×

Xin chào Khách

Đăng nhập|Đăng ký

Trang chủ Đăng ký tài khoản VIP
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG
Số mức thu nhập Chọn thu nhập hàng tháng
Hình thức nhận lương Chọn hạn mức tín dụng
Tài sản thế chấp khác Chọn tài sản thế chấp

Họ tên*

Nhập họ tên

Email *

Nhập email

Số điện thoại*

Nhập số điện thoại

Tỉnh/ Thành phố*

Chọn thành phố

Nhấp chọn "Xem kết quả", nghĩa là bạn đã đọc, hiểu và chấp nhận các điều khoản sử dụng của chúng tôi

XEM KẾT QUẢ

Thị phần tăng mạnh, Manulife vươn lên vị trí thứ 2 thị trường bảo hiểm nhân thọ

Phan Thị Linh Chi 0 Tin tức

Thebank.vnThị phần tăng mạnh, Manulife đã vượt mặt nhiều cái tên như Prudential và Bảo Việt Nhân Thọ để đứng thứ 2 thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Mới đây Công ty Chứng khoán BSC vừa công bố báo cáo cập nhật về ngành bảo hiểm với nhiều sự thay đổi về tổng doanh thu và vị trí xếp hạng thị phần. Theo báo cáo của BSC, 6 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ đạt 66.818 tỷ đồng, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý nhất là cuộc chiến gay gắt giành thị phần giữa các công ty bảo hiểm nhân thọ. Báo cáo của BSC cho thấy, 5 năm trở lại đây các công ty bảo hiểm nước ngoài đang dần chiếm lĩnh thị trường bảo hiểm nhân thọ. Một trong số các công ty có sự tăng bậc về thị phần có thể kể đến là Manulife.

Theo đó, trong 5 năm qua thị phần của Manulife đã tăng thêm 6,9%, lên mức 19%, cao thứ hai thị trường. Riêng từ đầu năm tới nay, thị phần của Manulife đã tăng thêm 3,5%.

Manulife tăng mạnh về thị phần

Trong 5 năm qua thị phần của Manulife đã tăng thêm 6,9%

FWD và MB Ageas cũng có tốc độ tăng trưởng thị phần tích cực trong 5 năm qua. Báo cáo của BSC cho thấy trong 5 năm qua, thị phần của FWD đã tăng 2,3% và MB Ageas đã tăng 3,1%.

Ngược lại Bảo Việt Nhân Thọ (Baoviet Life) và Prudential lại có sự sụt giảm về thị phần. Theo đó, trong 5 năm qua Tập đoàn Bảo Việt đã mất 6%, Prudential đã mất tới 10,7% thị phần. Cụ thể dù vẫn đứng đầu về thị phần trong 6 tháng đầu năm 202 với mức 20,8%, song công ty con của Tập đoàn Bảo Việt này đã mất 6% thị phần trong 5 năm qua. Cùng trong khoảng thời gian này, Prudential đã mất tới 10,7% thị phần.

Dưới đây là bảng dữ liệu thị phần của các công ty bảo hiểm trong 6 tháng đầu năm 2021 và trong 5 năm qua (thống kê theo báo cáo của BSC)

(Đơn vị: %)

Công ty bảo hiểm Thị phần
6 tháng đầu năm 2021 Trong 5 năm qua
Bảo Việt Nhân Thọ 20,8 6,0 (-)
Manulife  19,0 6,9 (+)
Prudential 16,0 10,7 (-)
Dai-ichi Life 12,1 1,6 (+)
AIA 10,8 1,5 (+)
MB Ageas  3,1 3,1 (+)
Chubb Life 2,9 1,2 (-)
Hanwha Life  2,6 0,5 (+)
Generali  2,6 0,0
Sun Life 2,5 0,8 (+)
FWD  2,4 2,3 (+)
Aviva  1,9  0,5 (+) 
Cathay Life 1,5 0,9 (+)
BIDV Metlife 0,7 0,2 (+)
Phú Hưng Life  0,4 0,3 (+)
Fubon Life 0,1 0,0

(Ghi chú: (-): Giảm, (+): Tăng)

Ngoài việc cập nhật các mức tăng/giảm về thị phần của các công ty bảo hiểm nhân thọ trên thị trường bảo hiểm nhân thọ, báo cáo của BSC còn chỉ ra, kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Theo đó, 5 năm qua, tỷ lệ thâm nhập của kênh bancassurance đã tăng khoảng 5 lần lên mức 28,8% tính đến nửa đầu năm 2021. Điều này có thấy những dấu hiệu khả quan về hoạt động kinh doanh qua kênh phân phối này. Đây là một trong số những kênh phân phối được các doanh nghiệp bảo hiểm quan tâm và đẩy mạnh.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết
Thị phần tăng mạnh, Manulife vươn lên vị trí thứ 2 thị trường bảo hiểm nhân thọ
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận bằng tài khoản

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
  • Mới nhất

  • Cũ nhất

  • Bình luận hay nhất

Gặp chuyên gia