×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
Số mức thu nhập Chọn thu nhập hàng tháng
Hình thức nhận lương Chọn hạn mức tín dụng
Tài sản thế chấp khác Chọn tài sản thế chấp

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ
5 dịch vụ chuyển tiền thông dụng nhất hiện nay

5 dịch vụ chuyển tiền thông dụng nhất hiện nay

0 Chuyển tiền ngân hàng

Thebank.vnChuyển tiền là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, với sự phát triển của công nghệ hiện đại đã cho ra đời những dịch vụ chuyển tiền tiện ích giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng.
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

Dịch vụ chuyển tiền là gì?

Dịch vụ chuyển tiền là việc tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện theo yêu cầu của bên trả tiền nhằm chuyển một số tiền nhất định cho bên thụ hưởng. Bên thụ hưởng có thể là bên trả tiền. Dịch vụ chuyển tiền bao gồm dịch vụ chuyển tiền qua tài khoản thanh toán và không qua tài khoản thanh toán của khách hàng.

5 dịch vụ chuyển tiền thông dụng nhất hiện nay

Ngày nay, nhu cầu chuyển tiền trong nước hay quốc tế đang ngày một tăng. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, các dịch vụ chuyển tiền tiện ích đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Hiện có rất nhiều dịch vụ chuyển tiền khác nhau, dưới đây là những dịch vụ chuyển tiền phổ biến nhất:

Dịch vụ chuyển tiền Bankplus của Viettel

Từ ngày 18/6/2014, Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức cung cấp dịch vụ chuyển tiền mặt cho khách hàng là thuê bao Viettel. Dịch vụ cho phép khách hàng chuyển tiền cho người nhận bất kỳ, kể cả khi người nhận tiền không có tài khoản ngân hàng.

Đặc biệt, người nhận có thể nhận tiền tại nhà hoặc nhận tại Điểm giao dịch Viettel trên Toàn quốc (bao gồm Cửa hàng, Điểm giao dịch xã/Điểm bán).

Cách chuyển tiền:

 • Sử dụng dịch vụ Bankplus: Bấm gọi *123#.
 • Chuyển tiền trên App BankPlus.
 • Tới cửa hàng Viettel để làm thủ tục (áp dụng với mọi khách hàng).

Dịch vụ chuyển tiền Bankplus

Dịch vụ chuyển tiền Bankplus

Hình thức nhận tiền:

 • Nhận tiền tại nhà: Nhân viên Viettel sẽ giao tiền tại địa chỉ yêu cầu.
 • Nhận tiền tại Điểm giao dịch Viettel: Người nhận ra Cửa hàng Viettel bất kỳ để nhận tiền

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về dịch vụ Bankplus

Dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện - VNPost

Bạn có thể sử dụng dịch vụ để gửi tiền cho Người nhận tại tất cả các điểm cung cấp dịch vụ của Bưu điện.

Hiện nay, dịch vụ Chuyển tiền trong nước cung cấp 02 sản phẩm, thuận tiện cho khách hàng lựa chọn, phù hợp với nhu cầu của bản thân:

Chuyển tiền qua bưu điện VNPost

Chuyển tiền qua bưu điện VNPost

 • Dịch vụ Chuyển tiền Bưu điện: Khách hàng nhận tiền có thể nhận tiền tại Bưu cục gần nhất ngay sau khi nhận được thông báo của Bưu điện, qua các hình thức: Thư mời, Điện thoại hoặc tin nhắn.
 • Dịch vụ Chuyển tiền nhanh PayPost: Khách hàng có thể nhận tiền tại các Bưu cục cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh PAYPOST ngay sau khi Người gửi hoàn tất thủ tục gửi tiền và Người gửi thông báo cho Người nhận biết thông tin gửi tiền.

Dịch vụ chuyển tiền Bưu điện được cung cấp tại gần 6.000 điểm giao dịch trên toàn quốc. Đối với dịch vụ chuyển tiền nhanh PayPost được cung cấp tại các Bưu cục trung tâm Quận, huyện, thành phố trên cả nước.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển tiền qua bưu điện

Dịch vụ chuyển tiền qua ví điện tử MoMo

Dịch vụ chuyển tiền MoMo được Ngân hàng nhà nướcViệt Nam cấp phép. Dịch vụ được đảm bảo an toàn 100% và được ủy quyền bởi Ngân hàng Vietcombank.

Đến các Điểm giao dịch MoMo, khách hàng sẽ được phục vụ: 

 • Chuyển tiền mặt nội tỉnh và liên tỉnh. Thủ tục đơn giản, nhận tiền nhanh tại 4.000 Điểm giao dịch MoMo trên toàn quốc.
 • Thời gian phục vụ hàng ngày từ 7 giờ 30 đến 21 giờ (kể cả ngày lễ, ngày nghỉ).
 • Số tiền chuyển linh hoạt, tối đa 5.000.000 VND/ngày. Đảm bảo an toàn 100%. Được hỗ trợ 24/7 thông qua tổng đài (08) 399 171 991900 5454 41

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển tiền qua MOMO online

Chuyển tiền bằng ví điện tử MoMo

Chuyển tiền bằng ví điện tử MoMo

Lưu ý

 • Dịch vụ không thu phí người nhận.
 • Người nhận và người gửi được thông báo tức thời bằng tin nhắn. Trong tin nhắn có chứa mã số bí mật được sử dụng để nhận tiền tại các cửa hàng MoMo.
 • Khách hàng vui lòng mang theo CMND, điện thoại di động khi gửi/nhận tiền. 

Đối với những người sử dụng ví MoMo thì có thể chuyển tiền miễn phí từ tài khoản của mình sang tài khoản MOMO của người khác. Khi rút tiền khỏi tài khoản, thuê bao sẽ bị tính phí, mức cước cụ thể phụ thuộc vào số tiền. Chỉ cần chọn số điện thoại của người nhận trong danh bạ, chọn số tiền cần chuyển và nguồn tiền là tiền của bạn đã được chuyển đến người thân trong tích tắc.

Xem thêm: Ví điện tử là gì? Ưu nhược điểm của ví điện tử

Dịch vụ chuyển tiền Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế có trụ sở ở Mỹ. 

 • Với mạng lưới phát triển rộng khắp trên thế giới và Việt Nam, những địa điểm rút tiền, gửi tiền bằng Western Union có rất nhiều. Bạn chỉ cần tìm biển hiệu nào treo Western Union là bạn có thể nhận tiền hoặc giao dịch.
 • Nhận ngoại tệ dễ dàng. Không cần phải có tài khoản thanh toán ngân hàng. Khi nhận tiền từ Western Union bạn có thể lựa chọn giữ nguyên đơn vị tiền tệ hay chuyển sang đơn vị tiền tệ của nước đó. Ví dụ: Bạn đi lãnh 100$ từ người thân gửi cho bạn. Khi bạn ra nhận, đại lý sẽ hỏi bạn nhận tiền Việt Nam hay USD. Còn nếu nhận tiền qua chuyển khoản ngân hàng thì thường bạn phải có tài khoản USD để nhận thì mới giữ nguyên được đơn vị tiền tệ, còn không thì sẽ bị quy đổi ra tiền Việt cả.
 • Hiện nay một số ngân hàng ở Việt Nam đã tích hợp dịch vụ Internet Banking cho khách hàng có thể dễ dàng nhận tiền Western Union online. Do đó điện thoại bạn chỉ cần có kết nối Internet là có thể nhận được tiền mà không cần mất thời gian ra ngân hàng. (Lưu ý cái này chỉ áp dụng cho những tài khoản có họ tên chủ tài khoản, giống như họ tên người nhận tiền Western Union mới nhận được)

Bạn vẫn còn vướng mắc? Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí NGAY

Đăng ký ngay

Dịch vụ chuyển tiền Western Union

Dịch vụ chuyển tiền Western Union

 • Thủ tục nhận tiền rất đơn giản, sau khi bạn gửi tiền hãy liên lạc thông báo với người nhà tên người gửi, tên nước gửi, số tiền nhận và mã số chuyển tiền (MTCN) cho người thân là có thể nhận được tiền.
 • Ở Việt Nam bạn có thể nhận tiền trực tuyến, còn dịch vụ gửi tiền trực tuyến thì chưa có.
 • Chuyển tiền bằng ứng dụng Western Union Money Transfer trên Android và iOS (Chưa áp dụng ở Việt Nam).
 • Để gửi tiền ở Việt Nam sang nước ngoài bạn chỉ có một cách đó là đến các đại lý là các ngân hàng hay các tiệm vàng có treo bảng Western Union. Đây chính là đại lý, bạn có thể vô giao dịch chuyển tiền hay nhận tiền từ Western Union dễ dàng.
 • Nếu bạn muốn gửi tiền vào tài khoản ngân hàng người nhận, thì bạn cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu “phiếu chuyển tiền” như người nhận, tên ngân hàng trong tiếng Anh, Số BIC hay còn gọi là SWIFT code và số tài khoản ngân hàng của người nhận. Thì mới có thể chuyển tiền thành công.

Xem thêm: Tìm hiểu dịch vụ chuyển tiền kiều hối Western Union

Dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking

Internet Banking vốn là một dịch vụ ngân hàng điện tử được dùng để truy vấn thông tài khoản và thực hiện các thao tác liên quan đến chuyển khoản và thanh toán qua mạng Internet. Chuyển tiền qua Internet Banking chính là hình thức mà khách hàng chuyển khoản từ tài khoản của mình đến một tài khoản khác thông qua ứng dụng Internet Banking mà không cần phải trực tiếp đến ngân hàng.

Chuyển tiền qua Internet Banking

Chuyển tiền qua Internet Banking

Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc một chiếc máy tính có kết nối với mạng là khách hàng đã có thể chuyển tiền được. Dịch vụ Internet Banking cho phép khách hàng chuyển tiền 24h/ngày và 7 ngày/tuần. Đây là dịch vụ mà bất kì cá nhân tổ chức nào sở hữu tài khoản của bất kì ngân hàng nào trên lãnh thổ của Việt Nam đều có thể sử dụng. Hơn nữa, hạn mức cho chuyển tiền qua Internet Banking của một vài ngân hàng còn lên đến 500.000.000 VNĐ/ngày (VPBank)

Hiện nay hầu hết các ngân hàng triển khai dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking, trong đó nổi bật có các ngân hàng như: Vietcombank, Vietinbank, ACB, Sacombank, Techcombank, MB, VIB, VPBank, SHB, HDBank, TPBank, Ocean Bank, VietABank.

Xem thêm:

Danh sách các ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền qua Internet Banking

Cách chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank

Lợi ích khi dùng dịch vụ chuyển tiền

Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại thì bạn sẽ nhận được nhiều những lợi ích sau:

 • Bạn không cần phải tiêu tốn nhiều thời gian cho việc đến các ngân hàng và làm các thủ tục chuyển tiền rắc rối như việc chuyển tiền thông thường bạn vẫn thường làm.
 • Chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên điện thoại là có thể tiến hành chuyển tiền nhanh chóng.
 • Bạn có thể tiến hành việc chuyển tiền ở mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến trong giờ làm việc của ngân hàng hoặc thứ 7 chủ nhật.
 • Vào thời tiết nắng nắng nóng hay các ngày mưa bão thì thay vì bạn phải lặn lội đến ngân hàng để chuyển tiền thì việc chuyển tiền bằng điện thoại sẽ vô cùng thuận lợi cho bạn.
 • Chuyển tiền qua điện thoại giá cả vô cùng phải chăng nên đang rất được nhiều người lựa chọn và tin dùng.
 • Các dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại luôn có kết nối với nhiều ngân hàng khác nhau nên bạn sẽ vô cùng an tâm sử dụng bất kỳ ngân hàng nào cũng sẽ có dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại giúp bạn.

Đọc thêm: 2 cách chuyển tiền không cần tài khoản trong thời đại số

Trên đây là các dịch vụ chuyển tiền đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, mỗi dịch vụ đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình dịch vụ chuyển tiền tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
5 dịch vụ chuyển tiền thông dụng nhất hiện nay
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia