×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Đăng ký nhận bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm
Nhu cầu tài chính Chọn nhu cầu tài chính
Giải pháp bảo vệ gia tăng Chọn giải pháp bảo vệ

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Dành cho những ai đang mơ hồ không biết mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền

1 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Thebank.vnVới mức thu nhập 5 triệu, 10 triệu hay 20 triệu thì mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền là rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là mua bao tiền để an tâm và an toàn nhất cho chính gia đình bạn?
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]
vita

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sự đảm bảo chi trả của công ty bảo hiểm cho người được bảo hiểm với một khoản tiền theo thỏa thuận trong hợp đồng khi có sự kiện rủi ro xảy ra hoặc kết thúc thời hạn bảo hiểm, với điều kiện người tham gia phải đóng những khoản phí định kỳ trong một thời gian thỏa thuận trước có thể là 5 năm, 10 năm, 20 năm ...

Tìm hiểu thêm: Các loại hình bảo hiểm nhân thọ hiện nay.

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm đặc biệt được thiết kế dành riêng cho từng người nên việc mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền là phụ thuộc vào tài chính của bạn, chỉ khoảng 10% thu nhập tháng là hoàn toàn có thể đóng phí bảo hiểm nhân thọ, chứ không phụ thuộc vào gói sản phẩm hay công ty bảo hiểm.

Xem thêm: Cần phải có bao nhiêu tiền thì mới có thể  tham gia bảo hiểm nhân thọ được?

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

Phân biệt mua bảo hiểm nhân thọ và tham gia bảo hiểm nhân thọ

Đầu tiên, chúng ta cần phân biệt rõ giữa việc mua bảo hiểm nhân thọ và tham gia bảo hiểm nhân thọ. Gọi là mua bảo hiểm nhân thọ thì chưa đúng.

Thực chất, tham gia bảo hiểm nhân thọ mới là cách hiểu chính xác. Bởi khác với việc mua tức là ta mất tiền để đổi lấy sản phẩm, còn bảo hiểm nhân thọ ta bỏ tiền ra nhưng lại không hề mất đi số tiền ấy.

Với bảo hiểm nhân thọ đó được coi là sự tích lũy. Đầu tư cho bảo hiểm nhân thọ được ví như một cách tiết kiệm đều đặn và có kỷ luật, đảm bảo tài chính trước những rủi ro không may xảy ra hoặc là sự chuẩn bị về tài chính trước những sự kiện quan trọng trong cuộc đời như: kết hôn, sinh con, con vào đại học hay khi bạn đến tuổi về hưu, …

Tìm hiểu ngay: Cách chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất đáp ứng đúng nhu cầu và tiết kiệm chi phí.

Hơn thế nữa, tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là sự đầu tư bởi nếu không có bất kỳ sự cố bảo hiểm nào xảy ra, bạn không chỉ được lấy lại số tiền đã đóng mà còn nhận được bảo tức hàng năm vào đúng ngày đáo hạn hợp đồng. Thế mới nói tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn không hề mất đi gì cả mà ngược lại còn rèn luyện được tính tiết kiệm, kỷ luật và thể hiện mình là người có trách nhiệm với tương lai.

Vậy tham gia bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Một sản phẩm đem lại nhiều lợi ích như vậy thì mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu?

Thực tế, mức phí đóng của các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không giống nhau, cho dù là cùng 1 sản phẩm thuộc cùng 1 công ty. Bởi bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm đặc biệt, được thiết kế phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng cá nhân. Người tham gia được phép hoạch định tài chính để chọn gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp.

Mức phí bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giới tính, độ tuổi, sức khỏe, ngành nghề …và quyền lợi khách hàng mong muốn.Ví dụ như sức khỏe không tốt, công việc mang tính rủi ro cao hay càng nhiều tuổi thì phí bảo hiểm sẽ cao hơn thông thường.

➤ Đó là lý do vì sao chúng ta nên tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay khi còn trẻ và khỏe.

Hãy đăng ký ngay tại đây để được tư vấn các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Đăng ký ngay

Mức phí hiện tại của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trên thị trường:

 • Mức phí đóng bảo hiểm cho con thấp nhất hiện nay khoảng là từ 3 - 4 triệu đồng/năm.
 • Bảo hiểm cho người trụ cột có mức phí tham gia thấp nhất là từ 5- 7 triệu đồng/năm.
 • Bảo hiểm hưu trí có mức phí tham gia lớn hơn nhiều (do độ tuổi cao và sức khỏe cũng yếu) rơi vào khoảng 7 hay 8 triệu đồng/năm.

Tùy từng điều kiện, hoàn cảnh, nhu cầu muốn bảo vệ và thu nhập của mỗi người mà ta nên chọn mức phí tham gia phù hợp.

So sánh mức phí và quyền lợi bảo hiểm của các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay.

Thông thường, bạn chỉ nên dành ra từ 10 - 15% thu nhập mỗi tháng để bảo vệ và tích lũy với bảo hiểm nhân thọ và làm sao cho số phí đóng bảo hiểm 1 năm chỉ tương đương với tổng thu nhập của bạn trong 1 - 2 tháng. Như vậy, bạn mới có thể tham gia được trong một thời gian dài cho tới khi đáo hạn hợp đồng (là điều kiện lý tưởng).

Để có thể dễ dàng chi trả phí bảo hiểm mà không làm ảnh hưởng đến những chi tiêu khác trong tháng thì bạn nên xem xét kỹ để chọn một mệnh giá bảo hiểm phù hợp, đáp ứng nhu cầu bảo vệ của bản thân. Vì nếu chọn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có mệnh giá lớn thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm cao hơn nhiều lần.

Bạn đã biết cách tính phí bảo hiểm nhân thọ chưa?

Những ai có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Độ tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ trải rộng từ 0 - 65 tuổi. Tùy từng gói sản phẩm bảo hiểm mà độ tuổi tham gia lại được quy định khác nhau.

Điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ và những điều nhất định phải biết.

Những đối tượng được tham gia bảo hiểm nhân thọ hiện nay bao gồm:

Thai nhi

Em bé được bảo vệ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Nổi bật là sản phẩm Bảo An Thành Đạt (cho thai nhi từ 6 tuần tuổi) của Generali.

Đây là sản phẩm hấp dẫn trên thị trường, giúp chu toàn nguồn lực tài chính, chăm lo sức khỏe của mẹ và bé trong suốt thai kỳ, đồng hành trong mỗi giai đoạn phát triển của bé từ khi còn trong bụng mẹ tới khi đi học, thành tài, lập nghiệp thông qua giải pháp tích lũy tài chính an toàn.

Trẻ em

Trẻ em thường được bố mẹ tham gia cho các gói bảo hiểm mang tính giáo dục như:

An Tâm Hưng Thịnh của Dai-ichi

An Sinh Giáo Dục của Bảo Việt Nhân Thọ

An Phúc Trọn Đời Nâng Cao của AIA

Đây đều là những sản phẩm bảo hiểm cho con với quyền lợi ưu việt, giúp cha mẹ đảm bảo nguồn tài chính vững chắc cho tương lai học vấn của con, như việc: nhận các khoản hỗ trợ học tập đều đặn, hỗ trợ lập nghiệp hay phần thưởng khi con vào đại học …

Tìm hiểu ngay: Mua bảo hiểm nhân thọ cho con - Cha mẹ cần lưu ý điều gì?

Người trưởng thành

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được thiết kế dành riêng cho đối tượng này thường tập trung vào sự bảo vệ và đầu tư. Các quyền lợi đáo hạn giúp người tham gia thực hiện được những dự định, kế hoạch lớn đặt ra trong cuộc sống như mua nhà, mua xe, cho con đi du học. Điển hình là sản phẩm:

An Gia Tài Lộc của Bảo Việt Nhân Thọ

Gia Đình Tôi Yêu của Manulife

Bảo gia An thịnh của Generali

An Phúc Hưng Thịnh của Dai-ichi Life

Người trưởng thành cũng cần tham gia bảo hiểm nhân thọ

Người trưởng thành cũng cần tham gia bảo hiểm nhân thọ

Người già

Với bảo hiểm hưu trí bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch tài chính cho tuổi hưu an nhàn, không phụ thuộc vào con cháu. Các sản phẩm nổi bật là:

Hãy dành ra số tiền nhỏ mỗi ngày tham gia bảo hiểm nhân thọ để có một quỹ dự phòng vài chục triệu khi gặp bệnh, hay một quỹ dự phòng vài trăm triệu nếu xảy ra rủi ro tử vong, hay một quỹ dự phòng lên tới vài trăm triệu khi bạn không còn khả năng lao động nữa.

Để được tư vấn MIỄN PHÍ về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, vui lòng để lại thông tin liên hệ DƯỚI ĐÂY.

Đăng ký ngay

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Dành cho những ai đang mơ hồ không biết mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền
3 16

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia