×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Hình thức vay vốn

Chọn hình thức vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương
Chọn mục đích vay
Chọn số tiền vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ
Những lưu ý quan trọng khi vay mua nhà 15 năm

Những lưu ý quan trọng khi vay mua nhà 15 năm

0 Kiến thức vay vốn

Thebank.vnVay mua nhà 15 năm là hình thức vay mua nhà trả góp đang được nhiều ngân hàng triển khai và nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên người vay cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan để sở hữu được ngôi nhà mơ ước.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Người Việt Nam có câu “an cư lạc nghiệp” nên việc sở hữu được một căn nhà luôn nằm trong Top các mục tiêu của mỗi người nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mua nhà, nhất là ở thành phố. Vì thế nhiều gia đình đã chọn giải pháp mua nhà trả góp với thời hạn từ 10 năm trở lên, phổ biến là vay mua nhà 15 năm. Tuy nhiên người vay cần tỉnh táo trước quyết định chọn vay tín chấp và nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan để việc mua nhà được “thuận buồm xuôi gió”. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi muốn vay trả góp để có được ngôi nhà trong mơ.

>> Bạn có biết: Top 5 ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất năm 2017

Vay mua nhà trả góp là hình thức vay được nhiều người lựa chọn

Vay mua nhà trả góp là hình thức vay được nhiều người lựa chọn

1. Cân nhắc khả năng tài chính hiện tại của gia đình

Trước khi quyết định mua một  căn nhà, bạn phải có sẵn một khoản tiền nhất định nào đó, ít nhất là 30% giá trị căn nhà muốn mua, lý tưởng nhất là từ 50% trở lên. Việc vay 50% còn lại sẽ giảm áp lực trả nợ cho bạn trong thời gian 15 năm. Tin đáng mừng là hiện nay có nhiều ngân hàng cho vay tín chấp đến 70% giá trị căn nhà. Nếu bạn có thu nhập ổn định, đảm bảo chịu được áp lực tài chính ngay từ ban đầu thì có thể chọn cho gia đình hình thức vay vốn tín chấp với phương thức trả gốc trả hàng tháng và lãi tính theo dự nợ giảm dần.

2. Lưu ý về lãi suất cho vay mua nhà 15 năm

Hiện các ngân hàng đều có chương trình cho vay mua nhà với nhiều ưu đãi về lãi suất cũng như quà tặng kèm theo. Tuy nhiên người vay cần phải lưu ý đặc biệt là lãi suất cho vay luôn thả nổi, mức hấp dẫn từ 7% - 8%/năm thường chỉ áp dụng trong một khoảng thời gian ngắn nhất định (6 tháng hoặc năm đầu tiên). Sau thời gian ưu đãi này thì lãi suất sẽ trở về mức thả nổi. Có nhiều ngân hàng còn áp dụng phương thức điều chỉnh lãi suất theo quý. Do đó, trước khi vay mua nhà thì người vay cần được tư vấn kỹ về lãi suất khoản vay.

>>> Bài viết liên quan: Lãi suất vay mua nhà năm 2017 là bao nhiêu?

Lưu ý về lãi suất cho vay mua nhà trả góp

Lưu ý về lãi suất cho vay mua nhà trả góp

3. Tìm hiểu kỹ thông tin về căn nhà sắp mua hoặc chủ đầu tư dự án

Việc tìm hiểu kỹ lịch sử cũng như thông tin về căn nhà sắp mua hoặc chủ đầu tư dự án là điều cần làm bởi nó giúp đảm bảo các vấn đề pháp lý liên quan đến ngôi nhà của bạn cũng như xem xét việc căn nhà đó có phù hợp với bạn hay không. Đồng thời, nếu chủ đầu tư là một đơn vị uy tín thì bạn sẽ an tâm hơn về chất lượng của ngôi nhà mình sẽ mua.  

4.Nghiên cứu kỹ hợp đồng vay mua nhà 15 năm

Bạn nên đọc kỹ hợp đồng mua bán, góp vốn, các điều khoản về quyền lợi và trách nhiệm các bên để tránh phát sinh các vấn đề kiện tụng tranh chấp về sau (nếu có). Ví dụ như có nhiều ngân hàng áp dụng mức phạt cho việc trả tiền vay gốc trước thời hạn hết hợp đồng bởi thường có nhiều khách hàng thanh toán dứt điểm nợ trong 5 năm đầu. Đây gọi là mức lãi phạt khi trả tiền vay gốc sớm hơn thời hạn vay. Theo đó, một số ngân hàng sẽ phạt 5% giá trị tiền trả nợ gốc trong thời hạn 3 năm đầu tiên kể từ ngày vay, từ 2-3% từ năm thứ 3 đến năm thứ 5 và có thể từ năm thứ 5 trở đi khi trả trước nợ gốc vay sẽ không bị phạt.

Nghiên cứu kỹ hợp đồng vay vốn

Nghiên cứu kỹ hợp đồng vay vốn

5. Lập kế hoạch tài chính để cân đối khả năng thanh toán hàng năm

Với thời gian vay là 15 năm thì có thể nói bạn có nhiều thời gian để trả nợ ngân hàng nên áp lực trả nợ sẽ không quá cao. Tuy nhiên nếu không biết cân đối tài chính thì cho dù thời hạn vay có kéo dài hơn thì bạn vẫn gặp khó khăn khi trả nợ. Vì thế, khi đã vay mua nhà 15 năm hay nhiều hơn thì hàng tháng bạn vẫn phải trích ra một khoản cố định (kèm lãi) để trả ngân hàng, tránh tình trạng không đủ tiền trả thì sẽ bị phạt lãi quá hạn.

6. Lưu ý hình thức thế chấp thế chấp căn nhà vừa mua để vay vốn

Sau khi hoàn tất các thủ tục vay vốn, ngân hàng sẽ cầm bản gốc số hồng giấy chủ quyền căn nhà của bạn. Do đó, bạn nên sao y công chứng nhiều bản để tiện cho các công việc liên quan đến giấy tờ nhà sau này. Sau khi bạn thanh toán hết nợ với ngân hàng thì ngân hàng mới trả lại sổ hồng cho bạn.

Vay mua nhà 15 năm là hình thức vay vốn được nhiều người lựa chọn để sở hữu được căn nhà mà mình mơ ước. Với những lưu ý trên thì người vay sẽ có thêm tự tin khi quyết định chọn vay.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Những lưu ý quan trọng khi vay mua nhà 15 năm
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
  • Mới nhất

  • Cũ nhất

  • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia