọ cho con

 

Cùng tìm hiểu một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho bé để cha mẹ dễ dàng đưa ra quyết định nhất.

An Khoa Trạng Nguyên của Bảo Việt Nhân Thọ

Sản phẩm An Khoa Trạng Nguyên của Bảo Việt Nhân Thọ có sự kết hợp linh hoạt giữa yếu tố tiết kiệm và bảo hiểm sẽ đồng hành bên cha mẹ thiết lập kế hoạch tài chính vững vàng cho tương lai của con với các quyền lợi nổi bật như:

Quyền lợi dành cho con

- Quyền lợi học vấn: Được nhận 100% số tiền bảo hiểm gia tăng vào ngày đáo hạn hợp đồng, tối đa có thể lên đến 185% số tiền bảo hiểm gốc.

- Quyền lợi Quà tặng lập nghiệp: Được nhận 20% số tiền bảo hiểm gia tăng vào ngày đáo hạn hợp đồng, tối đa có thể lên đến 37% số tiền bảo hiểm gốc.

- Quyền lợi duy trì hợp đồng: Kể từ khi hợp đồng có hiệu lực từ đủ 3 năm trở lên, quyền lợi này sẽ được cộng vào mỗi ngày kỷ niệm hợp đồng.

- Quyền lợi chăm sóc y tế toàn diện: Được chi trả các chi phí y tế như viện phí cơ bản, viện phí đặc biệt, trợ cấp phẫu thuật, trợ cấp vận chuyển cấp cứu.

- Quyền lợi thương tật nghiêm trọng do tai nạn: Chi trả lên đến 100% Số tiền bảo hiểm gia tăng. Ngoài ra, khách hàng sẽ được miễn phí toàn bộ phí bảo hiểm định kỳ còn lại của hợp đồng chính. Hợp đồng bảo hiểm vẫn được duy trì để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cho con.

- Quyền lợi bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối: Chi trả trước 50% Quyền lợi Tử vong, tối đa lên tới 500.000.000 đồng. Hợp đồng bảo hiểm vẫn được duy trì mà không cần đóng phí.

- Quyền lợi tử vong: Chi trả lên đến 150% Số tiền bảo hiểm gia tăng (tùy điều khoản của từng hợp đồng bảo hiểm).

Quyền lợi cho bố mẹ hoặc người trụ cột

Nếu cha mẹ hoặc người trụ cột chẳng may gặp phải các rủi ro về sức khỏe như tai nạn gây thương tật, mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối hoặc tử vong sẽ được chi trả 20% số tiền bảo hiểm gốc. Ngoài ra, hợp đồng bảo hiểm vẫn được duy trì mà không cần đóng phí bảo hiểm định kỳ.

Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt của Manulife

Với mong muốn đồng hành cùng cha mẹ xây đắp một tương lai tốt đẹp cho con yêu ngay từ trong bụng mẹ đến khi con khôn lớn trưởng thành, Manulife đã triển khai sản phẩm Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt với nhiều quyền lợi nổi bật như:

 • Bảo vệ cho cả mẹ và con trong thời gian thai kỳ trước các rủi ro biến chứng thai sản, dị tật bẩm sinh hoặc tử vong
 • Bảo vệ con yêu trước những rủi ro bệnh hiểm nghèo hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn ngay từ khi con chào đời
 • Nhận được quỹ học vấn tương đương 150% Số tiền bảo hiểm tại những năm cuối hợp đồng
 • Có cơ hội nhận được quyền lợi Đăng khoa với số tiền lên đến 100 triệu đồng
 • Nếu chẳng may cha mẹ gặp rủi ro với quyền lợi miễn đóng phí và hỗ trợ tài chính vẫn đảm bảo hợp đồng được duy trì.

Bảo Nhi Toàn Diện của Generali

Generali sẽ cùng cha mẹ thiết lập kế hoạch tài chính cho con có một tương lai tươi sáng hơn thông qua sản phẩm Bảo Nhi Toàn Diện. Với các ưu điểm nổi bật dưới đây, Bảo Nhi Toàn Diện là một lựa chọn tốt để cha mẹ tham gia cho con yêu của mình:

 • Con yêu sẽ được bảo vệ toàn diện ngay từ khi còn trong bụng mẹ cho đến tuổi 85 chỉ với thời gian đóng phí là 8 năm
 • Con yêu sẽ được chăm sóc sức khỏe toàn diện với quyền lợi hỗ trợ viện phí lên đến 120 ngày cho mỗi năm hợp đồng.
 • Nhằm đáp ứng các nhu cầu tài chính ngắn và dài hạn, khách hàng có thể tùy chọn sử dụng quyền lợi tiền mặt định kỳ và khoản đặc biệt do duy trì hợp đồng.

Nếu cha mẹ đang quan tâm đến một sản phẩm khác hãy đăng ký tư vấn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình.

Đăng ký ngay

Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho con

Bảo Việt An Gia của bảo hiểm Bảo Việt

Sản phẩm Bảo Việt An Gia được thiết kế thành 5 chương trình bảo hiểm tương với mức phí và quyền lợi tương ứng. Sản phẩm này dành cho bé từ 15 ngày tuổi trở lên với các ưu điểm nổi bật như:

 • Quyền lợi bảo hiểm cơ bản lên đến 454 triệu đồng/người/năm
 • Không mất thời gian thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường và không phải thanh toán viện phí
 • Bồi thường nhanh, chính xác trong vòng 15 ngày làm việc
 • Dịch vụ bảo lãnh viện phí ưu việt 24/7 tại gần 90 bệnh viện chất lượng cao trên cả nước

Bảo hiểm Sức khỏe Cao cấp Liberty HealthCare

Bảo hiểm Sức khỏe Cao cấp HealthCare của Liberty được thiết kế thành 3 chương trình bảo hiểm Classic, Executive, Premier với mức phí và quyền lợi khác nhau. Sản phẩm dành cho các bé từ 15 ngày tuổi trở lên với các ưu điểm nổi bật như:

 • Quyền lợi bảo hiểm lên đến 22 tỷ đồng
 • Khám và chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước
 • Miễn phí kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng cho trẻ
 • Không giới hạn chi phí điều trị hay số ngày nằm viện
 • Được chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị bệnh ung thư, dịch vụ xe cấp cứu, cấy ghép bộ phận cơ thể và dịch vụ y tá chăm sóc tại nhà
 • Không áp dụng hạn chế về thời gian chờ đối với các bệnh đặc biệt
 • Lựa chọn linh hoạt với bảo hiểm nằm viện, ngoại trú, thai sản và nha khoa
 • Ưu đãi lên đến 15% hoặc gói khám sức khỏe tổng quát trị giá đến 5 triệu đồng….

Mua bảo hiểm sức khỏe cho con - Sự lựa chọn hàng đầu của cha mẹ

Mua bảo hiểm sức khỏe cho con - Sự lựa chọn hàng đầu của cha mẹ

Bảo hiểm sức khỏe PJICO Healthcare

Bảo hiểm sức khỏe PJICO Healthcare dành cho các bé từ 12 tuổi trở lên và phải tham gia bảo hiểm cùng hợp đồng với bố và/hoặc mẹ. Sản phẩm được thiết kế với những quyền lợi bảo hiểm như sau:

- Bảo hiểm sinh mạng cá nhân: Tử vong hoặc tàn tật toàn bộ vĩnh viễn do ốm đau, bệnh tật: PJICO chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm

- Bảo hiểm tai nạn cá nhân:

 • Tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn: Chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm.
 • Thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn: Chi trả theo Bảng tỷ lệ.
 • Thương tật tạm thời do tai nạn: Thanh toán các chi phí thực tế, hợp lý.
 • Trợ cấp nghỉ việc do điều trị tai nạn.

- Bảo hiểm chi phí y tế nằm viện điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật, thai sản:

 • Nằm viện điều trị ốm đau, bệnh tật: Thanh toán các chi phí cụ thể theo Quy tắc bảo hiểm.
 • Phẫu thuật do ốm đau, bệnh tật: Thanh toán các chi phí cụ thể theo Quy tắc bảo hiểm.

Mua bảo hiểm cho con là một điều quý giá nhưng cha mẹ lưu ý hãy bảo vệ bản thân (người trụ cột gia đình) bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ trước khi mua cho con. Trong đó sản phẩm bảo hiểm liên kết chung là một lựa chọn tuyệt vời dành cho cha mẹ ưu tiên mệnh giá bảo vệ cao, mức phí thấp và quyền lợi đầu tư được đảm bảo.

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm bảo hiểm cho con, hãy đăng ký tư vấn để lựa chọn cho con một gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Nên mua bảo hiểm nào cho con?
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia