×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
Số mức thu nhập Chọn thu nhập hàng tháng
Hạn mức tín dụng mong muốn Chọn hạn mức tín dụng
Hạng thẻ Chọn hạng thẻ

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ
2 cách đổi số điện thoại thẻ ATM đơn giản nhất hiện nay

2 cách đổi số điện thoại thẻ ATM đơn giản nhất hiện nay

0 Kiến thức thẻ ATM

Thebank.vnThông tin về số điện thoại đăng ký thẻ ATM giúp ngân hàng có thể liên lạc với bạn trong trường hợp cần thiết. Khi có sự thay đổi số điện thoại thẻ ATM, bạn nên làm thủ tục đổi thông tin tại ngân hàng hoặc đổi online qua Ngân hàng điện tử.
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

Số điện thoại đăng ký thẻ ATM là thông tin rất quan trọng, qua đây ngân hàng giúp bạn quản lý tài khoản thẻ, thông báo các thông tin mới đồng thời liên hệ với bạn trong trường hợp cần thiết.

Vì vậy nếu bạn đã thay số điện thoại mới thì cần phải thực hiện đổi số điện thoại thẻ ATM với ngân hàng ngay để đảm bảo những quyền lợi của mình. Chi tiết hướng dẫn về cách đổi có trong nội dung dưới đây.

Trường hợp cần thay đổi số điện thoại

Nếu bạn rơi vào một trong các trường hợp sau thì nên thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM:

 • Bạn không sử dụng số điện thoại đó nữa.
 • Điện thoại của bạn bị mất và tạm thời chưa lấy lại được số.
 • Bạn cần chuyển từ số điện thoại 11 số sang 10 số.

Đây là 3 trường hợp phổ biến khiến bạn cần thay đổi số điện thoại thẻ ATM đã đăng ký với ngân hàng. Việc đổi số điện thoại sẽ giúp cho các giao dịch ngân hàng của bạn không bị gián đoạn và việc bảo mật tài khoản tốt hơn. Đồng thời nếu có việc khẩn cấp xảy ra bạn có thể dễ dàng liên hệ với ngân hàng để kịp thời xử lý.

Cách đổi số điện thoại thẻ ATM

Việc thay đổi thông tin số điện thoại đăng ký thẻ ATM hoàn toàn có thể thực hiện được khi đổi tại Chi nhánh/PGD ngân hàng và đổi online qua dịch vụ Internet Banking.

Đổi tại ngân hàng

Vì có liên quan đến giao dịch tiền bạc nên khi muốn thay đổi số điện thoại, ngân hàng phải tiến hành xác minh trước khi thực hiện thông qua CMND/Hộ chiếu. Do đó bạn đừng quên mang các loại giấy tờ này khi đến ngân hàng đổi số điện thoại cho thẻ ATM. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mang theo bản gốc CMND/Hộ chiếu đã đăng ký khi mở thẻ ATM ra Chi nhánh/PGD ngân hàng để làm thủ tục đổi số điện thoại. Ngân hàng sẽ đối chiếu thông tin đăng ký trước đó với thông tin trên CMND bản gốc để xác minh.

Bước 2: Điền chính xác số điện thoại mới đăng ký thẻ ATM vào tờ khai theo đúng yêu cầu của nhân viên ngân hàng.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn đổi thông tin số điện thoại đăng ký thẻ ATM trên hệ thống. Thời gian thay đổi số điện thoại khoảng 10 - 15 phút.

Làm thủ tục đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM tại ngân hàng
Làm thủ tục đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM tại ngân hàng

Đổi qua Internet Banking

Khi thực hiện việc đổi số điện thoại thẻ ATM qua Internet Banking, bạn hãy tìm hiểu về điều kiện và hướng dẫn đổi số điện thoại thẻ ATM online sau đây: 

Điều kiện đổi số điện thoại thẻ ATM qua Internet Banking

 • Có tài khoản Internet Banking của ngân hàng.
 • Ngân hàng bạn làm thẻ cho phép đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM qua dịch vụ Internet Banking.

Các ngân hàng cho phép đổi online qua Internet Banking

Do tính chất quan trọng của thông tin cần thay đổi có liên quan trực tiếp đến chủ thẻ cũng như quyền lợi và trách nhiệm của chủ thẻ nên khi cần thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM, hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu khách hàng trực tiếp đến ngân hàng để thực hiện thủ tục.

Tuy nhiên, một số ngân hàng hiện nay cũng cho phép bạn đổi số điện thoại online qua dịch vụ Internet Banking nhanh chóng, an toàn như: Techcombank, SHB, Vietcombank...

Hướng dẫn đổi số điện thoại thẻ ATM online

Với 4 bước đơn giản sau đây, bạn có thể thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM nhanh chóng mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của ngân hàng bạn làm thẻ.

Đăng nhập Internet Banking

Bước 2: Chọn mục “Thay đổi thông tin liên lạc”.

Bước 3: Giao diện màn hình sẽ hiển thị các thông tin đăng ký cũ của bạn như: Địa chỉ liên hệ, số điện thoại... Để thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM, bạn nhập số điện thoại mới vào phần “Thông tin đăng ký mới”.

Bước 4: Bạn nhấn “Thực hiện” để thực hiện thay đổi. Dịch vụ Ngân hàng trực tuyến sẽ tự động cập nhật thông tin cho khách hàng mà bạn không phải ra phòng giao dịch.

Thay đổi số điện thoại đăng kí thẻ ATM

Với 4 bước này, thao tác đổi số điện thoại thẻ ATM của bạn đã thành công chỉ trong ít phút.

Đổi số điện thoại thẻ ATM ngân hàng có mất phí không?

Đa số các ngân hàng hiện nay đều miễn phí thủ tục đổi số điện thoại thẻ ngân hàng. Cho nên, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về phí đổi số điện thoại thẻ ngân hàng.

Để biết dịch vụ đổi số điện thoại thẻ ATM miễn phí hay không hãy liên hệ với số điện thoại đường dây nóng của ngân hàng bạn mở tài khoản để biết thêm thông tin.

Đọc thêm: Biểu phí thẻ ATM tại các ngân hàng hiện nay

Lưu ý khi đổi số điện thoại thẻ ATM

Việc đổi số điện thoại thẻ ATM khách hàng cần lưu ý những điều sau:

 • Khi đã báo đổi số điện thoại mới tức là ngân hàng sẽ hủy sử dụng dịch vụ SMS Banking với số điện thoại cũ. Do đó, nếu bạn muốn nhận thông tin về tài khoản thì cần đăng ký lại dịch vụ SMS Banking.
 • Đối với dịch vụ Nạp – Rút Ví điện tử sau khi thực hiện đăng ký đổi số điện thoại, để tiếp tục sử dụng dịch vụ, bạn cần thực hiện đăng ký đổi số tại đơn vị quản lý Ví điện tử.

Tìm hiểu thêm: 3 cách đổi mật khẩu thẻ ATM

Với 2 cách đơn giản trên, việc đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Bạn có thể lựa chọn đổi số điện thoại tại ngân hàng hay đổi số điện thoại online sao cho thuận tiện nhất. Nếu bạn còn những thắc mắc về thẻ ATM, hãy để lại thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
2 cách đổi số điện thoại thẻ ATM đơn giản nhất hiện nay
4 7

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia