×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ Đăng ký tài khoản VIP
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN
SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Hình thức vay vốn

Chọn hình thức vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương
Chọn mục đích vay
Chọn số tiền vay
Chọn mức thu nhập
Chọn hình thức nhận lương

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Cách chi tiêu hiệu quả trong mùa dịch không phải ai cũng biết

Nguyễn Mạnh Cường 0 Tài chính cá nhân

Thebank.vnDù bạn vẫn còn dư dả tài chính hay phải thắt chặt kinh tế trong mùa dịch Covid-19 thì cũng phải biết cách chi tiêu thế nào cho hiệu quả và ổn định trong tương lai.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Ngày 11/3 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Điều này khiến cho nền kinh tế của phần lớn các quốc gia đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tại Việt Nam, hàng trăm doanh nghiệp đã tuyên bố phá sản, giải thể, ngành bất động sản, du lịch, ẩm thực giảm mạnh về doanh số. Chỉ có rất ít ngành nghề là “miễn dịch” với Covid-19, điều này đồng nghĩa tỷ lệ thất nghiệp ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, đừng vội hoảng hốt, bạn có thể đảm bảo nền kinh tế gia đình ổn định nếu áp dụng 3 nguyên tắc chi tiêu sau:

Hãy đóng băng nhanh các khoản đầu tư

Trong các thời điểm bất ổn, nếu chưa có kinh nghiệm thực tiễn chuyên sâu, bạn tuyệt đối không nên đầu tư. Hãy đánh giá lại các mục tiêu, dự án chuẩn bị đầu tư và đảm bảo khoản đầu tư của mình là phù hợp, sinh lời tốt nhất trong mọi tình huống. Hiện nay, rất nhiều người đầu tư vào bất động sản bởi thị trường này đang đóng băng, giá nhà, đất giảm sâu. Tuy nhiên, bạn nên xem xét lại và ưu tiên một mục tiêu mang tính ổn định hơn là chỉ thấy cái lợi trước mắt.

Hãy đóng băng nhanh các khoản đầu tư

Theo Giám đốc tài chính Christine Benz, trong các thời điểm không chắc chắn, bạn đừng nên đầu tư, đồng thời hãy tạm dừng đầu tư và cất giữ tiền vào những nơi an toàn hơn, gửi tiết kiệm chẳng hạn. Bên cạnh đó, bạn luôn phải có một tâm lý sẵn sàng cho những điều không chắc chắn và cả rủi ro. Cổ phiếu, bất động sản, chứng khoán là những khoản đầu tư mang lại lợi tức cao nhưng lại vô cùng rủi ro.

Cần phải tăng tài khoản tiết kiệm ngay lúc này

Theo chuyên gia hoạch định tài chính Melby, ưu tiên hàng đầu của bạn là nên đảm bảo có một tài khoản tết kiệm khẩn cấp kha khá. Điều này vô cùng quan trọng nếu bạn bỏ lỡ công việc hay tệ hại hơn là mất việc vì dịch bệnh Covid-19. Khoản tiết kiệm này cần được gia tăng ngay từ bây giờ để có thể duy trì cuộc sống ổn định cho bạn trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng.

Tham khảo thêm nguyên tắc kiếm tiền, tiết kiệm tiền, đầu tư tiền để đảm bảo nguồn tài chính hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Melby cũng không quên gợi ý cách chi tiêu và gia tăng tài khoản tiết kiệm là hãy lập ngay danh sách các khoản chi không cần thiết. Xếp hạng lần lượt theo thứ tự quan trọng và hạn chế hoặc cắt bỏ các khoản xếp hạng gần cuối trong một thời gian nhất định. Nên ưu tiêu tài khoản tiết kiệm cho những mục tiêu dài hạn, điều trị ốm đau.

Hạn chế chi tiêu khoản không cần thiết và gia tăng khoản tiết kiệm

Hãy nghĩ đến việc hỗ trợ người thân, cộng đồng

Một chuyên gia hoạch định tài chính khác tên Michelle Fait khuyên mọi người: Nếu có thể, hãy nghĩ đến việc giúp đỡ những người xung quanh, gia đình, bạn bè và cộng đồng. Bạn có thể giúp từ những việc nhỏ hàng ngày bằng cách cung cấp nhu yếu phẩm cẩn thiết hoặc cho mượn số tiền vừa phải. Hoặc bạn cũng có thể quyên tiền cho những tổ chức từ thiện, ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh. Việc này không chỉ mang tính nhân văn cao đẹp mà còn hỗ trợ cộng đồng nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh để kinh tế ổn định và phát triển trở lại. Việc giúp đỡ người khác luôn được khuyến khích trong tất cả mọi tình huống. Không nhiều thì ít, bạn nên chi tiêu một khoản cho vấn đề này để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Chi tiêu thông minh trong thời dịch bệnh là chỉ chi tiêu những thứ cần thiết, ổn định, dài hạn và nghĩ đến cộng đồng. Hãy cân nhắc thật kỹ, tránh các kế hoạch tiềm ẩn nhiều rủi ro để không bị thiệt hại nhiều hơn về kinh tế.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Cách chi tiêu hiệu quả trong mùa dịch không phải ai cũng biết
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
  • Mới nhất

  • Cũ nhất

  • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia