×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
Số mức thu nhập Chọn thu nhập hàng tháng
Hình thức nhận lương Chọn hạn mức tín dụng
Tài sản thế chấp khác Chọn tài sản thế chấp

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ
Cách thanh toán thẻ tín dụng không phải ai cũng biết

Cách thanh toán thẻ tín dụng không phải ai cũng biết

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vnQuy trình thanh toán thẻ tín dụng nghe có vẻ phức tạp nhưng thật chất lại vô cùng đơn giản và rất quan trọng đối với những khách hàng thường xuyên sử dụng loại thẻ này.
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

Việc sử dụng thẻ tín dụng thay thế cho tiền mặt đã trở nên quá phổ biến trên thế giới và dự đoán sẽ trở thành xu hướng ở Việt Nam. Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng Việt Nam, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng còn khá lạ lẫm. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những quy trình thanh toán thẻ tín dụng phổ biến nhất.

Quy trình thanh toán bằng thẻ tín dụng

Để thanh toán một đơn hàng, bạn có thể thanh toán trực tiếp tại quầy tính tiền của các cửa hàng hay thanh toán trực tuyến trên những trang web mua hàng. Mỗi cách thanh toán sẽ có quy trình khác nhau và sau đây là 2 quy trình thanh toán thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay.

Quy trình thanh toán tại quầy

Quy trình thanh toán thẻ tín dụng tại quầy

Quy trình thanh toán thẻ tín dụng tại quầy

Nhiều người lầm tưởng rằng việc thanh toán bằng thẻ tín dụng gồm rất nhiều công đoạn phức tạp và sẽ tốn rất nhiều thời gian để hoàn tất giao dịch. Tuy nhiên, quy trình thanh toán thẻ tín dụng lại rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ:

Bước 1: Mua sắm

Tất nhiên là bạn cần phải mua gì đó trước khi thanh toán. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tính toán kỹ số tiền của món hàng sao cho không vượt quá hạn mức chi tiêu của thẻ tín dụng để tránh thất bại trong việc quẹt thẻ nhé.

Bước 2: Đưa thẻ tín dụng cho nhân viên thu ngân

Tùy vào nơi bạn mua sắm mà nhân viên sẽ như máy POS cho bạn tự quẹt thẻ hoặc sẽ quẹt thẻ giúp bạn. Nếu như nhân viên yêu cầu bạn cung cấp thẻ thì bạn nên cẩn thận không để nhân viên thu ngân ra khỏi tầm mắt của mình để tránh rò rỉ thông tin thẻ.

Nếu thẻ của bạn có yêu cầu nhập mã PIN trước khi thực hiện thanh toán thì bạn nên dùng tay che lại khi nhập để phòng trường hợp bị lộ mã PIN.

Bước 3: Kiểm tra lại hóa đơn và ký tên

Có một sự thật mà ít người biết là việc thanh toán thẻ qua máy POS là hoàn toàn miễn phí, việc thu phí chỉ áp dụng lên người sở hữu máy POS. Nhiều nơi đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để đưa mức phí này vào hóa đơn của khách. Bạn nên lưu ý kiểm tra lại hóa đơn trước khi ký xác nhận để tránh những sai sót trong việc thanh toán cũng như tránh bị tính phí oan nhé.

Bước 4: Nhận lại thẻ

Kiểm tra thật kỹ những trầy xước cũng như hình dáng thẻ trước khi ra về. Một số máy ATM, POS sẽ không chấp nhận thẻ nếu thẻ bị trầy xước cũng như biến dạng vì thế bạn nên cẩn thận.

Xem thêm: Các loại thẻ tín dụng thanh toán mua hàng trả góp lãi suất 0%

Mở thẻ nhanh chóng bằng cách gửi yêu cầu tư vấn MIỄN PHÍ tới chuyên gia:

Đăng ký ngay

Quy trình thanh toán thẻ tín dụng trực tuyến

Trong thời đại internet lên ngôi như hiện nay thì việc mua sắm trực tuyến đã trở nên vô cùng phổ biến. Cách thanh toán thẻ tín dụng online cho những giao dịch trực tuyến có một vài điểm khác biệt so với phương thức truyền thống mà bạn nên nắm để bắt kịp với xu hướng hiện nay.

Bước 1: Lựa chọn hàng hóa

Tương tự như với quy trình thanh toán thẻ tín dụng truyền thống, bạn nên tính toán sao cho giá trị món hàng không vượt quá hạn mức chi tiêu của thẻ nếu không sẽ không thể thực hiện giao dịch.

Bạn cũng nên lưu ý chỉ nên mua sắm trên những website uy tín để tránh mất tiền oan cũng như rò rỉ thông tin cá nhân, thông tin thẻ.

Bước 2: Đặt hàng

Sau khi lựa chọn hàng hóa, trang web sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin cá nhân nếu như bạn chưa đăng ký thành viên. Những thông tin mà nhà cung cấp yêu cầu sẽ bao gồm:

 • Thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ giao hàng
 • Phương thức giao hàng, thời gian giao hàng
 • Phương thức thanh toán
 • Để thanh toán bằng thẻ tín dụng thì bạn lưu ý chọn phương thức thanh toán bằng thẻ.

Bước 3: Kiểm tra thông tin đơn hàng

Cũng giống như phương thức truyền thống, bạn nên kiểm tra thật kỹ đơn hàng để tránh sai sót.

Bước 4: Thanh toán

Nếu bạn chưa đăng ký thành viên trên trang web và chưa đưa thông tin thẻ thì bên cung cấp sẽ yêu cầu bạn nhập những thông tin sau:

 • Tên chủ thẻ
 • Số thẻ
 • Ngày hết hạn
 • Một vài thông tin khác tùy vào nhà phát hành thẻ

Lưu ý: Thẻ tín dụng nội địa chỉ có thể thanh toán trên những trang web trong nước. Để thanh toán ngoài nước bạn cần có thẻ tín dụng có liên kết với VISA hoặc MasterCard.

Bước 5: Xác nhận đặt hàng

Hệ thống sẽ gửi email đơn hàng cho bạn để xác nhận hoàn tất việc đặt hàng. Nếu như chưa nhận được email bạn nên liên hệ ngay với đơn vị cung cấp để tránh thất lạc hàng hóa nhé.

Xem thêm: Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng và những lưu ý quan trọng

Quy trình thanh toán thẻ tín dụng trực tuyến

Quy trình thanh toán thẻ tín dụng trực tuyến

Lưu ý khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Luôn luôn bảo mật thẻ tín dụng

Rất nhiều trường hợp thông báo mất tiền từ thẻ tín dụng do bị đánh cắp thông tin trên thẻ khi thanh toán qua máy POS/EDC hoặc cây ATM, bằng những thủ đoạn vô cùng tinh vi mà người tiêu dùng không thể lường trước được.

Vì vậy, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán quý khách hàng cần tuyệt đối cảnh giác. Không đưa thẻ cho nhân viên, không để lộ mã CVC/CVV, không giao dịch tại các điểm ATM vắng người hoặc nơi hẻo lánh...

Xác minh kỹ thông tin ưu đãi

Không nên vì nghe những quảng cáo miễn phí phát hành, miễn phí thường niên của các nhân viên tư vấn mà tự làm khó cho mình. Bên cạnh đó, những thẻ tín dụng được miễn phí thường niên thường có chi phí dịch vụ khác liên quan đến thẻ tín dụng cao hơn nhiều so với thẻ tín dụng khác.

Chú ý thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Đừng bao giờ quên rằng mình đang tiêu tiền đi vay của ngân hàng từ thẻ tín dụng. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, thực chất bạn đang tiêu bằng số tiền đi vay trước của ngân hàng. Tuy nhiên không ít khách hàng đặc biệt là những người trẻ, lại thường quên điều này khi đứng trước những cạm bẫy mua sắm "thỏa thích".

Thông thường ngân hàng sẽ dành ra cho bạn tối đa 45 ngày chưa phải trả dư nợ tín dụng. Tức là tính từ thời điểm bạn dùng thẻ để thanh toán, bạn sẽ có tối đa 44 ngày để chuẩn bị tài chính. Thời hạn trả nợ muộn nhất vào ngày thứ 45 trước khi bị phạt thanh toán và bị tính lãi suất. Hiện nay, lãi suất thẻ tín dụng đang cán mức khá cao từ 20 - 30%/năm, chưa kể phí phạt trả chậm 4%.

Không dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt

Vai trò chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt. Tuy nhiên, không ít người vẫn quên mất điều này dù tất cả các nhà phát hành đều tính phí rút tiền mặt khá cao (từ 3 - 4% số tiền rút và phí tối thiểu là 50.000đ tùy từng ngân hàng). Chưa kể, khoản tiền này sẽ được xem như khoản vay cá nhân với lãi suất 20 - 30%/năm như trên được áp dụng ngay sau khi giao dịch rút tiền thành công.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ về quy trình thanh toán thẻ tín dụng bằng phương thức truyền thống cũng như trực tuyến. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thêm những ưu điểm và nhược điểm của phương thức thanh toán này để có được sự lựa chọn phù hợp nhất khi mua sắm nhé.

Mở thẻ nhanh chóng bằng cách gửi yêu cầu tư vấn MIỄN PHÍ tới chuyên gia:

Đăng ký ngay

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Cách thanh toán thẻ tín dụng không phải ai cũng biết
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia