×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Hình thức vay vốn

Chọn hình thức vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương
Chọn mục đích vay
Chọn số tiền vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

4 kênh tài chính cho vay tiền mặt không cần thế chấp

0 Vay tiền mặt

Thebank.vnVay tiền mặt không thế chấp là một nhu cầu rất lớn của người dân, đặc biệt là tầng lớp lao động trẻ. Tuy vậy, vay tiền mặt không thế chấp ở kênh tài chính nào mà vừa đảm bảo về bảo mật thông tin, lại an toàn về lãi suất không phải là điều ai cũng biết.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]
vita

1. Ngân hàng – kênh tài chính chính thống khi cần vay tiền mặt không thế chấp

Khi bạn cần gấp tiền mặt hoặc vay trả góp, dù với bất cứ hình thức vay nào, có thế chấp hay không, thì ngân hàng cũng là kênh tài chính đầu tiên bạn nên nghĩ đến.

Là kênh tài chính chính thống, dù rằng thủ tục và hồ sơ của ngân hàng khá phiền phức và tốn thời gian hơn các kênh khác, nhưng bù lại, lãi suất vay tiền mặt tại ngân hàng là thấp nhất trong số các kênh tài chính. Hơn nữa, đây là hình thức vay tiền được nhà nước bảo hộ, có chế tài ràng buộc rõ ràng, nên bạn có thể yên tâm về tính bảo đảm khi vay tiền từ ngân hàng.

thebank_4kenhtaichinhchovaytienmatkhongcanthechap_1539158219

Ngân hàng là kênh tài chính chính thống nên tìm tới đầu tiên

Lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng hiện chỉ ở mức 20%/năm, ưu đãi hơn rất nhiều so với các kênh khác như công ty tài chính (35 – 40%), cầm đồ (50%). Hạn mức vay tín chấp của các ngân hàng có thể lên đến 500 triệu đồng mà không cần tài sản đảm bảo, chỉ cần bạn có thể chứng minh thu nhập và phương án trả nợ. Chính vì vậy, nếu cần vay số tiền lớn và có hồ sơ, lịch sử tín dụng “đẹp” thì đây chính là kênh huy động tài chính tối ưu nhất cho bạn.

So sánh lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng và công ty tài chính 

2. Công ty tài chính – Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh

Bên cạnh ngân hàng, các công ty tài chính là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vay tín chấp cho đối tượng khách hàng cá nhân. Dù lãi suất cao hơn ngân hàng, tuy nhiên hồ sơ để vay tiền mặt của các công ty tài chính lại đơn giản hơn, không cần phải chứng minh về khả năng tài chính cũng như phương án trả nợ.

thebank_4kenhtaichinhchovaytienmatkhongcanthechap_1min_1539158413Các công ty tài chính dù có lãi suất cao hơn ngân hàng những thủ tục lại đơn giản

Nếu hồ sơ của bạn không đáp ứng đủ điều kiện để vay tiền mặt ngân hàng, đây vẫn là một kênh tài chính lý tưởng cho bạn. Tuy vậy bạn vẫn cần một phương án trả nợ hợp lý khi vay tiền từ kênh công ty tài chính, bởi nếu bạn trả chậm hoặc bị phạt khi trả nợ, lịch sử tín dụng của bạn sẽ xấu đi trên hệ thống của ngân hàng nhà nước, gây khó khăn khi bạn muốn vay tiền từ các kênh chính thống trong tương lai.

Tìm hiểu về TOP 10+ công ty tài chính, ngân hàng cho vay tiền mặt nhanh, lãi suất thấp

3. Cầm đồ - kênh tài chính “chống cháy” khi cần tiền gấp

Các hiệu cầm đồ mặc dù không phải là kênh tài chính chính thống, tuy nhiên đây vẫn là một sự lựa chọn “chống cháy” cho bạn khi cần tiền gấp và số tiền không quá lớn.

Đây là kênh tài chính mặc dù được nhà nước công nhận và có chế tài, tuy vậy đa phần các hiệu cầm đồ vẫn đang là tự phát của tư nhân với mức lãi suất và tiêu chuẩn mỗi nơi mỗi khác. Chính vì vậy, khi bạn huy động tài chính từ kênh này, bạn cần tìm hiểu kĩ các điều khoản trong hợp đồng, tránh tình trạng bị dính vào lãi suất “cắt cổ”, mất mát tài sản.

Ngoài các hiệu cầm đồ truyền thống, bạn cũng có thể tham khảo việc huy động tài chính từ chuỗi cửa hàng cầm đồ. Đây là chuỗi cửa hàng uy tín, thống nhất về phương thức quản lý, lãi suất, công nghệ… giữa các chi nhánh, vậy nên cũng là một nơi bạn có thể tin tưởng để huy động tài chính lúc khó khăn.

4. “Tín dụng đen” – Đừng đùa với lửa nếu không cẩn thận

Ngoài các kênh tài chính nêu trên, còn có loại hình dịch vụ của các cá nhân cho vay nặng lãi trong thời gian ngắn, hay còn được biết tới dưới cái tên “tín dụng đen”.

Tín dụng đen có thể có nhiều hình thức, từ truyền thống như truyền miệng, núp bóng trả góp hay vay nóng, còn có thể là những hình thức ứng dụng di động kết nối giữa người vay và người cho vay. Tuy vậy, điểm chung của các hình thức này đều là không cần thế chấp, dễn dàng vay tiền nhưng với lãi suất cắt cổ, sau 1 thời gian vay ngắn, số tiền phải trả có thể gấp nhiều lần số tiền gốc ban đầu.

Nếu tình thế bắt buộc phải vay tiền mặt ko thế chấp từ phía tín dụng đen, bạn không nên vay số tiền quá nhiều và nên tìm cách trả nhanh nhất, tránh tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con, dẫn tới gánh nặng vì trả nợ. Tín dụng đen không có chế tài về mặt luật pháp nên có thể dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc nếu bạn không cẩn thận.

Trên đây là các kênh tài chính bạn có thể huy động vốn nếu cần vay tiền mặt không thế chấp. Mỗi kênh có ưu, khuyết điểm riêng, bạn hãy chọn kênh tài chính phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình nhé.

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
4 kênh tài chính cho vay tiền mặt không cần thế chấp
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
  • Mới nhất

  • Cũ nhất

  • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia