×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ

So sánh sản phẩm vay tín chấp tại Việt Nam

Lãi suất ưu đãi

Chọn lãi suất ưu đãi

Mục đích vay

Vay trả góp

Hình thức vay

Chọn hình thức

Ngân hàng

Chọn ngân hàng

CHỌN LẠI
×

Lãi suất ưu đãi

×

Chọn mục đích vay

×

Chọn hình thức vay

×

Chọn ngân hàng

Công cụ so sánh lãi suất vay trả góp ngân hàng miễn phí giúp bạn chọn được tổ chức cho vay tiền mặt trả góp lãi suất thấp và thủ tục nhanh gọn nhất. Và đừng quên Gửi yêu cầu tư vấn để được hỗ trợ sớm nhất hoặc liên hệ với các chuyên gia tư vấn tài chính trên TheBank để trao đổi cụ thể.

13 sản phẩm vay tín chấp

Ngân hàng Techcombank

Vay trả góp

Nhận xét

Đăng Ký Xem Thêm

Lãi suất 18,64

Vay tối đa 100% học phí

Áp dụng từ 03/02/2020

Công ty tài chính JACCS

Có 1 nhận xét

Đăng Ký Xem Thêm

Lãi suất 17,52

Vay tối đa 50 Triệu

Áp dụng từ 16/06/2020

Khuyến Mãi
Vay trả góp

Nhận xét

Đăng Ký Xem Thêm

Lãi suất 10,65

Vay tối đa 800 Triệu

Áp dụng từ 16/06/2020

Công ty tài chính FE Credit

Nhận xét

Đăng Ký Xem Thêm

Lãi suất 21

Vay tối đa 70 Triệu

Áp dụng từ 16/06/2020

Khuyến Mãi

Nhận xét

Đăng Ký Xem Thêm

Lãi suất 43,08

Vay tối đa 100% giá trị

Áp dụng từ 16/06/2020

Công ty tài chính Home Credit

Nhận xét

Đăng Ký Xem Thêm

Lãi suất 16,68

Vay tối đa 80 Triệu

Áp dụng từ 16/06/2020

Nhận xét

Đăng Ký Xem Thêm

Lãi suất 0

Vay tối đa 40 Triệu

Áp dụng từ 16/06/2020

Công ty tài chính HD SAISON

Có 1 nhận xét

Đăng Ký Xem Thêm

Lãi suất 12,36

Vay tối đa 90% giá trị xe

Áp dụng từ 03/02/2020

Khuyến Mãi

Nhận xét

Đăng Ký Xem Thêm

Lãi suất 17,88

Vay tối đa 80% giá trị sản phẩm

Áp dụng từ 03/02/2020

Khuyến Mãi
Vay trả góp

Nhận xét

Đăng Ký Xem Thêm

Lãi suất 12,36

Vay tối đa 100 Triệu

Áp dụng từ 16/06/2020

Nhận xét

Đăng Ký Xem Thêm

Lãi suất 17,88

Vay tối đa 90% giá trị sản phẩm

Áp dụng từ 03/02/2020

Khuyến Mãi
Vay trả góp

Nhận xét

Đăng Ký Xem Thêm

Lãi suất 17,88

Vay tối đa 90%

Áp dụng từ 03/02/2020

Khuyến Mãi
Vay trả góp

Nhận xét

Đăng Ký Xem Thêm

Lãi suất linh hoạt

Vay tối đa 50 Triệu

Áp dụng từ 16/06/2020

NGÂN HÀNG NỔI BẬT

Tổng quan về vay tín chấp và những lưu ý quan trọng trước khi vay

 • Tổng quan vay mua hàng trả góp

  Vay mua hàng trả góp là gì?

  Vay mua hàng trả góp là hình thức mua hàng mà người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền để mua món hàng mình cần trong một lần. Thay vào đó, bạn chỉ cần thanh toán khoảng 10% - 50% giá trị món hàng, phần còn lại tổ chức cho vay (ngân hàng, công ty tài chính) sẽ trả cho cửa hàng thay cho bạn. Nghĩa vụ của bạn là phải thanh toán số tiền đã vay, bao gồm cả lãi suất hoặc phí cho tổ chức cho vay. 

  Bạn cần nắm rõ, khoản tiền người mua được vay không phải do cửa hàng trực tiếp cho vay mà là do các công ty tài chính, ngân hàng đứng ra hợp tác với nơi bán sản phẩm. Sau khi mua hàng, người mua có nghĩa vụ trả tiền góp hàng tháng cho công ty tài chính, ngân hàng theo như thỏa thuận trong hợp đồng.

  Khi vay mua hàng trả góp, số tiền vay và tiền lãi sẽ được chia nhỏ để khách hàng dễ dàng trả vào mỗi kỳ hạn. Kỳ hạn vay mua hàng trả góp có thể là 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng… tùy thuộc theo thỏa thuận và ký kết trong hợp đồng giữa bạn và bên cho vay.

  Đặc điểm

  Vay mua hàng trả góp có những đặc điểm nổi bật sau:

  • Vay mua hàng trả góp lãi suất rất ưu đãi, nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn còn được hưởng ưu đãi mua trả góp lãi suất 0%
  • Có thể vay mua hàng trả góp đến 100% giá trị món hàng. Tức là bạn không có tiền vẫn có thể sở hữu món hàng mình mong muốn.
  • Thời gian vay mua hàng trả góp linh hoạt, từ 6 – 36 tháng
  • Thủ tục, hồ sơ vay đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp CMND hoặc sổ hộ khẩu
  • Khách hàng được miễn phí các loại phí dịch vụ, phí xử lý hồ sơ khi vay mua hàng trả góp
  • Khách hàng có thể vay mua hàng trả góp online đầy tiện lợi mà không mất thời gian đến cửa hàng.
  • Bạn chỉ cần đăng ký qua mạng, nhân viên sẽ đến tận nhà lấy hồ sơ. Khi được duyệt, khách hàng có thể nhận món hàng tại siêu thị hoặc nhận ngay tại nhà.
  • Lãi suất tính theo dư nợ ban đầu và cố định trong thời gian vay

  Phân loại sản phẩm vay mua hàng trả góp

  Hiện nay có hai cách phân loại chính như sau:

  Phân loại theo tổ chức cho vay:

  • Vay mua hàng trả góp qua công ty tài chính: Có rất nhiều công ty tài chính cho vay mua hàng trả góp thông qua việc liên kết với nhiều hệ thống sửa hàng, siêu thị... bạn có thể vay mua hàng trả góp tại các cửa hàng là đối tác của các công ty tài chính cho vay mua hàng trả góp. Một số công ty như Home Credit, FE Credit, HD Saison...
  • Vay mua hàng trả góp qua ngân hàng: Hình thức vay mua hàng trả góp qua ngân hàng bạn cần dùng thẻ tín dụng ngân hàng có chương trình trả góp. Theo đó, bạn dùng thẻ tín dụng để thanh toán toàn bộ tiền cho cửa hàng (việc này giống như ngân hàng đại diện thanh toán cho bạn vì thẻ tín dụng có tính năng "chi tiêu trước - trả tiền sau"). Bạn sẽ nhận món hàng mình muốn mua và trả góp hàng tháng cho ngân hàng. Điểm nổi bật của cách mua hàng trả góp qua ngân hàng là bạn được trả góp lãi suất 0%, không thu phí.

  Phân loại theo hình thức vay:

  • Vay mua hàng trả góp bằng tiền mặt: Đây là hình thức vay mua hàng trả góp mà số tiền trả trước, tiền trả góp hàng tháng, tiền lãi suất... sẽ được thanh toán bằng tiền mặt cho tổ chức cho vay. Bạn sẽ trực tiếp ra cửa hàng để đóng tiền .
  • Vay mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng: Là hình thức mua hàng trả góp mà số tiền trả trước, tiền trả góp hàng tháng, tiền lãi suất... sẽ được thanh toán trên thẻ tín dụng. Bạn không cần phải ra cửa hàng để đóng tiền trực tiếp, chỉ cần thanh toán các khoản này theo phương thức và thời hạn thanh toán thông thường của thẻ tín dụng. Khoản tiền phải trả góp sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng mà ngân hàng gửi đến khách hàng. Lãi suất trả góp bằng thẻ tín dụng sẽ thấp hơn lãi suất trả góp bằng tiền mặt, thậm chí bạn còn được hưởng lãi suất 0%.

  Điều kiện, thủ tục vay mua hàng trả góp

  Điều kiện cơ bản

  - Khách hàng là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 20 - 60

  - Đối với mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng, bạn phải đáp ứng các điều kiện đi kèm như:

  • Bạn phải là chủ thẻ chính và thẻ tín dụng của bạn còn đang trong trạng thái hoạt động
  • Giá trị các giao dịch trả góp của bạn từ 3 triệu đồng trở lên.
  • Tài khoản thẻ tín dụng không ở trong tình trạng chậm thanh toán.
  • Số dư hạn mức tín dụng lớn hơn số tiền trả góp

  Thủ tục cơ bản:

  • Chứng minh nhân dân/sổ hộ khẩu
  • Một số loại giấy tờ khác như: bằng lái, các hóa đơn tiện ích như điện/nước/internet, giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định...

  Lãi suất

  Lãi suất vay mua hàng trả góp có sự khác nhau tùy vào từng tổ chức cho vay, giá trị khoản vay hoặc món hàng bạn mua trả góp… Hiện nay, các công ty tài chính đưa ra mức lãi suất ưu đãi từ 1,6 - 5%/tháng. Còn nếu mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ nhận được ưu đãi trả góp với lãi suất 0%.

  Số tiền phải trả góp hàng tháng sẽ được tính bằng công thức:

  Số tiền phải góp hàng tháng =  (Giá trị khoản vay/Kỳ hạn vay)+ (Giá trị khoản vay x lãi suất tháng)

  Lãi suất khi vay mua hàng trả góp đều được tính theo dư nợ giảm dần và cố định trong suốt thời gian vay. 

 • Vay mua hàng trả góp ở đâu?

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các tổ chức tín dụng liên kết với các cửa hàng, siêu thị cho vay mua hàng trả góp cho nên bạn cần tìm hiểu, so sánh để lựa chọn địa chỉ mua hàng tin cậy. Vay mua hàng trả góp bạn có thể lựa chọn:

  • Vay mua hàng tại các cửa hàng, siêu thị liên kết với các công ty tài chính uy tín như: FE Credit, Home Credit, HD Saison, MCredit…
  • Vay mua hàng trả góp tại các siêu thị, cửa hàng liên kết với các ngân hàng thông qua hình thức mua hàng bằng thẻ tín dụng. Đây là chương trình hấp dẫn dành cho các chủ thẻ tín dụng với ưu đãi lãi suất 0%, không thu phí, các bạn nên tận dụng chương trình này. Một số thẻ tín dụng của các ngân hàng có ưu đãi tham gia chương trình mua hàng trả góp như: Thẻ tín dụng quốc tế BIDV, thẻ tín dụng HSBC, thẻ tín dụng quốc tế Sacombank, thẻ tín dụng MSB,...
  • Vay mua hàng trả góp tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị liên kết với nhiều tổ chức cho vay như: Nguyễn Kim, Thế giới di động, FPT shop, Điện máy xanh...

  Dù bạn chọn vay mua hàng trả góp tại cửa hàng, siêu thị nào hay vay của tổ chức nào bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ uy tín, đừng quên bỏ qua các chương trình ưu đãi về lãi suất.

 • Những lưu ý quan trọng khi vay mua hàng trả góp

  Vay mua hàng trả góp hiện nay trở thành xu hướng được mọi người quan tâm. Để đảm bảo quá trình vay - mua diễn ra thuận lợi, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Tìm hiểu kỹ về tổ chức cho vay: Trên thị trường hiện có rất nhiều công ty tài chính, ngân hàng cho vay mua hàng trả góp, trước khi quyết định vay trả góp bạn nên tìm hiểu chính sách của từng tổ chức cho vay để có sự lựa chọn phù hợp với kế hoạch của bản thân, từ đó đảm bảo cho quá trình mua trả góp diễn ra suôn sẻ.
  • Lựa chọn địa chỉ mua sắm tin cậy để đảm bảo những lợi ích tốt nhất cho mình. Ngoài ra một hệ thống bán lẻ uy tín và rộng khắp sẽ giúp bạn thuận tiện cho việc đóng tiền trả góp hàng tháng.
  • Cần đảm bảo tài chính để có thể hoàn thành hợp đồng mà không bị phạt trong trường hợp trả trễ hoặc mất khả năng chi trả
  • Đọc kỹ hợp đồng vay mua trả góp trước khi ký, đặc biệt lưu ý đến các phần lãi suất, thời hạn vay, số tiền phải trả mỗi tháng, cách thức thanh toán…
  • Chỉ vay mua hàng trả góp trong trường hợp khi cần và nằm trong khả năng thanh toán của bản thân
  • Chú ý về lãi suất hoặc phí dịch vụ của món hàng trả góp. Bởi vì mỗi món hàng hoặc đơn vị cho vay có cách triển khai hình thức trả góp khác nhau. Ví dụ khi vay mua hàng trả góp tại cửa hàng điện máy có một số sản phẩm có lãi suất cụ thể, một số sản phẩm không có lãi suất nhưng có phí dịch vụ hoặc không có phí dịch vụ thì người mua phải trả phí bảo hiểm hoặc phí đã được tính cộng thêm vào giá trị món hàng.
 • Những câu hỏi thường gặp khi mua hàng trả góp lần đầu tiên

  Làm sao để vay mua hàng trả góp với lãi suất thấp nhất?

  Để được tham gia trả góp với lãi suất ưu đãi, bạn hãy bổ sung thêm các giấy tờ sau:

  • Hoá đơn tiền điện/nước/Internet/truyền hình cáp/điện thoại cố định/bảo hiểm y tế...
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định như hợp đồng lao động, bản sao kê bảng lương do ngân hàng cấp cho những tháng gần nhất…
  • Hoặc bạn nên mở thẻ tín dụng để được nhận ưu đãi mua hàng trả góp lãi suất 0%

  Sinh viên có được vay mua hàng trả góp không?

  Sinh viên vẫn có thể vay mua hàng trả góp nếu đáp ứng điều kiện đủ 18 tuổi trở lên. Khi đi vay, sinh viên cần chuẩn bị các giấy tờ như CMND, sổ hộ khẩu, thẻ sinh viên và CMND của bố hoặc mẹ (bản sao).

  Có cách nào giúp duyệt trả góp nhanh chóng không?

  Để được duyệt trả góp nhanh chóng nhất, bạn nên:

  • Hồ sơ: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và cung cấp chính xác các thông tin theo yêu cầu của đơn vị cho vay
  • Lịch sử vay: Trả góp đúng hạn và tất toán hết khoản vay cũ
  • Thu nhập: Số tiền góp mỗi tháng nên bằng một nửa thu nhập của bạn sau khi đã trừ đi các khoản chi tiêu cơ bản. 
  • Mua phí bảo hiểm khoản vay: Mua phí bảo hiểm không bắt buộc nhưng bạn nên cân nhắc mua để đơn vị trả góp ưu tiên duyệt hồ sơ.

  Vay mua hàng trả góp có được đổi - trả món hàng không?

  Việc đổi - trả sản phẩm khi vay mua hàng trả góp có thể được nhưng phải tuân thủ theo chính sách đổi - trả hiện hành của cửa hàng, siêu thị. Trường hợp đổi sản phẩm cùng loại hoặc có giá trị cao hơn, khoản vay và hợp đồng trả góp không bị ảnh hưởng. Còn trong trường hợp trả hàng, hợp đồng vay với tổ chức tín dụng sẽ bị hủy.

  Nên vay mua hàng trả góp bao nhiêu một tháng?

  Bạn nên vay mua hàng trả góp với số tiền góp mỗi tháng nên bằng một nửa thu nhập sau khi đã trừ đi các khoản chi tiêu cơ bản. Ví dụ, bạn có thu nhập 8 triệu đồng, chi tiêu khoảng 5 triệu đồng và còn dư 3 triệu đồng thì tốt nhất bạn nên chọn gói trả góp tối đa 1,5 triệu đồng/tháng.

  Tôi có được mua trả góp tiếp khi đang trả góp hàng tháng một sản phẩm khác không?

  Bạn hoàn toàn có thể trả góp một sản phẩm nữa tại cửa hàng nếu sản phẩm cũ đã trả góp đúng hạn, không trả trễ trong một khoảng thời gian do cửa hàng quy định. Thông thường, tối thiểu 4 - 5 kỳ liên tiếp.

  Khi mua hàng trả góp tôi có cần chứng minh thu nhập không?

  Bạn không cần phải chứng minh thu nhập khi vay mua hàng trả góp, chỉ cần cung cấp các giấy tờ cá nhân mà bên cho vay yêu cầu.

  Tôi có thể vay mua hàng trả góp đối với những loại hàng hóa nào?

  Bạn có thể vay mua trả góp với tất cả các loại sản phẩm/dịch vụ phục vụ mục đích tiêu dùng cá nhân của hoặc gia đình tại tất cả các đại lý, cửa hàng, siêu thị điện máy có liên kết với tổ chức cho vay trên toàn quốc.

  Tôi có thể lấy hóa đơn đỏ khi vay mua hàng trả góp được không?

  Bạn có thể yêu cầu cửa hàng cung cấp hóa đơn đỏ. Trong trường hợp này, giá trị hàng hóa thanh toán sẽ bao gồm thêm thuế giá trị gia tăng (VAT).

  Có thể thanh toán tiền trả góp hàng tháng bằng cách nào?

  Bạn có thể thanh toán tiền trả góp hàng tháng bằng 1 trong các cách sau:

  - Chuyển khoản đến tài khoản của bên cho vay

  - Thanh toán qua thẻ tín dụng nếu mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng

  - Nộp tiền mặt trực tiếp tại các điểm giao dịch đã ký kết hợp đồng liên kết với bên cho vay

  Vay mua hàng trả góp là một hình thức mua hàng giúp bạn sở hữu món hàng yêu thích kể cả khi không có đủ tài chính. Đây là một hình thức vay vốn rất được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã nắm rõ được bản chất cũng như lãi suất và giải đáp các thắc mắc liên quan đến vay mua hàng trả góp. Nếu có nhu cầu vay mua hàng trả góp hoặc cần tư vấn các vấn đề liên quan, bạn có thể để lại thông tin yêu cầu TẠI ĐÂY, chuyên viên TheBank sẽ hỗ trợ miễn phí cho bạn.

 • Tổng quan về vay tín chấp

   Vay tín chấp là gì?

  Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, tổ chức cho vay dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để duyệt khoản vay. Khách hàng vay tín chấp thông thường phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng…

  Các tổ chức cho vay tín chấp có thể cấp cho khách hàng hạn mức vay từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng nếu hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện vay vốn của khách hàng. Thời gian vay linh hoạt có thể lên đến 60 tháng.

  Hai đơn vị tài chính cho vay tín chấp mạnh nhất hiện nay là ngân hàng và công ty tài chính với đặc thù khác nhau. Phân khúc khách hàng cho vay tín chấp tại ngân hàng là những đối tượng chứng minh được uy tín tài chính như đi làm hưởng chuyển khoản nên số tiền vay cao và lãi suất vay thấp. Phân khúc khách hàng tại các công ty tài chính hầu hết là những đối tượng làm việc tự do, không chứng minh được tài chính hoặc điều kiện tài chính thấp như công nhân nên số tiền vay nhỏ và lãi suất cao tuy nhiên thời gian giải ngân nhanh chóng.

  Ngoài ra, trên thị trường vẫn có những hình thức vay tín chấp nhanh gọn khác như vay tiền trực tuyến qua app hoặc trên trang web. Đó là các đơn vị hoạt động theo mô hình cho vay ngang hàng (P2P) hoặc đơn vị kêu gọi vốn đầu tư từ chủ đầu tư cá nhân để cho các cá nhân khác cần tiền và đi vay. Các hình thức này cho vay nhanh chóng chỉ cần CMND/CCCD với số tiền từ 500 nghìn đến vài triệu nhưng đáng lo ngại là lãi suất “cắt cổ” và các loại phí đi kèm. 

  Đặc điểm của vay tín chấp

  Sản phẩm vay tín chấp có những đặc điểm nổi bật sau:

  • Không cần tài sản đảm bảo, tổ chức cho vay dựa vào uy tín cá nhân và công ty khách hàng đang làm việc để duyệt khoản vay
  • Khách hàng không cần chứng minh mục đích khi vay vốn
  • Giải ngân khoản vay nhanh, có thể trong ngày hoặc từ 2 - 3 ngày sau khi làm hồ sơ.
  • Thời hạn vay ngắn, thông thường là dưới một năm, một số gói vay có thời hạn 24 tháng, 36 tháng và lên đến 60 tháng khi vay tại ngân hàng
  • Số tiền vay nhỏ: tại công ty tài chính số tiền vay từ vài triệu đến 50 triệu hoặc 70 triệu; tại ngân hàng có thể vay lên đến 500 triệu
  • Vì không cần tài sản thế chấp nên khách hàng không cần lo lắng vấn đề bị mất tài sản nếu không trả nợ đúng hạn.
  • Khách hàng được linh hoạt lựa chọn các sản phẩm vay tiêu dùng tiền mặt, vay mua hàng trả góp hoặc vay thấu chi để giải quyết các nhu cầu cá nhân khi cần đến tiền. 

  Lợi ích của vay tín chấp

  Khi vay tín chấp, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Người đi vay không cần phải thế chấp tài sản nên không cần lo lắng vấn đề phát mãi tài sản
  • Khách hàng dễ dàng có được khoản tiền để phục vụ kịp thời nhu cầu của mình trong một thời gian ngắn. Thông thường các tổ chức cho vay tín chấp giải ngân khoản vay chỉ trong vòng 1 - 2 ngày hoặc ngay trong ngày.
  • Hồ sơ thủ tục vay đơn giản, chỉ cần cung cấp giấy tờ chứng minh nhân thân và giấy tờ chứng minh thu nhập.
  • Dễ dàng tiếp cận khoản vay khi nhiều ngân hàng, công ty tài chính triển khai hình thức cho vay tín chấp trực tuyến
  • Khách hàng không mất bất kỳ một khoản chi phí nào, trừ những khoản nhỏ lẻ phát sinh như tiền photo giấy tờ, phí gửi qua đường bưu điện (nếu có).

  Phân loại và phân biệt các sản phẩm vay tín chấp

  Hiện nay trên thị trường tài chính, vay tín chấp chi thành 3 loại chính là: Vay tiền mặt tiêu dùng, vay mua hàng trả góp và vay thấu chi. Mỗi một loại sẽ có những đặc điểm khác nhau, để biết cách phân biệt các sản phẩm vay tín chấp, bạn có thể theo dõi bảng sau:

  Yếu tố Vay tiền mặt tiêu dùng Vay mua hàng trả góp Vay thấu chi
  Tổ chức tín dụng cung cấp Ngân hàng và công ty tài chính Chỉ một số công ty tài chính như HD Saison, Hom Credit... Chỉ có ở ngân hàng
  Hình thức vay

  - Ngân hàng: Vay theo lương tiền mặt và theo lương chuyển khoản

  - Công ty tài chính: Đa dạng (theo lương tiền mặt/chuyển khoản, theo hợp đồng BHNT, theo cavet xe, theo hóa đơn tiện ích điện/nước/internet, vay theo thẻ tín dụng, vay theo hợp đồng tín chấp cũ...

  Vay qua hình thức mua hàng trả góp tại các đối tác của công ty tài chính Vay thấu chi qua tài khoản mở tại ngân hàng

  Ngoài hai đơn vị tài chính chính thống là ngân hàng và công ty tài chính, vay tín chấp còn có một số mô hình tài chính khác như mô hình cho vay ngang hàng (P2P) cho vay tín chấp nhanh chóng trên trang web/app. Mô hình này hiện nay được triển khai khá rầm rộn với những lời mời chào hấp dẫn đến từ các tổ chức không chính thống. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc bởi mô hình cho vay này có lãi suất rất cao, không đảm bảo uy tín. Cho nên trước khi vay tiền tín chấp online bạn hãy tìm hiểu kỹ tổ chức cho vay, nắm rõ các thông tin về lãi suất để tránh trường hợp rơi vào các tổ chức cho vay tín dụng đen gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như kinh tế. 

  Điều kiện và thủ tục

  Để dễ dàng tiếp cận các khoản vay tín chấp, bạn cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục sau:

  Điều kiện:

  Là công dân Việt Nam, có hồ sơ pháp lý đầy đủ và rõ ràng

  Khi vay tín chấp, đa số các ngân hàng đều đưa ra điều kiện, khách hàng đi vay phải là công dân Việt Nam, đang trong độ tuổi lao động (từ 20 - 60 tuổi) bởi sản phẩm vay này dựa trên uy tín và khả năng trả nợ của khách hàng để các tổ chức tín dụng duyệt khoản vay.

  Đặc biệt người đi vay phải có sổ hộ khẩu hoặc tạm trú rõ ràng, xác định chính xác hồ sơ nhân thân

  Khách hàng phải có thu nhập ổn định

  Vay tín chấp là sản phẩm vay không cần tài sản đảm bảo cho nên việc chứng minh thu nhập là điều rất quan trọng. Muốn vay vốn, khách hàng bắt buộc phải chứng minh được thu nhập của mình với công việc ổn định, đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng hoặc công ty tài chính. Điều kiện này được thể hiện thông qua việc cung cấp các loại giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương, hợp đồng lao động…

  Một số gói vay tại các công ty tài chính không yêu cầu thu thập từ lương nhưng vẫn cần chứng minh khả năng tài chính thông qua các hình thức như có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, đóng tiền điện hàng tháng, có thẻ tín dụng...

  Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt

  Nếu muốn vượt qua vòng kiểm duyệt hồ sơ, bạn chắc chắn phải có lịch sử tín dụng tốt, bởi khi rơi vào nợ xấu từ nhóm 2 trở đi bạn sẽ không thể vay vốn tại ngân hàng. Lịch sử tín dụng sẽ được ngân hàng kiểm tra qua hệ thống thông tin tín dụng của Ngân hàng nhà nước là trung tâm CIC. Để có lịch sử tín dụng tốt, bạn phải chú ý: Trả nợ đúng hạn quy định, đặc biệt với những khách hàng dùng thẻ tín dụng cần cố gắng chi tiêu hợp lý.

  Thủ tục

  Một bộ hồ sơ thủ tục vay tín chấp rất đơn giản, bao gồm các loại giấy tờ sau:

  - Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng hoặc công ty tài chính cấp)

  - Giấy tờ chứng minh nhân thân: 

  • CMND/hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân
  • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng ký tạm trú KT3

  - Giấy tờ chứng minh thu nhập: bảng lương/sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động thời hạn 1 năm hoặc các giấy tờ chứng minh vị trí công tác khác.

  - Đối với các hình thức vay khác, khách hàng có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hoá đơn tiền điện, giấy đăng ký xe, sim chính chủ, giấy đăng ký kinh doanh hoặc hợp đồng vay vốn tín chấp của tổ chức tín dụng khác...

 • Lãi suất cho vay tín chấp và cách tính lãi suất

  Là sản phẩm vay vốn không cần tài sản đảm bảo mà dựa trên uy tín và khả năng trả nợ của khách hàng nên vay tín chấp có lãi suất cao hơn vay thế chấp. Lãi suất cho vay tín chấp tại các ngân hàng thấp hơn tại các công ty tài chính. Theo đó:

  • Lãi suất vay tín chấp tại các ngân hàng, giao động trong khoảng từ 8 - 15%/năm, tùy thuộc vào hình thức cho vay
  • Lãi suất vay tín chấp tại các công ty tài chính: Giao động trong khoảng 20 - 40%/năm, thậm chí một số công ty còn cho vay với lãi suất cực đại đến 60% - 70%/năm.

  Cách tính lãi suất vay tín chấp

  Đối với vay tín chấp, lãi suất hàng tháng sẽ được tính theo công thức:

  Lãi suất tháng = Lãi suất năm/12 tháng

  Còn số tiền lãi phải trả hàng tháng được hầu hết các tổ chức cho vay tín chấp hiện nay áp dụng theo 2 phương thức tính như sau:

  Tính theo dư nợ giảm dần

  Bên cho vay tín chấp sẽ tính trên dư nợ ở thời điểm hiện tại. Tiền lãi mỗi tháng bạn phải thanh toán cho khoản vay sẽ giảm dần dựa theo số tiền gốc giảm dần hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. 

  Tính theo dư nợ gốc

  Bên cho vay sẽ tính lãi theo số dư nợ gốc ban đầu, người vay phải thanh toán một số tiền lãi không đổi theo thời gian cho khoản vay của mình cho đến cuối kỳ hạn vay. 

  Để dễ dàng tính toán số tiền lãi phải trả hàng tháng, bạn có thể sử dụng công cụ tính toán số tiền phải trả hàng tháng, giúp bạn có kế hoạch trả nợ đúng hạn.

  Nên vay tín chấp ở đâu?

  Hiện nay, khách hàng khi có nhu cầu vay vốn có thể dễ dàng tiếp cận gói vay tín chấp, bởi các ngân hàng và công ty tài chính đều triển khai đa dạng các sản phẩm vay tín chấp đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng cá nhân. Tuy nhiên nhiều sản phẩm cũng khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn và đặt vấn đề nên vay tín chấp ở đâu?. Hầu hết mục tiêu vay tín chấp của khách hàng đều mong muốn có mức lãi suất thấp nhất do vậy nên dựa vào nhu cầu và khả năng chứng minh tài chính để bạn có thể chọn gói vay tốt nhất:

  Dựa vào khả năng chứng minh thu nhập: Nếu bạn có thu nhập từ lương chuyển khoản ổn định và ở mức khá từ 6 triệu, 7 triệu trở lên hoặc bạn nhận lương tiền mặt tại một số doanh nghiệp lớn như top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thì bạn nên lựa chọn vay tín chấp tại các ngân hàng để có được mức lãi suất tốt nhất khoảng 11% - 15%/năm. Đặc biệt bạn vay tại ngân hàng mà bạn đang sở hữu thẻ ATM nhận lương hàng tháng thì sẽ được ưu đãi lãi suất.

  Ngược lại, bạn thu nhập từ lương với mức thấp hoặc làm tự do nên rất khó vay tại ngân hàng, khi đó bạn có thể vay tại công ty tài chính với mức lãi suất cao hơn 2-3 lần so với lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng. 

  Dựa vào nhu cầu cần nguồn vốn gấp với thời gian trong ngày hoặc 1 - 2 ngày thì các công ty tài chính là một lựa chọn tốt. Bởi vì khi vay tại ngân hàng điều kiện vay phức tạp hơn nên quy trình và thời gian duyệt giải ngân mất nhiều thời gian hơn.

  Hơn nữa, khách hàng tuyệt đối cân nhắc và cần tìm hiểu kỹ những địa chỉ cho vay tín chấp online thông qua các trang web và app vay tiền nhanh. Phần lớn những đơn vị này đều không được đảm bảo về độ an toàn và đặc biệt là lãi suất cho vay rất cao khiến bạn dễ dàng rơi vào các “bẫy” tín dụng đen.

  Vay tín chấp ở đâu là sự lựa chọn và quyết định của mỗi khách hàng, tuy nhiên trước khi đi vay bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin, so sánh các sản phẩm và đưa ra lựa chọn cho riêng mình. Bên cạnh việc tự tìm hiểu, bạn nên liên hệ với các tổ chức cho vay để nhận được sự tư vấn. Hiện TheBank đang cung cấp và mang đến cho khách hàng nhiều thông tin cũng như tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến vay vốn, nếu có nhu cầu bạn có thể để lại thông tin kèm yêu cầu tư vấn tại đây, các chuyên viên TheBank sẽ liên lạc lại và hỗ trợ bạn.

 • Những lưu ý quan trọng trước khi vay tín chấp

  Vay vốn ngân hàng là một trong những nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay. Thông qua các sản phẩm và gói vay từ ngân hàng, công ty tài chính bạn có thể có ngay nguồn vốn, phục vụ cho việc giải quyết các nhu cầu sinh hoạt, chi tiêu, đám cưới hoặc các chi phí gia đình liên quan. Tuy nhiên, trước khi vay tín chấp, bạn cần lưu ý những điều sau:

  - Chỉ nên vay vốn tín chấp khi bạn thực sự cần một khoản tiền cho nhu cầu cấp bách. Khi vay cần có một kế hoạch trả nợ hợp lý, tránh việc phải trả lãi hàng tháng trở thành gánh nặng cho kinh tế gia đình.

  - Tìm hiểu kỹ về lãi suất của đơn vị dự kiến vay, nếu không phù hợp bạn nên cân nhắc lại. Vay tín chấp có thủ tục và điều kiện càng dễ dàng, đơn giản thì lãi suất vay càng cao và rủi ro lớn. Cho nên, hãy cân nhắc điều này để bạn có hướng chuẩn bị tốt nhất cho khoản vay của mình.

  - Chọn thời hạn vay vừa phải với khả năng trả nợ, không nên dài quá khiến bạn phải trả nhiều lãi và cũng không nên ngắn quá khiến bạn không kịp trả nợ, từ đó dẫn đến phát sinh nhiều chi phí khác hoặc bị nợ xấu.

  - Cân nhắc vay số tiền vừa đủ tiêu dùng và phù hợp với điều kiện tài chính. Việc cân nhắc số tiền sẽ giúp bạn cân nhắc khả năng trả nợ. Bạn không nên vay số tiền quá khả năng chi trả của bản thân vì sẽ phải chịu rất nhiều áp lực để trả nợ. Cách tốt nhất là lên một kế hoạch chi tiêu hợp lý để luôn thanh toán tiền lãi đầy đủ và đúng hạn, tránh việc nợ xấu xảy ra.

  - Chọn đơn vị cho vay uy tín và chính thống để đảm bảo quyền lợi và tránh rủi ro về lâu dài. Đặc biệt chú ý đến các điều khoản và phí phạt của hợp đồng vay tín chấp. Trong quá trình vay tín chấp, bạn cần chú ý đến một số loại phí sau:

  • Phí thanh toán trước hạn: Là khoản tiền bạn phải trả nếu muốn tất toán sớm trước hạn, tùy vào từng ngân hàng mà phí này sẽ giao động từ 2% đến 6% tổng số dư nợ còn lại.
  • Phí thanh toán chậm: Ngân hàng sẽ quy định rõ thời gian bạn thanh toán các khoản phải trả hàng tháng của người vay, bạn cần ghi nhớ thật kỹ để tránh việc bị ngân hàng phạt vì thanh toán chậm hoặc tạo ra nợ xấu.

  - Hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng, công ty tài chính để quá trình xét duyệt được nhanh chóng.

 • Những câu hỏi thường gặp khi vay tín chấp

  Vay tín chấp tối đa được bao nhiêu tiền?

  Tùy theo hình thức vay mà bạn lựa chọn, số tiền tối đa được vay sẽ khác nhau. Hiện nay, đối với vay tín chấp theo lương, các tổ chức cấp hạn mức vay tối đa đến 10 lần thu nhập. Đối với khách hàng ưu tiên, khoản vay tối đa gấp 10 đến 18 lần thu nhập với số tiền vay lên đến 500 triệu đồng.

  Vay tín chấp cần những giấy tờ gì?

  Khi vay tín chấp bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Giấy tờ chứng minh nhân thân: CMND/hộ chiếu/CCCD, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, KT3 (lưu ý mang theo bản chính để đối chiếu)
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng lương/sao kê lương 3 - 6 tháng gần nhất (tùy yêu cầu của từng tổ chức cho vay); hoặc giấy tờ chứng minh khả năng tài chính qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,hóa đơn các dịch vụ tiện ích như điện/nước/internet…
  • Nếu là chủ doanh nghiệp cần cung cấp thêm giấy đăng ký kinh doanh hoặc báo cáo thuế

  Bảo hiểm khoản vay tín chấp là gì?

  Bảo hiểm khoản vay tín chấp là sản phẩm bảo hiểm bảo vệ cho gói sản phẩm vay của bạn tại tổ chức tín dụng. Bạn sẽ tự bỏ tiền ra để mua gói bảo hiểm này. Vì vay tín chấp không có tài sản thế chấp, mang tính chất rủi ro cao nên các tổ chức tín dụng cần một cơ sở để đảm bảo an toàn khoản tiền cho vay. Khi mua bảo hiểm khoản vay, trong trường hợp khách hàng không may gặp phải những rủi ro bất ngờ, công ty bảo hiểm sẽ trả nợ thay khách hàng.

  Khi vay tín chấp cần chú ý điều gì?

  Khi vay tín chấp bạn cần chú ý lựa chọn ngân hàng cho vay uy tín, thời hạn vay và số tiền vay phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân. Đặc biệt hãy tìm hiểu kỹ về lãi suất, điều khoản hợp đồng để có kế hoạch trả nợ đúng hạn và đầy đủ, tránh việc rơi vào nợ xấu.

  Làm tự do và không có thu nhập cố định có vay tín chấp được không?

  Bạn làm tự do và không có thu nhập ổn định vẫn có thể vay tại các công ty tài chính với gói vay theo cavet xe, vay theo hóa đơn điện nước… Khi đó bạn cần đặc biệt cân đối khả năng trả nợ và vay số tiền nhỏ vừa đủ để tránh nợ xấu và các khoản nợ chồng nợ về sau.

  Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng có được không?

  Hiện không có thông tin cụ thể nào về việc một khách hàng có thể vay tối đa tại bao nhiêu ngân hàng. Cho nên, mỗi khách hàng hoàn toàn có thể vay cùng lúc 2, thậm chí nhiều ngân hàng nếu như mức thu nhập đủ để chứng minh khả năng trả nợ, đồng thời đáp ứng được các điều kiện vay vốn của ngân hàng đó. Nhưng thực tế khi đi vay ngân hàng đã xem xét khả năng trả nợ tương ứng với điều kiện tài chính của bạn nên khi vay cùng lúc tại ngân hàng thứ hai thì gần như bạn không còn khả năng trả nợ nên sẽ không được vay cho đến khi trả hết nợ khoản vay cũ. 

  Muốn vay lần 2 có được không?

  Tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau và lịch sử tín dụng của mỗi khách hàng mà tổ chức tín dụng quyết định cho bạn vay lần 2 hay không. Bạn sẽ được vay lần 2 khi đáp ứng điều kiện về khả năng trả nợ và lịch sử tín dụng tốt.

  Vay tín chấp trả trước hạn có sao không?

  Vay tín tín chấp trả trước hạn bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí gọi phí phạt trả trước hạn.  Quy định về phí phạt khi trả trước hạn đã được quy định rõ trong hợp đồng tín dụng, thông thường giao động từ 2 - 4%.

  Bao nhiêu tuổi thì có thể đi vay?

  Hầu hết các ngân hàng đều đưa ra số tuổi quy định từ 20 tuổi trở lên mới được tham gia vay tín chấp. Vì khách hàng từ 20 tuổi trở lên sẽ có những điều kiện để đáp ứng được yêu cầu mà ngân hàng đưa ra.

  Nợ xấu có vay tín chấp được không? 

  Nếu bạn bị xếp vào nợ xấu nhóm 2 trở lên (trễ hạn trả nợ từ 10 - 90 ngày trở lên) thì tất cả các tổ chức tín dụng sẽ không duyệt hồ sơ vay cho bạn nữa. 

  Khi vay tín chấp tôi sẽ nhận tiền bằng cách nào?

  Khi vay tín chấp, tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản (ngân hàng) của bạn hoặc giải ngân bằng tiền mặt và bạn nhận tại quầy giao dịch. Hình thức nhận tiền tùy vào mong muốn của bạn khi đi vay.

  Tôi đang vay thế chấp có được đăng ký vay tín chấp không?

  Bạn có thể đăng ký vay tín chấp khi đang có khoản vay thế chấp. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào sự đánh giá của tổ chức tín dụng về khả năng trả nợ và lịch sử tín dụng hiện tại của bạn.

  Chưa có hợp đồng lao động chính thức tôi có vay được không?

  Hiện các ngân hàng chưa xem xét cho vay tín chấp đối với người chưa ký hợp đồng lao động chính thức hoặc hợp đồng lao động thời hạn ngắn... vì các loại hợp đồng này không thể hiện tính ổn định trong công việc khiến điều kiện về thu nhập của bạn bị ảnh hưởng.

  Tôi có thể trả nợ khoản vay bằng cách nào? 

  Bạn có thể trả nợ khoản vay tín chấp bằng 1 trong các cách sau:

  - Chuyển khoản qua ngân hàng

  - Đến trực tiếp ngân hàng

  - Đăng ký dịch vụ thanh toán nợ tự động tại ngân hàng vay vốn

  Vay tín chấp là sản phẩm vay vốn đang rất được quan tâm hiện nay khi đáp ứng nhu cầu cần nguồn vốn nhanh mà không cần thế chấp tài sản. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã nắm rõ về sản phẩm này. Trước khi lựa chọn loại hình vay tín chấp phù hợp hãy tìm hiểu kỹ thông tin, so sánh lãi suất để đưa ra các quyết định chính xác giúp bạn tiếp cận khoản vay nhanh chóng. Nếu có nhu cầu vay vốn tín chấp, bạn có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY, các chuyên viên TheBank sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí.


nhận xét
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Nhận xét hay nhất

GỬI