×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
Số mức thu nhập Chọn thu nhập hàng tháng
Hình thức nhận lương Chọn hạn mức tín dụng
Tài sản thế chấp khác Chọn tài sản thế chấp

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Sự thật về phí quẹt thẻ tín dụng khi thanh toán

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vnKhi quẹt thẻ tín dụng để tiêu dùng ở hầu hết các máy POS hiện nay, khách hàng hoàn toàn không bị tính phí khi quẹt thẻ. Tuy nhiên nhiều cửa hàng và đơn vị mua sắm vẫn áp dụng loại phí này khi thanh toán hóa đơn khiến không ít người tiêu dùng tỏ ra lo ngại về vấn đề này.
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]
vita

Ngân hàng có tính phí quẹt thẻ tín dụng không?

Hầu hết người tiêu dùng khi được thông báo mất phí quẹt thẻ đều cho rằng đây là quy định của ngân hàng nên buộc phải chấp nhận. Tuy nhiên, thực tế người sử dụng không hề phải trả bất kỳ loại phí gì khi thanh toán bằng máy POSNgười phải trả phí này cho ngân hàng là đơn vị thuê máy POS để phục vụ thanh toán tại cửa hàng với số tiền tương ứng là từ 1 - 2.5%/giao dịch.

Hiện nay để dễ dàng quản lý, ngân hàng đưa ra hai mức phí khác nhau cho các đơn vị, cửa hàng cung ứng hàng hóa dịch vụ khi khách hàng quẹt thẻ tín dụng, cụ thể như sau:

 • Quẹt thẻ tín dụng nội địa: 1%
 • Quẹt thẻ tín dụng quốc tế: 2,5%.

Vì sợ lỗ khi phải trả phí cao nên nhiều doanh nghiệp "bắt" khách hàng mua sắm trả phí này khi quẹt thẻ tín dụng qua máy POS tại cửa hàng, mục đích là để bù lỗ cho khoản tiền phí họ phải trả cho ngân hàng.

Tóm lại, để bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình, bạn luôn tìm hiểu kỹ các khoản phí theo quy định của ngân hàng khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán và giao dịch. Đồng thời phải nhớ thật kỹ rằng:

Kết luận: Ngân hàng không tính phí quẹt thẻ tín dụng. Phí quẹt thẻ máy POS là 0 đồng và bạn sẽ không phải mất phí khi thanh toán hóa đơn mua sắm.

Trong trường hợp bị tính phí các bạn cần báo ngay cho ngân hàng phát hành thẻ và các đơn vị chủ quản để tiến hành giải quyết, trừng phạt các đơn vị thu phí trái phép theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, bạn đã biết đến hình thức cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt chui, bạn tham khảo qua bài viết sau đây nhé: Hình thức cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt chui tại TPHCM

Quẹt thẻ tín dụng thanh toán hóa đơn tại các cửa hàng thời trang

Quẹt thẻ tín dụng thanh toán hóa đơn tại các cửa hàng thời trang 

Trường hợp khách hàng bị tính phí quẹt thẻ tín dụng

Không có quy định nào bắt khách hàng phải trả phí quẹt thẻ, tuy nhiên nhiều trường hợp khách hàng bị tính phí do sự sơ suất và bất cẩn trong khi thực hiện thanh toán và giao dịch trên thẻ tín dụng. Có thể kể đến một số trường hợp sau:

Lỗi hệ thống

Sự cố trong thanh toán POS vẫn thường xuyên xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến quá trình thực hiện thanh toán gặp vấn đề và khách hàng đương nhiên sẽ là người phải chịu những chi phí phát sinh do hệ thống bị lỗi đó như: Bị tính phí quẹt thẻ, thanh toán hai lần cho một hóa đơn....

Lỗi thường gặp khi thanh toán bằng máy quẹt thẻ

Lỗi thường gặp khi thanh toán bằng máy quẹt thẻ 

Quẹt thẻ quá nhiều lần

Đây là trường hợp thường xảy ra với những người mới sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch, do chưa biết cách sử dụng thẻ sao cho hiệu quả đã vô tình quẹt thẻ quá nhiều lần để thanh toán mà không hề biết rằng làm như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của bản thân mình. Vì phải chịu thêm nhiều khoản tiền phát sinh khác.

Đơn vị mua sắm không liên kết với ngân hàng

Bên cạnh những đơn vị liên kết trực tiếp với ngân hàng thì cũng có không ít cửa hàng hiện nay xây dựng cho mình hệ thống thanh toán riêng. Do thói quen tiêu dùng không đem theo tiền mặt nên buộc khách hàng phải chịu phí quẹt thẻ trên đơn hàng tại đơn vị đó với mức phí khá cao lên đến 10%/giao dịch. Bởi vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng thẻ để không bị mất phí quẹt thẻ tín dụng này nhé! Bạn có thể tham khảo 5 ứng dụng quẹt thẻ tín dụng trên điện thoại để thanh toán nhanh chóng hơn.

Trên đây toàn bộ sự thật về việc thu phí quẹt thẻ tín dụng khi thanh toán hiện nay. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn sử dụng và chi tiêu trên thẻ một cách hiệu quả hơn. chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng!!!

Đăng ký ngay

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Sự thật về phí quẹt thẻ tín dụng khi thanh toán
4 3

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
 • Mới nhất

 • Cũ nhất

 • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia